Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging

Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging
HHT - Ngày 27/3 vừa qua, hãng hàng United Airlines (Mỹ) vừa cấm hai cô gái mặc quần legging không được lên một chuyến bay của hãng. Sự việc này đã "khơi ngòi" cho một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.

Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) vừa làm bùng lên tranh cãi khi cấm 2 cô gái mặc quần legging (một loại quần bó sát) lên chuyến bay của hãng vào ngày 27/3. Họ cho rằng trang phục của những hành khách như vậy là không hợp lệ.

Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging ảnh 1

(Ảnh minh họa)

United Airlines giải thích trên Twitter của hãng về sự việc này: "Những hành khách sáng nay là những vị khách chờ không tuân thủ quy tắc trang phục của chúng tôi đối với những ưu đãi dành cho họ". 

Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging ảnh 2

Hãng cũng giải thích thêm trên website chính thức, những hành khách và nhân viên được bay theo ưu đãi này đều được coi là người đại diện của hãng nên phải tuân thủ những quy tắc trang phục. Đối với những hành khách thường, quần legging vẫn được chào đón. 

Ngay lập tức, trên Twitter đã nổ ra tranh luận về hành động của hãng này và chuyện "quy tắc trang phục". 

Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging ảnh 3

@Jarmadillos: "Thế này đi. Tất cả mọi người bay United ngày mai nên mặc legging. Để xem có chuyện gì xảy ra".

@lb_bklyn: "Thế đàn ông mặc quần đùi thì là lịch sự, còn phụ nữ mặc legging thì không. Tôi hiểu rồi United".

@PoliticalEmilia: "Một cô bé 10 tuổi phải thay đồ vì mặc legging lên chuyến bay của United. Chúng ta vẫn đang soi mói phụ nữ và bảo họ phải mặc gì. Bây giờ là năm 2017 rồi".

@sean_spicer: "Chả hiểu @united nghĩ gì nữa. Họ không biết là cấm legging trong quy tắc trang phục của nhân viên có nghĩa là khủng bố thắng à?" 

Cùng lúc đó, hãng hàng không Delta đã "tranh thủ" câu khách: "Bay với Delta đồng nghĩa với sự thoải mái (tức là bạn có thể mặc legging)".

Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging ảnh 4

Hãng trang phục thể thao PUMA cũng phản đối chính sách này bằng cách... giảm giá 20% cho các khách hàng mua legging đem theo vé của United Airlines. 

Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging ảnh 5

Ngoài những ý kiến "ném đá" thì cũng có người cho rằng hành động này là cần thiết. 

Hãng hàng không Mỹ gây tranh cãi vì lệnh cấm bay với hành khách mặc quần legging ảnh 6

@SamTheArtNerd: "Sau nhiều năm ở dưới/ gần dưới "tầm" của mấy hãng hàng không phương Tây, @united đã quyết định "chơi trội" bằng #luậtlegging".

@FurloughedAgain: "@jonostrower @united Mỗi hãng hàng không có một quy tắc ăn mặc riêng cho khách. Muốn bay miễn phí ư? Chấp hành luật đi. Dễ thế thôi".

@shannonwatts: "@united đó là quy tắc ăn mặc, hãng hàng không nào cũng có cả thôi. Chả có gì lạ. Chấp nhận đi".

Sự việc này cũng được cộng đồng mạng ở Việt Nam đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. 

Tài khoản Trung-Dong Dinh cho rằng: "Khi đã có quy định cho sắc phục của nhân viên thì mặc thứ khác là không đúng, vậy không cho phép lên máy bay là thường. Có ai được làm đại diện cho công ty mà trang phục không như quy định đâu".

Hà Phương: "Thấy mấy cái quần này chả có gì phản cảm, miễn là mặc đừng quá bó sát".

Truong Tuan bình luận: "Cái này hãng làm đúng rồi. Nếu đi theo vé khách bình thường mặc gì thì mặc, nhưng đi theo vé bảo trợ phải mặc lịch sự. Ví dụ đi theo một đội thể thao thì vé phải ghi rõ mặc đồ business".

Hạ Nhật lại cho rằng: "Nói thật thì mặc quần legging thoải mái đừng hỏi. Làm ơn để phụ nữ có thể mặc một món đồ thoải mái như ở nhà, dễ hoạt động, không vướng víu khi ra ngoài vận động. 

Jenifer Liu: "Thực sự không đẹp".

Đây không phải là lần đầu tiên người ta tranh cãi về quần legging. Năm 2015, một tờ báo nổi tiếng của Sri Lanka đã để ảnh bìa 3 phụ nữ mặc legging với tiêu đề: "Các cô gái trẻ đã đi quá giới hạn". Năm 2016, một trường công ở California (Mỹ) đã đưa legging và skinny jeans vào danh sách "trang phục cấm" trong nội quy.

Bạn nghĩ sao về quần legging và chính sách của United Airlines?

BÌNH HOÀNG (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?