Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“

HHT - Nhiều động vật bị bắn bằng cung tên, rồi cứ mang mũi tên găm trên người như thế để chịu đau đớn đến khi ngừng thở, khiến ai nhìn thấy cũng phải căm phẫn.

Một chú kangaroo là nạn nhân mới nhất trong một loạt vụ tấn công động vật bằng cung tên đang xảy ra ở Queensland (Úc). Theo Hiệp hội Hoàng gia phòng chống tàn ác đối với động vật (RSPCA) thì (những) thủ phạm dường như cố tình làm cho động vật bị thương chứ không phải có mục đích là giết hại.

Mà điều này lại càng khủng khiếp hơn, bởi những con vật bị thương sẽ chịu đau đớn rất lâu, và cuối cùng cũng sẽ chết.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 1 Chú kangaroo này bị một mũi tên găm vào vai, không biết từ ngày nào. Ảnh:  RSPCA QLD.

Phía RSPCA cho biết, họ đã cố gắng bắt được một số con kangaroo với mũi tên găm trên người. Mà để bắt chúng không phải là dễ, có lúc phải đến 2 tuần mới được. Một người của RSPCA nói: “Sự việc diễn ra như trong một số bộ phim, chỉ có điều, những con vật tội nghiệp không bị giết ngay lập tức. Chúng có xu hướng bị bắn vào chân hoặc đâu đó, để vết thương và những cơn đau kéo dài. Nhưng cuối cùng, chúng sẽ chết vì nhiễm độc máu”.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 2 May là chú kangaroo này được tìm thấy kịp thời, không giống như nhiều động vật khác chịu đau đớn nhiều tuần rồi chết. Ảnh: RSPCA QLD.

Chú kangaroo mới nhất may mắn được cứu là do một số người dân nhìn thấy “con kangaroo với mũi tên trên vai” đang ở gần một sân golf, và đã báo cho RSPCA. Khi RSPCA tới, chú kangaroo vẫn ở nguyên chỗ cũ, rõ ràng là đang chịu những cơn đau khủng khiếp.

Một nhân viên nữ của RSPCA nói: “Khi nhìn thấy nó, tôi đã rất giận dữ. Tai nó giật giật và nó đang nghiến răng - đó là những dấu hiệu của sự đau đớn”.

Cũng may là các bác sĩ thú y đã kịp thời tiêm thuốc gây mê rồi đưa nó về bệnh viện chữa trị, lấy mũi tên ra.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 3 Chú kangaroo được tiêm thuốc cho bình tĩnh lại. Ảnh: RSPCA QLD.

Hiện phía RSPCA vẫn chưa tìm được (những) thủ phạm trong vụ việc dã man này. Họ kêu gọi bất kỳ ai có thông tin thì báo ngay cho các nhà chức trách.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 4
Theo (Theo Yahoo)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.