Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“

HHT - Nhiều động vật bị bắn bằng cung tên, rồi cứ mang mũi tên găm trên người như thế để chịu đau đớn đến khi ngừng thở, khiến ai nhìn thấy cũng phải căm phẫn.

Một chú kangaroo là nạn nhân mới nhất trong một loạt vụ tấn công động vật bằng cung tên đang xảy ra ở Queensland (Úc). Theo Hiệp hội Hoàng gia phòng chống tàn ác đối với động vật (RSPCA) thì (những) thủ phạm dường như cố tình làm cho động vật bị thương chứ không phải có mục đích là giết hại.

Mà điều này lại càng khủng khiếp hơn, bởi những con vật bị thương sẽ chịu đau đớn rất lâu, và cuối cùng cũng sẽ chết.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 1

Chú kangaroo này bị một mũi tên găm vào vai, không biết từ ngày nào. Ảnh:  RSPCA QLD.

Phía RSPCA cho biết, họ đã cố gắng bắt được một số con kangaroo với mũi tên găm trên người. Mà để bắt chúng không phải là dễ, có lúc phải đến 2 tuần mới được. Một người của RSPCA nói: “Sự việc diễn ra như trong một số bộ phim, chỉ có điều, những con vật tội nghiệp không bị giết ngay lập tức. Chúng có xu hướng bị bắn vào chân hoặc đâu đó, để vết thương và những cơn đau kéo dài. Nhưng cuối cùng, chúng sẽ chết vì nhiễm độc máu”.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 2

May là chú kangaroo này được tìm thấy kịp thời, không giống như nhiều động vật khác chịu đau đớn nhiều tuần rồi chết. Ảnh: RSPCA QLD.

Chú kangaroo mới nhất may mắn được cứu là do một số người dân nhìn thấy “con kangaroo với mũi tên trên vai” đang ở gần một sân golf, và đã báo cho RSPCA. Khi RSPCA tới, chú kangaroo vẫn ở nguyên chỗ cũ, rõ ràng là đang chịu những cơn đau khủng khiếp.

Một nhân viên nữ của RSPCA nói: “Khi nhìn thấy nó, tôi đã rất giận dữ. Tai nó giật giật và nó đang nghiến răng - đó là những dấu hiệu của sự đau đớn”.

Cũng may là các bác sĩ thú y đã kịp thời tiêm thuốc gây mê rồi đưa nó về bệnh viện chữa trị, lấy mũi tên ra.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 3

Chú kangaroo được tiêm thuốc cho bình tĩnh lại. Ảnh: RSPCA QLD.

Hiện phía RSPCA vẫn chưa tìm được (những) thủ phạm trong vụ việc dã man này. Họ kêu gọi bất kỳ ai có thông tin thì báo ngay cho các nhà chức trách.

Hàng loạt động vật bị bắn bằng cung tên, khiến mọi người thốt lên: “Đâu phải trong phim?“ ảnh 4
Theo (Theo Yahoo)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.