Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình căng thẳng giữa Ukraine và Nga, nhiều nhà phát hành phim Âu Mỹ đã tuyên bố ngừng mọi hoạt động tại Nga để kêu gọi hòa bình, ngoài ra nhiều ngôi sao Hollywood cũng chia sẻ suy nghĩ của mình trước sự việc này.

Hãng Disney vừa quyết định hủy bỏ toàn bộ lịch trình ra mắt của bộ phim hoạt hình Turning Red dù đã cận kề ngày công chiếu 10/3.

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 1

Theo sau Disney, nhiều hãng phim lớn khác cũng rút các dự án đang hoặc sắp chiếu khỏi Nga, trong đó có bom tấn The Batman của Warner Bros. và Morbius của Sony Pictures, dù trước đó thị trường Nga đã góp một phần không nhỏ để đưa Spider-Man: No Way Home trở thành “bộ phim tỷ đô” đầu tiên của thập kỷ 2020.

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 2

Không chỉ các hãng phim điện ảnh, đế chế truyền hình trực tuyến Netflix cũng đã vô hiệu hóa khoảng 1 triệu tài khoản người dùng tại Nga, mặc cho nền tảng đã hoạt động tại đất nước này trong nhiều năm trời.

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 3

Đỉnh điểm có thể kể tới chính là việc Liên hoan phim Cannes cũng đưa ra tuyên bố sẽ loại bỏ các tác phẩm dự thi của Nga hoặc bất kỳ cá nhân nào có liên hệ với chính quyền Nga trong mùa giải 2022 (sẽ diễn ra vào tháng Năm), trừ khi xung đột giữa Nga và Ukraine kết thúc.

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 4

Giới nghệ sĩ Âu Mỹ cũng thể hiện tinh thần kêu gọi hòa bình như Ryan Reynolds, Jennifer Aniston, Kat Dennings, Mark Ruffalo, Chris Evans, P!nk... Đặc biệt những ngôi sao gốc Ukraine như chị em minh tinh Vera Farmiga và Taissa Farmiga của "vũ trụ phim kinh dị" The Conjuring, người đẹp Mila Kunis, “Bond girl” Olga Kurylenko, "đả nữ" Milla Jovovich... đều đang hướng về quê hương và kêu gọi ngừng mọi xung đột giữa hai quốc gia.

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 5

Chị em nhà Farmiga... - Nguồn: HelloGiggles

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 6

...và những ngôi sao gốc Ukraine như Mila Kunis và Milla Jovovich đều một lòng hướng về quê hương. - Nguồn: scmp.com

Thậm chí, tài tử từng thắng 2 giải Oscar Sean Penn đã đến thủ đô Kyiv để tham dự một buổi họp báo tại văn phòng Tổng thống Volodymir Zelensky và ghi lại một bộ phim tài liệu về những gì đang diễn ra tại Ukraine.

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 7

Tài tử gạo cội Sean Penn đã có mặt ở Kyiv vài ngày trước. - Nguồn: HD

Cũng là một nhà hoạt động nhân quyền, minh tinh Angelina Jolie với tư cách là đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã có một số chia sẻ: “Cũng như nhiều người trong số các bạn, tôi đang cầu nguyện cho người dân Ukraine. Mối bận tâm của tôi và những đồng nghiệp tại UNHCR là bảo đảm sự an toàn và những quyền con người cơ bản của những người di cư và tị nạn trong khu vực...”.

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 8

Angelina Jolie đã không ít lần giúp đỡ người tị nạn trong những năm qua. - Nguồn: MSN

Hàng loạt hãng phim Hollywood "nghỉ chơi" với Nga, các sao kêu gọi hòa bình cho Ukraine ảnh 12
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.