Hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc bị hack và giả mạo tài khoản mạng xã hội

Hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc bị hack và giả mạo tài khoản mạng xã hội
HHT - Hack mạng xã hội đang là một vấn đề tại Hàn Quốc khi ngày càng nhiều người nổi tiếng trở thành nạn nhân.

Vào ngày 20 tháng 6, nữ diễn viên Song Da Eun đã đăng trên Instagram rằng tài khoản của cô ấy đã bị tấn công vào hôm trước. Song Da Eun gần đây đã trở nên nổi tiếng nhờ sự xuất hiện của cô trên chương trình truyền hình hẹn hò của Channel A Heart Signal 2 và đã hoạt động trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vào sáng ngày 20 tháng 6, một quảng cáo cho hãng kính râm đã được đăng trên Instagram của cô, gây bối rối cho người hâm mộ.

Song Da Eun tiết lộ một vài giờ sau đó rằng bài viết đã được tải lên sau khi tài khoản của cô bị hack. “Đừng có hack nữa,” cô viết. “Tại sao bạn lại sử dụng những người khác vì lợi ích của mình? Tôi chân thành xin lỗi những người đã bị ảnh hưởng vì chuyện này".

Nam diễn viên Kang Kyung Joon cũng lên tiếng chống lại các tài khoản xã hội mạo danh vợ anh, nữ diễn viên Jang Shin Young. Vào ngày 20 tháng 6, anh đăng một ảnh chụp màn hình so sánh tài khoản thật của Jang Shin Young với một tài khoản giả mạo đang giả vờ là cô trên Instagram. "Tôi không biết cô ấy là ai" anh viết. “Xin hãy giúp đỡ, mọi người”.

Hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc bị hack và giả mạo tài khoản mạng xã hội ảnh 1

Jang Shin Young cũng từng bị giả mạo trong quá khứ. Tài khoản giả bị cap lại trong bài đăng của Kang Kyung Joon đã bị hủy hoạt động ngay sau đó.

JR của NU'EST đã gặp rắc rối tương tự như Song Da Eun. Vào ngày 17 tháng 6, JR đăng trên Instagram của mình: “Instagram của tôi bị hack, haha. Tôi cũng rất ngạc nhiên nhưng tôi xin lỗi vì LOΛ.Es thậm chí còn ngạc nhiên hơn tôi. Chúc ngủ ngon ~ ”. Trước đó trong cùng ngày, quảng cáo được chia sẻ trên tài khoản của anh ấy đã bị xóa.

Hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc bị hack và giả mạo tài khoản mạng xã hội ảnh 2

Ngày càng có nhiều lo ngại về vấn đề tài khoản xã hội của những người nổi tiếng bị hack. Kim Woo Bin, UEE, Kim Tae Ri, Kim Shin Young, Fujita Sayuri, Baek Jong Won chỉ là một vài trong số những người nổi tiếng đã bị hack hoặc giả mạo tài khoản xã hội.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm