Hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng đóng góp xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn XII

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Góp ý cho dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, NSƯT Xuân Bắc cho rằng, Đoàn cần phát huy cao độ những ảnh hưởng của nghệ sỹ, vận động viên đối với cộng đồng, không chỉ ở thành tích, chuyên môn mà là sức lan tỏa, sự cống hiến cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Sáng ngày 15/3, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý, hiến kế của các phóng viên, biên tập viên trẻ, văn nghệ sĩ, vận động viên trẻ, người nổi tiếng có ảnh hưởng trong giới trẻ để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng đóng góp xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn XII ảnh 1

Đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết: "Đây là hội nghị quan trọng, chúng tôi kỳ vọng, với Hội nghị này, tiểu ban nội dung, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ được lắng nghe các ý kiến, góp ý với một số dung trọng tâm như: Đánh giá 5 năm qua ở mảng văn hóa, thể dục thể thao, những vấn đề liên quan đến đời sống sinh hoạt của giới trẻ có những vấn đề gì cần lưu ý".

Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy nêu vấn đề, trong 5 năm tới, thế hệ thanh niên có đặc điểm mang Gen Z hơi khác biệt về mặt tâm lý, suy nghĩ… so với các thế hệ trước đây, trong bối cảnh đó, cộng với việc chuyển đổi số mạnh mẽ có ảnh hưởng nhất định đến đời sống, sinh hoạt, văn hóa, thể thao của thanh niên nói chung, vì vậy trong 5 năm tới, tổ chức Đoàn cần quan tâm những gì, làm sao để tổ chức Đoàn thực sự là môi trường tạo điều kiện cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, đồng thời cũng là môi trường để giúp đỡ, đồng hành với thanh niên.

Bên cạnh đó, để giúp cho đối tượng thanh niên là văn nghệ sỹ, vận động viên, đội ngũ báo chí và những người tham gia công tác tuyên truyền… tổ chức Đoàn cần làm những gì và tổ chức Đoàn cần đề xuất Chính phủ, Đảng, Nhà nước có cơ chế chính sách gì để hỗ trợ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, vận động viên, văn nghệ sỹ.

Hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng đóng góp xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn XII ảnh 2

Diễn viên Bảo Thanh.

Đứng ở góc độ là người làm nghệ thuật, diễn viên Bảo Thanh cho rằng, mỗi giới sẽ có các thế mạnh khác nhau. Các vận động trẻ chính là nguồn năng lượng tích cực có thể lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao cho lớp trẻ nói riêng, cũng như cho cộng đồng nói chung. Các bạn thanh niên là nhà văn, nhà báo cũng chính là trang báo sống động nhất, có thể tự xây dựng kênh riêng cho bản thân, có quyền chia sẻ, lan tỏa những thông tin chính thống, tích cực để mọi người được biết và tiếp cận thông tin sạch, góp phần loại bỏ, bài trừ những thông tin độc hại, mang lại không gian mạng văn minh sạch sẽ.

Diễn viên Bảo Thanh mong muốn tổ chức Đoàn có thể tổ chức các chương trình, hoạt động triển khai trong nhiệm kỳ tới phù hợp với từng đối tượng khi đó giới văn nghệ sỹ mới có thể phát huy được sức mạnh của mình.

Hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng đóng góp xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn XII ảnh 3

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Quan tâm đến vấn đề thiếu nhi, NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nêu ý kiến, trong văn kiện có một phần cực kỳ quan trọng đó chính là những vấn đề liên quan đến thiếu nhi, NSƯT Xuân Bắc cho rằng, Đội là mầm non của Đoàn, nếu ngay từ đầu các bạn Đội viên không được nâng cao ý thức, nhận thức về Đoàn thì sau này sẽ “nhạt Đoàn”. Đây không chỉ là vấn đề của Đoàn mà là vấn đề chung trong đó có cả nghệ thuật, cần giáo dục cả thiếu nhi trong việc tiếp cận, thưởng thức nghệ thuật. Nếu không được đào tạo từ nhỏ thì lớn lên sẽ bị mất đi những nhạy cảm về nghệ thuật, nếu không phát huy những nét đẹp truyền thống gắn kết với hiện đại thì sau này văn hóa truyền thống cũng bị mất đi.

“Đoàn cần phát huy cao độ những ảnh hưởng của nghệ sỹ, vận động viên đối với cộng đồng, sức lan tỏa không chỉ ở nằm chuyên môn mà còn lan tỏa những cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Cống hiến đó không chỉ là thành tích mà là những ảnh hưởng tích cực, làm sao để tạo nên sức mạnh tổng hợp từ các vận động viên, nghệ sỹ đối với cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ”, NSƯT Xuân Bắc nói.

Hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng đóng góp xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn XII ảnh 4

Hoa hậu H’Hen Niê góp ý kiến bằng hình thức trực tuyến.

Trong thời gian qua, có rất nhiều cơ hội đồng hành với Đoàn, Hoa hậu H’Hen Niê góp ý kiến, Đoàn cần hỗ trợ cho các đối tượng là thanh thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, khó khăn ngay từ trong môi trường trường học, từ đó lan tỏa những ước mơ của các em.

“Nhiều gia đình có thể không chia sẻ, định hướng ước mơ hoài bão cho các em, gia đình chỉ nói về vấn đề việc làm, kết hôn sớm.... Do đó các bạn thanh thiếu nhi sẽ không có môi trường để phát triển, vì vậy, Đoàn phải dạy các kỹ năng sống cho các em ngay từ trường học về sự tự tin, theo đuổi ước mơ hay tinh thần trách nhiệm với chính bản thân mình. Bên cạnh đó phải gắn với tinh thần yêu nước, yêu văn hóa, yêu con người Việt Nam ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, Hoa hậu H’Hen Niê bày tỏ.

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy cho rằng, các ý kiến của phóng viên, biên tập viên, văn nghệ sĩ, vận động viên trẻ, người nổi tiếng đều dành sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm đặc biệt cho tổ chức Đoàn, công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. Với các ý kiến góp ý, trong 5 năm tới, lực lượng Gen Z là lực lượng thanh niên cơ bản, vì vậy, Đoàn cũng đang dần chuyển đổi các phương thức quản lý, cách làm để phù hợp.

Hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng đóng góp xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn XII ảnh 8
Theo Cổng thông tin điện tử TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.