Hàng loạt ngôi sao bị trộm “ghé thăm” vì đăng ảnh và lịch trình lên mạng xã hội

Hàng loạt ngôi sao bị trộm “ghé thăm” vì đăng ảnh và lịch trình lên mạng xã hội
HHT - Tư gia hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của Hollywood đã bị những tên trộm “ghé thăm” sau khi những tên này theo dõi hình ảnh và lịch trình hoạt động mà các ngôi sao đăng tải lên mạng xã hội để biết được khi nào họ vắng nhà.

Cảnh sát thành phố Los Angeles (Mỹ) đã bắt được 4 nghi phạm liên quan đến hàng loạt vụ trộm nhằm vào tư gia của các ngôi sao nổi tiếng, bao gồm ca sĩ Rihanna, diễn viên Christina Milian, vận động viên bóng chày Yasiel Puig hay cầu thủ bóng bầu dục Robert Woods...

Các nghi phạm bao gồm Tyress WilliamsJashawne Daniels, đều 19 tuổi; Damaju Hall, 18 tuổi và mẹ của mình Ashle Hall, 34 tuổi. Khám xét nhà riêng của các nghi phạm, cảnh sát đã phát hiện thấy các tang vật của những vụ trộm, bao gồm ví tiền, túi xách, đồng hồ và đồ trang sức bị mất tại nhà của các ngôi sao nổi tiếng. Ngoài ra cảnh sát cũng tìm được 50.000 USD tiền mặt tại nhà các nghi phạm.

Hàng loạt ngôi sao bị trộm “ghé thăm” vì đăng ảnh và lịch trình lên mạng xã hội ảnh 1

Ca sĩ Rihanna bị trộm đột nhập nhà riêng khi cô đang có chuyến lưu diễn 

Đáng chú ý tại nhà của một trong các nghi phạm, cảnh sát còn tìm được một danh sách những mục tiêu mà băng trộm này đang dự định nhắm đến, là nhà của những ngôi sao nổi tiếng như diễn viên Matt Damon hay Viola Davis...

Theo điều tra của cảnh sát thì hình thức hoạt động của nhóm trộm này đó là theo dõi tài khoản mạng xã hội của các ngôi sao nổi tiếng, rồi dựa vào hình ảnh cũng như lịch trình làm việc của các ngôi sao này đăng lên tài khoản mạng xã hội của mình để xác định vị trí nhà riêng của họ cũng như xác định thời điểm những ngôi sao này không có ở nhà để bắt đầu thực hiện vụ trộm.

Chẳng hạn trong vụ trộm nhằm vào nhà của ca sĩ Rihanna, nhóm trộm đã đột nhập vào thời điểm nữ ca sĩ này đang thực hiện chuyến lưu diễn của mình. Còn với trường hợp của cầu thủ bóng bầu dục Robert Woods thì băng trộm đã đột nhập vào nhà khi anh đang thi đấu trên sân.

Hàng loạt ngôi sao bị trộm “ghé thăm” vì đăng ảnh và lịch trình lên mạng xã hội ảnh 2

Tang vật những vụ trộm bị thu giữ, gồm nhiều tài sản đắt tiền của các ngôi sao nổi tiếng. 

Trước khi thực hiện các vụ trộm, những tên này sẽ ăn mặc trang phục sang trọng và lái những chiếc xe sang đắt tiền để thám thính quanh khu nhà nơi bọn chúng sẽ đột nhập. Sau đó chúng sẽ thay đổi áo quần để đột nhập vào nhà của các ngôi sao mà không bị phát hiện ra. Những tên trộm sẽ bấm chuông cửa để đảm bảo không có ai ở bên trong, sau đó đột nhập vào nhà thông qua cửa sổ và lấy những thứ đắt tiền trong nhà, bao gồm đồ trang sức, túi xách hàng hiệu, đồng hồ hay tiền mặt... và rời khỏi hiện trường trước khi chuông báo trộm vang lên và cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát hiện vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc và cho biết sẽ có thêm nhiều nghi phạm thuộc băng trộm này bị bắt giữ trong thời gian tới.

Trước đó cảnh sát tại nhiều quốc gia đã từng cảnh báo người dùng mạng xã hội không nên đăng tải thông tin địa chỉ nhà riêng cũng như đăng tải ảnh trong nhà hoặc lịch trình làm việc hay thời gian đi du lịch của mình lên mạng xã hội bởi lẽ những tên trộm có thể dựa vào những thông tin này để xác định thời điểm lúc nào chủ nhà vắng mặt để có thể đột nhập và thực hiện các vụ trộm cắp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.