Hàng loạt nhóm nhạc tuyên bố tan rã, đường đua của Gen 3 K-Pop còn nhân tố nào trụ lại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gen 4 của K-Pop đã mở ra cũng đồng nghĩa với việc nhiều nhóm nhạc Gen 3 đang bước vào giai đoạn chuẩn bị kết thúc một hành trình dài. Ngoài những cái tên nổi bật đến từ công ty giải trí lớn như BTS, EXO, SEVENTEEN... vẫn đang trụ vững trên đường đua K-Pop, không ít cái tên "kém nổi" đành ngậm ngùi tan rã trước sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Nhắc đến Gen 3, fan K-Pop thường sẽ nghĩ ngay đến thế hệ mà các nhóm nhạc đang có những bước tiến lớn trên thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Âu Mỹ. Tuy nhiên, nếu đây được coi là cơ hội để Gen 4 tiệm cận với nền âm nhạc toàn cầu thì lại là thách thức với những nhóm nhạc Gen 3 "gạo cội".

Thời điểm hiện tại, không ít nhóm nhạc của thế hệ 3 K-Pop đang và sắp phải đối diện với "lời nguyền 7 năm" hay một số nhóm nhạc đã vượt qua cột mốc này đang cân nhắc quyết định tan rã.

Hàng loạt nhóm nhạc tuyên bố tan rã, đường đua của Gen 3 K-Pop còn nhân tố nào trụ lại? ảnh 1

Mới đây, nhóm 100% thông báo tan rã chỉ vài ngày sau kỷ niệm 9 năm ra mắt của nhóm. Gần 10 năm hoạt động, có trong tay không ít sản phẩm chất lượng nhưng 100% vẫn chưa có đủ may mắn để thực sự gây ấn tượng mạnh trong lòng công chúng. Chưa kể đến, năm 2018, trưởng nhóm của 100% - Minwoo bất ngờ qua đời vì đột quỵ khiến người hâm mộ đau lòng.

Hàng loạt nhóm nhạc tuyên bố tan rã, đường đua của Gen 3 K-Pop còn nhân tố nào trụ lại? ảnh 2

Không riêng 100%, không ít nhóm nhạc Gen 3 cũng quyết định đi đến tan rã như gugudan, HOTSHOT, GFRIEND... Nguyên nhân đa số các nhóm nhạc đi đến quyết định dừng bước trên đường đua K-Pop thường do nhóm chưa tìm chỗ đứng ổn định trong lòng công chúng so với các nhóm nhạc cùng thời.

Nhưng đó không phải tất cả, có thể do nhóm đã đi một quãng đường đủ dài và tuổi tác các thành viên có nhiều chênh lệch so với lứa idol Gen 4 nên đi đến quyết định tan rã để tập trung cho solo. Đôi khi, đó có thể do mâu thuẫn với công ty chủ quản và muôn vàn lý do khác.

Hàng loạt nhóm nhạc tuyên bố tan rã, đường đua của Gen 3 K-Pop còn nhân tố nào trụ lại? ảnh 3

Số lượng nhóm nhạc của Gen 3 đang giảm dần nhưng không đồng nghĩa sức ảnh hưởng của các idol thuộc nhóm Gen 3 sẽ có nguy cơ biến mất hoàn toàn. K-Pop đang trải qua thời kỳ chuyển giao quan trọng giữa Gen 3 và Gen 4 khi các nhóm nhạc của thế hệ 3 đang bắt đầu định hướng hoạt động solo. Với các nhóm nhạc nam như EXO, VIXX, WINNER... hoạt động nhóm tạm bị gián đoạn do các thành viên nhập ngũ.

Hàng loạt nhóm nhạc tuyên bố tan rã, đường đua của Gen 3 K-Pop còn nhân tố nào trụ lại? ảnh 4

Nhìn vào thực tế của K-Pop, không ít cộng đồng mạng tin rằng giữa sự trỗi dậy của Gen 4, các nhóm nhạc Gen 3 còn trụ lại của K-Pop trong tương đa phần sẽ chỉ còn những cái tên đã gây dựng được sự nghiệp vững chắc đến từ công ty lớn như BTS, BLACKPINK, EXO, SEVENTEEN, Red Velvet...

Hàng loạt nhóm nhạc tuyên bố tan rã, đường đua của Gen 3 K-Pop còn nhân tố nào trụ lại? ảnh 5

Thành công vượt bậc của BTS là niềm tự hào, tấm gương nhưng cũng là thử thách lớn nhất mà Gen 4 K-Pop được kỳ vọng có thể vượt qua hoặc sáng ngang với tiền bối.

Tương lai, hào quang của Gen 3 sẽ khép lại, nhường sân cho thế hệ mới. Mọi sự kiện quay vòng theo quy luật thời gian, tre già măng mọc, có những nhóm nhạc dừng lại cũng sẽ có những nhóm nhạc mới bắt đầu hành trình, vươn lên đến giành lấy hào quang.

Hàng loạt nhóm nhạc tuyên bố tan rã, đường đua của Gen 3 K-Pop còn nhân tố nào trụ lại? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?