Hàng loạt trường Đại học tại TP.HCM thông báo cho sinh viên chuyển sang hình thức học online

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường Đại học tại TP.HCM đã cho sinh viên chuyển sang hình thức học online để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên của nhà trường.

Tính tới ngày 18/2, hàng loạt trường đại học ở TP.HCM quyết định thông báo cho toàn thể học viên, sinh viên học trực tuyến. Trước đó, từ ngày 14/2, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 sau kỳ nghỉ tết nguyên Đán.

Cụ thể như sau:

ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 28/2. Toàn bộ các hoạt động học tập và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đều thực hiện theo hình thức trực tuyến.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động giảng dạy, học tập trực tiếp và thi học kỳ tại trường đến hết ngày 28/02/2021.

Cụ thể, sinh viên đại học hệ chính quy chương trình đại trà sẽ tập trung tại trường từ 8/3 để tham gia các lớp học phần lý thuyết. Đối với các lớp học phần thực hành của sinh viên năm 3 và năm 4, sinh viên có thể đến trường từ 1/3, tuỳ theo lịch sắp xếp của từng khoa.

Đối với sinh viên cao đẳng hệ chính quy sẽ học tập trung tại trường từ 1/3, sinh viên chương trình liên thông đại học sẽ đến trường vào 14/3.

Các học phần của chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ được tổ chức học theo hình thức trực tuyến, tạm hoãn lịch bảo vệ luận văn, luận án đến hết ngày 28/2.

Trước đó, 4 trường thuộc khối ĐH Quốc gia TP.HCM đã có văn bản thông báo cho sinh viên học trực tuyến sau Tết Nguyên đán.

ĐH Gia Định thông báo sinh viên năm 2 - năm 4 chuyển sang học trực tuyến đối với các học phần học lý thuyết từ 1/3 đến 14/3 và học tập trung từ ngày 15/3. Sinh viên năm nhất sẽ thay đổi hình thức thi kết thúc học phần, chuyển sang làm bài tiểu luận và bắt đầu học kỳ mới từ 22/3.

ĐH Kinh tế TP.HCM triển khai giảng dạy, học tập và thi cử trực tuyến từ 22/2 đến hết 27/2, linh hoạt trên nhiều nền tảng học trực tuyến.

Hàng loạt trường Đại học tại TP.HCM thông báo cho sinh viên chuyển sang hình thức học online ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

ĐH Văn Lang tổ chức cho sinh viên học trực tuyến trong 2 tuần, từ 22/2 đến hết 7/3 để phòng, chống dịch COVID-19.

ĐH Luật TP.HCM thông báo trường sẽ triển khai cho sinh viên hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học học tập trực tuyến từ 1/3 đến 14/3. Bên cạnh đó, trường yêu cầu sinh viên phải khai báo y tế trước ngày 27/2.

ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM hoãn kế hoạch thi kết thúc học phần của sinh viên năm nhất đến khi có thông báo cho sinh viên trở lại học tập trung tại trường. Sinh viên năm 2 đến năm 4 sẽ học trực tuyến từ 22/2 cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Mỹ thuật TP.HCM cho phép sinh viên ngừng đến trường từ 22/2 đến 28/2. Giảng viên giảng dạy các học phần chuyên môn sẽ giao bài để sinh viên tự nghiên cứu. Sinh viên sẽ học trực tuyến các môn chuyên ngành khoa Mỹ thuật ứng dụng.

ĐH Quốc tế Sài Gòn thông báo cho sinh viên tạm ngưng đến trường đến 28/2 và chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ dạy và học trên hệ thống E-learning từ 22/2 đến 28/2. 20.000 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo của trường sẽ thi trực tuyến tại nhà.

ĐH Tôn Đức Thắng cho sinh viên bắt đầu học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2. Sinh viên học tập trung tại trường từ 1/3. Đối với sinh viên khóa tuyển sinh 2019 trở về trước, trường sẽ huỷ lịch thi giữa học kỳ 2 cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho sinh viên tạm ngừng học tập trung ở trường đến hết tháng 3. Sinh viên sẽ học lý thuyết bằng hình thức trực tuyến và tạm ngưng lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tạm ngừng các hoạt động giảng dạy, học tập trực tiếp trên lớp từ 22/2 đến 28/2. Sinh viên bắt đầu học trực tuyến các học phần lý thuyết từ 1/3. Trường yêu cầu toàn thể viên chức, người học tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

ĐH Kiến trúc TP.HCM thông báo thay đổi hình thức giảng dạy và học tập cho sinh viên các lớp hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm. Dự kiến sinh viên sẽ học trực tuyến trong 2 tuần từ 22/2.

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) quyết định sẽ tổ chức giảng dạy, học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2. Sinh viên sẽ học tập trung tại trường từ 1/3.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cũng cho sinh viên học trực tuyến đến ngày 2/3 nhằm đảm bảo an toàn chung trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp,

Sinh viên ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM sẽ học trực tuyến và dự kiến trở lại học tập trung tại trường vào 1/3.

ĐH Quốc Tế TP.HCM quyết định tổ chức học tập trực tuyến từ 22/2 đến 7/3.

Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen chỉ đạo sinh viên hạn chế tập trung ở trường đến hết 28/2. Sinh viên sẽ chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo tiến độ kế hoạch chương trình học.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông báo sinh viên tạm hoãn thời gian đến trường từ 14/2 đến hết 28/2. Sinh viên sẽ học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2.

ĐH Ngoại thương cho sinh viên, học viên học trực tuyến từ 22/2 đến 7/3. Trường yêu cầu nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên hạn chế đi lại, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện khảo sát dịch tễ do trường yêu cầu.

Tiếp tục cập nhật...
Hàng loạt trường Đại học tại TP.HCM thông báo cho sinh viên chuyển sang hình thức học online ảnh 5
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc XHTD học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.