Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

HHT - Nhiều trường Đại học trên cả nước mới đây đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 trong đó có: Đại học Xây dựng, Đại học Thành Đô, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Vinh, Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông...

Đại học Xây dựng xác định điểm sàn cho các ngành Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kinh tế xây dựng là 18 điểm. Các ngành còn lại có điểm sàn là 16.

Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 1
Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 2

Đại học Thành Đô theo phương thức xét tuyển căn cứ học bạ, điểm trung bình của 5 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Theo phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường lấy điểm sàn là 15.

Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

Đại học Ngân hàng TP.HCM điều chỉnh mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển so với công bố trong đề án tuyển sinh trước đó.

Trong đó, tất cả các ngành chương trình đại trà có điểm sàn 18 điểm (mức điểm sàn cũ 16), chương trình chất lượng cao 17 điểm (mức điểm sàn cũ 16 điểm) và chương trình quốc tế song bằng 16 điểm.

Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 3 Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. (Ảnh: Internet)

Trường cũng điều chỉnh tăng chỉ tiêu chương trình chất lượng cao từ 300 lên 550 và quốc tế song bằng từ 60 lên 110. Tổng chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 2.860.

Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố mức điểm sàn cho 37 chuyên ngành dao động từ 18 - 23.

Điểm xét tuyển là điểm 3 môn cộng với điểm ưu tiên. Riêng các ngành ngôn ngữ, điểm xét tuyển = (Toán + Văn + Ngoại ngữ x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Các ngành có điểm sàn cao nhất vào trường là Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 23 điểm.

Những ngành có điểm sàn thấp nhất là Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm, và Công nghệ vật liệu dệt, may với 18 điểm.

Điểm sàn của các ngành khác cụ thể như sau:

Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 4
Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 5
Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 6

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là từ 15 - 18 điểm. Nhóm ngành Nông nghiệp công nghệ cao, Logistic & quản lý chuỗi cung ứng là hai ngành có điểm sàn xét tuyển cao nhất, 18 điểm.

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin và truyền thông số, Công nghệ bảo quản, chế biến và quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, Kế toán - Tài chính, Luật, Quản trị kinh doanh và du lịch cùng các ngành thuộc chương trình quốc tế lấy điểm sàn 16.

Điểm sàn nhóm ngành Sư phạm công nghệ do Bộ GD&ĐT quy định. Các ngành còn lại: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi thú y, Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, Khoa học đất - dinh dưỡng cây trồng, Kinh tế và quản lý, Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học môi trường, Công nghệ hóa học và môi trường, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai và bất động sản, Thú y, Thủy sản, Xã hội học có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 15 điểm.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho phương thức tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: 16 cho ngành Luật, Quan hệ công chúng. Các ngành còn lại lấy điểm sàn 15.

Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có điểm sàn chuyên ngành của 3 cơ sở đào tạo (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên) dao động từ 15 - 21 điểm. Cụ thể như sau:

Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 7
Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 8
Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 9

Đại học Vinh lấy điểm sàn 15 cho tất cả ngành ngoài sư phạm.

Năm 2020, Đại học Vinh có 30% chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển kết quả học tập THPT.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy điểm sàn 20 điểm cho cơ sở đào tạo phía Bắc và 18 điểm cho cơ sở đào tạo phía Nam.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm sàn 18 cho tất cả các ngành. Riêng các ngành khối sức khỏe, sư phạm có điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT (chưa công bố).

Đại học Nguyễn Tất Thành, các ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh có điểm sàn 16, các ngành còn lại 15 điểm. Điểm sàn khối ngành sức khỏe bằng điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố.

Học viện Tòa án thông báo duy nhất một mức điểm sàn là 18 cho bốn tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa) và D01 (Toán, Văn, tiếng Anh) của ngành Luật. Mức này cao hơn năm ngoái 2 điểm.

Trường tuyển 360 sinh viên theo hai phương thức là xét học bạ và dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Xây dựng Miền Tây xét tuyển theo 2 phương thức: Xét điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ. Trong đó, trường lấy điểm sàn là 14 điểm cho tất cả các ngành xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp và 18 điểm cho điểm học bạ. Đối với thí sinh xét tuyển ngành có tổ hợp môn năng khiếu, điểm thi môn năng khiếu > 5,0 điểm.

Hàng loạt trường Đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 ảnh 10
MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.
Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

HHT - Sau khi lọc ảo, các trường đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học năm 2021 xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các trường đại học trên cả nước năm 2021 được thống kê trong danh sách dưới đây, được cập nhật liên tục và nhanh nhất.