Hàng ngàn sinh viên đại học TP.HCM tham gia đường chạy sắc màu

Hàng ngàn sinh viên đại học TP.HCM tham gia đường chạy sắc màu
HHT - Khoảng 3.700 sinh viên các trường Đại học ở TPHCM đã tham gia vào “MeKolor 2016” - Đường chạy sắc màu diễn ra tại Quận 2, Tp HCM .

“Mekolor Run” được thành lập vào tháng 03-2013 là một sự kiện thể thao dã ngoại khuyến khích mọi người có một lối sống khỏe mạnh và hạnh phúc. MEKOLOR là từ kết hợp từ 2 từ MEKONG và COLOR là dự án kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đóng góp và phát huy nhiều sáng kiến cho việc phát triển bên vững cho Hệ thống Sông Mekong thông qua giới thiệu sự trù phú và đa dạng của dòng Mekong bao gồm Lễ hội chạy bộ sắc màu MEKOLOR RUN, Chuỗi Đường chạy MEKOLOR LIGHT RUN, Lễ hội Nhảy Thể Thao HIPFEST...

Hàng ngàn sinh viên đại học TP.HCM tham gia đường chạy sắc màu ảnh 1

Hoạt động thả khinh khí cầu và MeKolor 2016 – Đường chạy sắc màu năm nay nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” năm 2016. Lễ hội được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa về nước mình đến nhân dân Thành phố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước; đồng thời giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị tinh thần mang nét đặc trưng của TPHCM.

Hàng ngàn sinh viên đại học TP.HCM tham gia đường chạy sắc màu ảnh 2

Có đến hơn 3.700 sinh viên và học sinh TPHCM tham gia vào đường chạy, trong đó có 2.500 sinh viên giỏi của các trường Đại học ở TPHCM, cùng 1.200 học sinh giỏi của các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Đa số sinh viên tham gia Mekolor Run 2016 là những người đã tham gia Hội thảo Thanh niên trước ngưỡng của cuộc đời, những tình nguyện viên của các chương trình xã hội. Ban tổ chức đặc biệt quan tâm đến các học sinh, sinh viên giỏi biết vượt qua khó khăn đời thường và hy vọng sân chơi bổ ích này sẽ giúp giới trẻ thành phố có được sự hưng phấn và tươi vui bên cạnh bạn bè và người thân sau một tuần làm việc, học tập vất vả hoặc đầy lo toan trong cuộc sống.

Hàng ngàn sinh viên đại học TP.HCM tham gia đường chạy sắc màu ảnh 3

Kết thúc đường chạy, mọi người sẽ cùng lắng động chụp lưu lại những hình ảnh đẹp nhất bên bạn bè, người thân, đồng nghiệp và những người bạn mới quen... trước khi được thỏa sức vui đùa dưới làn nước mát của nhừng cầu vòng nước được tạo ra từ các vòi rồng trong không khí lan tỏa của những giai điệu âm nhạc vô cùng sôi động của những ca sĩ cà DJ hàng đầu Châu Á nhằm mục đích nhắc nhở mọi người giá trị hạnh phúc và niêm vui sướng khi được sở hữu nước sạch và lợi ích của việc tiết kiệm nước sạch và bảo vệ môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.
Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

HHT - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc một giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) để lộ hình ảnh nhạy cảm trong buổi tập huấn trực tuyến. Trước đó, một nam sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng để xảy ra trường hợp tương tự khi học online.