Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi
HHT - Hôm nay (23/6), đồng loạt hàng nghìn giảng viên các trường ĐH tại TP.HCM khởi hành đến các địa phương được phân công làm nhiệm vụ coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hành trang mang lỉnh kỉnh đủ thứ mang theo nhưng ai cũng hào hứng lên đường.

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 1

Sáng sớm nay, 10 xe khách lớn từ cơ sở A của trường ĐH Kinh tế TP.HCM khởi hành đưa khoảng 555 viên chức của trường làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Đây là năm đầu tiên trường phụ trách coi thi tại 18/23 điểm thi gồm 1 thành phố và 5 huyện trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 2
Nhiều giảng viên tất bật đến điểm tập trung.

Trong không khí nhộn nhịp, tất bật của buổi ra quân, ThS. Thái Kim Phụng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh chia sẻ: “Lần này tôi tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia với vai trò Phó trưởng điểm. So với năm ngoái, năm nay Bộ đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn, do đó bản thân tôi cũng cảm thấy có trọng trách lớn lao hơn”.

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 3
Không khí nhộn nhịp, tất bật của buổi ra quân của trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Trong khi đó, TS. Nguyễn Thanh Vân, Khoa Toán - Thống kê, người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ quốc gia bày tỏ: “Trường tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh. Công tác hậu cần của trường rất chu đáo, luôn hỗ trợ thầy cô tốt nhât có thể. Năm nay, tỉnh Vĩnh Long là điểm coi thi mới của trường, tôi cảm thấy rất vui và xác định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của được giao”.

Tương tự, hơn 250 cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM đã tập trung lên đường đến tỉnh Sóc Trăng làm nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Năm nay, trường được phân công thực hiện công tác thanh tra, giám sát, coi thi tại 12 trên tổng số 20 điểm thi tại tỉnh Sóc Trăng trong khoảng thời gian từ ngày 23/6 đến ngày 27/6.

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 4
Đoàn xe xuất quân của trường ĐH Luật TP.HCM sáng sớm nay (23/6)

PGS. TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, để chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng này, trước đó vào ngày 20/6, nhà trường đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 251 cán bộ, giảng viên tham gia vào Hội đồng thi, Ban coi thi, Đoàn thanh tra lưu động và nhóm làm công tác hậu cần kỳ thi. Nhà trường cũng đã lưu ý, phổ biến những điểm mới quan trọng trong công tác tổ chức kỳ thi năm nay đến các cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhằm đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 5
Gương mặt hớn hở của các cán bộ Trường ĐH Luật TP.HCM trước giờ lên xe di chuyển về Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị nơi ở và phương tiện đi lại trong thời gian làm nhiệm vụ đã được chuẩn bị hoàn tất nhằm đảm bảo an toàn và thoải mái cho cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi. Trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã đầu tư hỗ trợ thêm về kinh phí sinh hoạt cho từng cán bộ, giảng viên, cũng như quan tâm phối hợp chặt chẽ với địa phương về phương tiện di chuyển giữa nơi ở và các điểm coi thi để hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của nhà trường đối với nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục quốc gia.

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 6
Từ tờ mờ sớm, cán bộ trường ĐH Sài Gòn cũng tay xách lỉnh kỉnh hành lý lên đường về Trà Vinh.

Cũng trong hôm nay, trường ĐH Mở TP.HCM đưa gần 400 cán bộ giảng viên lên làm nhiệm vụ ở Lâm Đồng, còn trường ĐH Sài Gòn cũng đưa cán bộ coi thi ở Trà Vinh.

Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 7
Năm đầu tiên trường ĐH Sài Gòn làm nhiệm vụ coi thi ở Trà Vinh
Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 8
PGS.TS Phạm Hoàng Quân (thứ 2 từ phải qua) - Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn có mặt sớm dặn dò và động viên đội ngũ cán bộ trường hoàn thành nhiệm vụ được phân công.
Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 9
Năm nay, trường ĐH Mở TP.HCM cử 380 cán bộ, giảng viên đi coi thi tại Lâm Đồng. Cán bộ trường xếp hành lý lên đường
Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 10
Sẽ trải qua 1 tuần coi thi căng thẳng nhưng các giảng viên trường ĐH Mở TP.HCM vẫn rất háo hức.
Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 11
Tương tự, tâm trạng của cán bộ trường ĐH Công nghệ TP.HCM trước khi đi Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hàng nghìn cán bộ, giảng viên Sài Gòn lỉnh kỉnh hành trang đi coi thi ảnh 12
Những mùa thi qua, mỗi chuyến công tác làm nhiệm vụ quốc gia là một trải nghiệm thú vị của các giảng viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.