Hàng nghìn người bị lừa 95.000 đồng để nhận Kindle miễn phí

Hàng nghìn người bị lừa 95.000 đồng để nhận Kindle miễn phí
HHT - Hàng nghìn người đã bị tài khoản mạng xã hội có tên "Kindvn - Máy Đọc Sách" lừa 95.000 đồng để nhận một máy đọc sách miễn phí có giá thị trường khoảng hơn 3 triệu đồng.

Cụ thể, tài khoản có tên Kindvn - Máy Đọc Sách đã đăng quảng cáo về việc đơn vị này "đang bán miễn phí 1000 Sản phẩm đầu tiên phiên bản thử nghiệm Kindle Paperwhite" (máy đọc sách nổi tiếng của hãng Amazon). Đây là sản phẩm máy đọc sách được quảng cáo có giá thị trường là 3.180.000 đồng.

Để nhận được máy đọc sách miễn phí này, người mua chỉ cần truy cập vào địa chỉ kindvn.com, làm theo hướng dẫn và chuyển khoản 95.000 đồng để nhận máy sau 1-3 ngày.

Hàng nghìn người bị lừa 95.000 đồng để nhận Kindle miễn phí ảnh 1
Thông tin chuyển khoản được trang web lừa đảo niêm yết rõ ràng.

Số tiền trên được nêu rõ bao gồm 35.000 đồng phí vận chuyển, 60.000 đồng phí bảo hành 1 năm. Khoản tiền 95.000 đồng được chuyển về tài khoản số 040076100057 tại Sacombank Đà Nẵng của chủ tài khoản Nguyễn Thị Thu Thủy. Chỉ gần 1 ngày đăng tải, bài quảng cáo này đã thu về hơn 3.700 lượt bình luận, chủ yếu là nội dung đã chuyển khoản và đề nghị tài khoản Kindvn - Máy Đọc Sách xác nhận giao dịch.

Với rất nhiều trường hợp, tài khoản này phản hồi bình luận bằng nội dung cố định: "Kindvn đã nhận được thông tin thanh toán của bạn, hệ thống sẽ chuyển hàng từ 1 - 3 ngày làm việc ạ".

Hiện tại, nhiều người dùng đã chuyển khoản đã rất bức xúc với hình thức lừa đảo này. Một người đã chuyển khoản 95.000 đồng chia sẻ rằng cơ quan chức năng cần điều tra chủ tài khoản Nguyễn Thị Thu Thủy tại Sacombank Đà Nẵng và yêu cầu ngân hàng này phong tỏa tài khoản đang nhận tiền lừa đảo.

Truyền thông đã nhanh chóng liên hệ đại diện Sacombank về vụ việc này và đang chờ hồi âm từ ngân hàng. Theo ghi nhận, đến cuối ngày 10/4 vẫn liên tục có bình luận xác nhận chuyển khoản đăng tải trong bài đăng của tài khoản lừa đảo trên.

Hàng nghìn người bị lừa 95.000 đồng để nhận Kindle miễn phí ảnh 2
Bài đăng lừa đảo được tài khoản "Kindvn - Máy Đọc Sách" mua quảng cáo Facebook để phát tán.

Tài khoản Kindvn - Máy Đọc Sách mới được lập vào đầu tháng 4/2019 và chỉ có tổng cộng hơn 500 lượt thích. Trang này đã đăng tải các bài viết về việc "bán miễn phí" dòng máy đọc sách Kindle Paperwhite từ ngày 2/4 nhưng chỉ đến khi chạy quảng cáo cho bài viết ngày 10/4 mới nhận được lượng tương tác lớn và lừa được nhiều người chuyển khoản.

Trước đó đã có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng bị lừa đảo mua hàng siêu rẻ thông qua mạng xã hội. Các tài khoản lừa đảo ngoài mục đích lừa tiền trực tiếp còn đánh lừa người dùng để tăng lượng "thích" nhằm bán lại tài khoản với giá cao.

Điển hình là vụ việc trang mạng xã hội với tên gọi Xe điện bánh to Harley được cho là đang bán 30.000 xe điện dùng phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng giả với giá "khuyến mại" 449.000 đồng vào đầu năm 2017. Các đối tượng không yêu cầu khách hàng chuyển khoản mà chỉ cần tăng tương tác để bán lại trang mạng xã hội với giá khoảng 15-20 triệu đồng một tài khoản.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).