Hàng nghìn người ghi tên vào danh sách chờ để được nói chuyện với “bạn gái ảo”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ảo - là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo - hóa ra có sức hút còn hơn cả người thật. Hiện cô đã có đến hàng nghìn “bạn trai”, tức là hàng nghìn người đang chờ để được trò chuyện với “người bạn gái ảo” này, với một mức giá không hề rẻ.

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay có thể trợ giúp con người theo rất nhiều cách, từ việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ đến việc hành động như một… cô người yêu.

Tất nhiên, đó không phải là một cô người yêu thật bằng xương bằng thịt.

Caryn Marjorie là một influencer 23 tuổi, ở Nebraska (Mỹ). Mới đây, cô đã nhờ công cụ AI tạo ra một cô gái ảo là bản sao của cô. Cô gái ảo này nhận trò chuyện - như một người yêu - với bất kỳ ai đặt lịch, và có thể trò chuyện về mọi chủ đề: Cô ấy sẵn sàng lắng nghe những lời tâm sự về công việc, an ủi khi đối phương than phiền, cũng sẵn sàng nói chuyện tình cảm lãng mạn… Miễn là người nói chuyện cùng cô ấy chịu trả phí 1 đôla/ phút (khoảng 23.000 đồng). Những cuộc trò chuyện với cô gái ảo này cũng được đảm bảo là hoàn toàn bí mật, được mã hóa toàn bộ.

Hàng nghìn người ghi tên vào danh sách chờ để được nói chuyện với “bạn gái ảo” ảnh 1

Caryn Marjorie. Ảnh: Ishan Goel.

Cô gái ảo được đặt tên là Caryn AI. Và mặc dù bản thử nghiệm mới được đưa ra nhưng đã có đến hơn 5.000 người đăng ký để trò chuyện với cô. Những người ở trong danh sách chờ hiện tại có thể phải chờ 26 tiếng, theo trang MSN. Theo bản thân Marjorie thì số người muốn trò chuyện với Caryn AI vẫn đang tăng lên nhanh chóng.

Caryn AI được giới thiệu là có “giọng nói, khí chất và hành vi đặc trưng” của Marjorie, khiến những người trò chuyện với cô ấy có càm giác như đang nói chuyện với một cô gái thật.

Trang Fortune cho rằng, việc nhiều người đăng ký trò chuyện với Caryn AI đến vậy cho thấy càng ngày, con người càng cố tìm cách “chữa sự cô đơn”.

Hàng nghìn người ghi tên vào danh sách chờ để được nói chuyện với “bạn gái ảo” ảnh 2

Hàng nghìn người muốn trò chuyện với "bạn gái ảo". Ảnh: CarynAI.

Chỉ trong vòng một tuần kể từ khi bản thử nghiệm Caryn AI được giới thiệu, Marjorie đã thu về hơn 71.000 đôla (khoảng 1,7 tỷ đồng). Cô tin rằng dần dần, khi nhiều người theo dõi cô đăng ký để trò chuyện với Caryn AI thường xuyên thì cô gái ảo này có thể giúp thu về đến 5 triệu đôla/ tháng (117 tỷ đồng).

Hàng nghìn người ghi tên vào danh sách chờ để được nói chuyện với “bạn gái ảo” ảnh 3

Cô gái ảo được cho là có giọng nói, tính cách giống y "bản gốc". Ảnh: TechStory.

Dù sao, nhiều chuyên gia công nghệ tỏ ra lo ngại về những “người ảo” như Caryn AI. Họ cho rằng việc người thật tương tác với “người ảo” một cách tình cảm, lãng mạn sẽ dẫn tới việc giảm các mối kết nối giữa người thật với nhau, khiến tâm lý, cảm xúc của con người có thể trở nên lệch lạc, theo trang TechStory.

Hàng nghìn người ghi tên vào danh sách chờ để được nói chuyện với “bạn gái ảo” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm