Hàng trăm mảnh thiên thạch 4,6 tỷ năm trút xuống như mưa, người dân cả thị trấn giàu to

HHT - Có những may mắn đến rất bất ngờ, đúng là “từ trên trời rơi xuống”. Đó là tình huống xảy ra ở một thị trấn nọ, khi hàng trăm mảnh thiên thạch, có mảnh giá trị hàng trăm triệu, vừa rơi xuống như mưa.

Hàng ngàn người đã đổ xô đến thị trấn xa xôi đó sau khi nghe tin hàng trăm mảnh thiên thạch bỗng nhiên rơi xuống như mưa.

Sự việc này xảy ra ở Santa Filomena (phía Đông Bắc Brazil), và đến giờ người ta đã tìm được khoảng 200 mảnh thiên thạch. Những mảnh này được cho là từ một thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi.

Hàng trăm mảnh thiên thạch 4,6 tỷ năm trút xuống như mưa, người dân cả thị trấn giàu to ảnh 1

Một mảnh thiên thạch được cho là đã 4,6 tỷ năm tuổi. Ảnh: Matt Roper.

Mảnh lớn nhất nặng tới 40kg (một mảnh thế này chỉ là may mắn khi nó không rơi trúng đầu ai cả), có giá trị hơn 20.000 bảng (gần 700 triệu đồng). Số tiền đó bằng tiền lương 10 năm (tính theo mức trung bình) ở khu vực này.

Những người dân ở đây, vốn là một vùng chuyên trồng đậu (để lấy hạt đậu), giờ gọi cơn bão thiên thạch đó là một “điều kỳ diệu”, “tiền từ trên trời rơi xuống”.

Thiên thạch đó được cho là một thiên thạch chondrit hiếm gặp, xuất hiện từ khi bắt đầu có Hệ Mặt Trời, trước cả khi Trái Đất được hình thành, nên các mảnh của nó rất giá trị.

Thế là người dân địa phương ở thị trấn vốn khá nghèo này bỗng nhiên trở nên giàu có.

Hàng trăm mảnh thiên thạch 4,6 tỷ năm trút xuống như mưa, người dân cả thị trấn giàu to ảnh 2

Một người vui mừng khi kiếm được một mảnh thiên thạch. Ảnh: Charles Araujo.

Edimar da Costa Rodrigues, một sinh viên 20 tuổi, kể lại rằng, ngày hôm đó, anh đang ngồi ở nhà thì thấy bầu trời “như mù mịt khói”. Thế rồi anh nhận được tin nhắn từ nhiều người rằng, trời đang “mưa ra đá”.

Nghe vậy, Edimar chạy ra ngoài, nhặt được một mảnh dài 7cm, nặng có 164g, sau đó đã bán được cho một người Mỹ với giá 1.000 bảng (hơn 30 triệu đồng).

Có một mảnh nặng 2,8kg đang được Bảo tàng Quốc gia Brazil thương lượng mua lại với giá 15.000 bảng (gần 500 triệu đồng).

Hàng trăm mảnh thiên thạch 4,6 tỷ năm trút xuống như mưa, người dân cả thị trấn giàu to ảnh 3

Một số người dân địa phương trở nên giàu có khi nhặt được các mảnh thiên thạch và bán. Ảnh: Charles Araujo.

Rất nhiều nhà sưu tập từ cả nước Brazil, cũng như từ Mỹ và Uruguay, đã tới Santa Filomena để tìm mua thêm các mảnh thiên thạch, đến mức các khách sạn ở đây đều kín chỗ, nhiều người phải thuê nhà dân để ở.

Hàng trăm mảnh thiên thạch 4,6 tỷ năm trút xuống như mưa, người dân cả thị trấn giàu to ảnh 4
Theo (Theo Daily Mail)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm