Hàng trăm sinh viên bị đánh giá 0 điểm rèn luyện

Hàng trăm sinh viên bị đánh giá 0 điểm rèn luyện
HHT - Có gần 700 sinh viên đang học tại ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM bị trường đánh giá 0 điểm rèn luyện, xếp loại kém. Nếu liên tiếp hai học kỳ bị điểm rèn luyện kém, sinh viên có thể bị buộc thôi học.

Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa công bố dự thảo kết quả rèn luyện sinh viên hệ chính quy học kỳ 1, năm học 2017 - 2018 sau khi căn cứ kết quả đánh giá tại Hội đồng cấp Khoa/ Viện quản lý sinh viên. Theo danh sách công bố, có 945 sinh viên bị đánh giá điểm rèn luyện là 0 và xếp loại là kém. Tuy nhiên, trong đó có 688 sinh viên đang theo học, số còn lại là sinh viên bảo lưu, thôi học hoặc bị đình chỉ.

Nhà trường cho sinh viên thời hạn đến ngày 16/5 là hạn cuối để phản hồi, khiếu nại, điều chỉnh, đánh giá bổ sung kết quả rèn luyện của sinh viên mình trong học kỳ 1. Sau thời gian này, nếu không có ý kiến khiếu nại, phản hồi thì kết quả dự thảo coi như là kết quả chính thức.

Hàng trăm sinh viên bị đánh giá 0 điểm rèn luyện ảnh 1

Được biết, điểm rèn luyện sinh viên dựa trên 5 tiêu chí gồm: Ý thức tham gia học tập; sự chấp hành quy chế, nội quy, quy định nhà trường; ý thức tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; ý thức công dân trong quan hệ cộng đồng; tham gia các hoạt động đoàn thể trong trường.

Mỗi tiêu chí lại chia thành nhiều tiêu chí nhỏ với số điểm cụ thể, thang điểm đánh giá rèn luyện sinh viên là 100. Quy trình đánh giá rèn luyện của sinh viên được thực hiện ở cấp khoa, viện trước, tiếp đó trường mới xem xét và chốt kết quả.

Trao đổi với PV, PGS.TS Đồng Văn Hướng, phó hiệu trưởng nhà trường xác nhận danh sách dự thảo đúng là hàng trăm sinh viên bị xếp loại là kém tuy nhiên đây chưa phải là con số chính thức.

“Hiện tại nhà trường đã thành lập Hội đồng đánh giá kết quả rèn luyện cấp trường để xét duyệt lần cuối. Do đó, nhà trường thông báo này đưa ra để sinh viên và các khoa bổ sung, sửa đổi nếu cần thiết. Cuối tuần sau, nếu không có ý kiến khiếu nại, phản hồi thì đây được xem là kết quả chính thức”, ông Hướng cho biết.

"Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, nếu sinh viên hai học kỳ liên tiếp bị xếp rèn luyện loại kém thì có thể bị xem xét buộc thôi học", thầy Hướng nói thêm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?