Hàng trăm sinh viên phải đóng bù học phí vì sai sót của trường

Hàng trăm sinh viên phải đóng bù học phí vì sai sót của trường
HHT - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa có thông báo gửi sinh viên về việc điều chỉnh học phí đã đóng trong học kỳ cuối 2018, học kỳ đầu và học kỳ cuối năm 2019.

Theo đó, có hàng trăm sinh viên hệ chất lượng cao thuộc 2 khóa K43 và K44 nhận được thông báo này.

Thông báo này ghi rõ: “Trong học kỳ cuối năm 2018, học kỳ đầu và học kỳ cuối năm 2019, do có sai sót trong hệ thống quản lý môn học và xác định học phí nên các học phần đào tạo bằng tiếng Anh của chương trình chất lượng cao được định mức học phí theo đơn giá tín chỉ tiếng Việt dẫn đến việc thu học phí lớp chất lượng cao trong thời gian này bị thiếu”.

Hàng trăm sinh viên phải đóng bù học phí vì sai sót của trường ảnh 1
Thông báo về thu bổ sung học phí của trường ĐH Kinh tế TPHCM gửi một sinh viên

“Nhà trường rất mong sinh viên cùng quý phụ huynh thông cảm và cộng tác với trường trong việc nộp bổ sung số học phí theo thông tin”, thông báo nêu rõ.

Cùng với thông báo trên, sinh viên còn nhận được tin nhắn mời họp về việc này. Nội dung tin nhắn ghi: “Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mời các em sinh viên K43, K44 chương trình cử nhân chất lượng cao đến tham dự buổi họp về việc thu bổ sung học phí các học phần giảng bằng tiếng Anh. Khóa 43 chất lượng cao lúc 19 giờ ngày 26/9, tại hội trường A.116 - 160. Đề nghị các em đến tham dự đầy đủ”.

Do có sự chênh lệch giữa học phí tín chỉ môn tiếng Việt và tiếng Anh (khoảng 400.000 đồng mỗi tín chỉ) nên sinh viên phải đóng bổ sung, ở ba học kỳ (học kỳ cuối năm 2018, hai học kỳ năm nay).

Kim (tên nhân vật đã đổi), sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh doanh quốc tế - marketing (chương trình chất lượng cao tiếng Anh) cho biết theo thông báo thì em phải đóng bổ sung tổng cộng 21 triệu đồng. Trước đó tất cả môn được thu đồng loạt 1.040.000 đồng mỗi tín chỉ, nay trường thông báo thu 1.456.000 đồng. Sinh viên này cho biết nhiều người thuộc lớp chương trình chất lượng cao tiếng Anh đều phải đóng số tiền khoảng mức này, các lớp chất lượng cao tiếng Việt khoảng dưới 10 triệu đồng.

Kim cũng chia sẻ rằng vừa phải đóng học phí học kỳ mới khoảng 20 triệu đồng hoặc hơn giờ cộng với số tiền phải đóng bù, cùng lúc phải nộp hơn 40 triệu đồng. Trong vòng 2 tháng phải đóng đủ số tiền này thì khó mà xoay được.

Hàng trăm sinh viên phải đóng bù học phí vì sai sót của trường ảnh 2
Sinh viên trường ĐH Kinh tế TPHCM trong không gian tự học ngoài giờ trên lớp.

Liên quan vụ việc này, Thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xác nhận có thông tin trên. “Thực ra, không phải là trường đòi thêm học phí mà do các em đóng thiếu, nên phải đóng bổ sung. Trong quá trình đăng ký tín chỉ, lớp Chất lượng cao có học phần tiếng Anh và tiếng Việt với mức học phí khác nhau. Các em học tiếng Anh, nhưng phần mềm lại tính mức học phí tiếng Việt, thành thử phải đóng bổ sung”, ông Duy nói.

Cũng theo ông Duy, trường sẽ thực hiện thu có lộ trình và chia thành nhiều đợt với những sinh viên phải đóng số tiền lớn. Tuần sau, trường sẽ có thông báo chính thức phương án giải quyết đến sinh viên, giúp các em yên tâm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?

Có thể bạn quan tâm