Hàng trăm sinh viên Thái Nguyên tham gia Chủ nhật Đỏ, lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 19/11 tại thành phố Thái Nguyên, Báo Tiền Phong và trường Đại học Công Nghệ thông tin và Truyền thông - ĐH Thái Nguyên tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người lần thứ XV, năm 2023.

Từ sáng sớm, nhà thi đấu đa năng trường Đại học Công Nghệ thông tin và Truyền thông chật kín sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ Đại học Thái Nguyên tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XV, năm 2023 và lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người”. Trong đó, nhiều bạn cựu sinh viên nhà trường lặn lội đường xa trở về tham gia chương trình.

Hàng trăm sinh viên Thái Nguyên tham gia Chủ nhật Đỏ, lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người" ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ chúc mừng cán bộ, giảng viên trường ĐH Thái Nguyên nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng cảm ơn, gửi lời tri ân đến những tình nguyện viên đã hiến những giọt máu của mình để cứu người.

Hàng trăm sinh viên Thái Nguyên tham gia Chủ nhật Đỏ, lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người" ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, đây là chương trình Chủ nhật Đỏ đầu tiên của năm 2023. Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2022 đã kết thúc và dành được thắng lợi to lớn, tiếp nhận được hơn 50 nghìn đơn vị máu. Hiện nay, chương trình Chủ nhật Đỏ triển khai 50 đến 60 tỉnh, thành phố với hơn 100 địa điểm và tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu mỗi năm.

“ĐH Thái Nguyên là đơn vị đầu tiên ngoài Hà Nội tiếp nhận chương trình Chủ nhật Đỏ. Ngay năm đó, Chủ nhật Đỏ đã có bước đột phá về số lượng người tham gia hiến máu và lượng đơn vị máu tiếp nhận. Nhờ ĐH Thái Nguyên mà chương trình Chủ nhật Đỏ có sự phát triển, mở rộng ra nhiều trường đại học trong cả nước, tạo nên phong trào mạnh, rộng lớn như ngày hôm nay”, nhà báo Lê Xuân Sơn cho hay.

Hàng trăm sinh viên Thái Nguyên tham gia Chủ nhật Đỏ, lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người" ảnh 3

Cũng tại buổi lễ, anh Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Thái Nguyên cho biết, từ ngày 19/10, trường ĐH CNTT&TT đã phát động chương hiến máu Chủ nhật Đỏ, kêu gọi sinh viên ĐH Thái Nguyên phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trong phong trào hiến máu. Vì vậy, trong chương trình hôm này, đã thu hút hơn 900 sinh viên, cán bộ, giảng viên tham gia hiến máu.

Dự kiến đợt này sẽ thu về 700 đơn vị máu, đóng góp vào chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2023, nhằm lan tỏa tinh thần giọt máu cứu người.

Ngay sau lễ phát động, giảng viên, sinh viên ĐH Thái Nguyên đã tham gia hiến máu, bạn Nguyễn Thị Hằng, sinh viên năm thứ 4, trường ĐH Ngoại ngữ chia sẻ đã 10 lần tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu nhân đạo, mỗi năm mình tham gia hiến máu 2 đến 3 lần. “Giọt máu cho đi, sẽ giữ một cuộc đời ở lại. Có cơ hội, đảm bảo sức khỏe là mình tham gia với mong muốn phát huy tinh thần tình nguyện và trao giọt hồng tiếp sức người bệnh còn khó khăn”, bạn Hằng cho hay.

Hàng trăm sinh viên Thái Nguyên tham gia Chủ nhật Đỏ, lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người" ảnh 4

Bạn Bùi Đức Nghĩa, sinh viên năm thứ nhất trường ĐH CNTT&TT cho biết, đây là lần đầu tiên bản thân tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. Tuy có chút hồi hộp, lo lắng, nhưng với tinh thần giọt máu cho đi để cứu được bệnh nghèo, nên mình sẽ vượt qua tất cả đến hiến máu. “Sau lần hiến máu này, nếu kiểm tra sức khỏe đảm bảo, em tiếp tục tham gia các chương trình Chủ nhật Đỏ tiếp theo, góp phần giúp những bệnh nhận khó khăn”, Nghĩa cho biết.

Hàng trăm sinh viên Thái Nguyên tham gia Chủ nhật Đỏ, lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.