Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông lệ, sau khi ra mắt những sản phẩm mới, Apple cũng sẽ cập nhật danh sách thiết bị cũ “cổ điển” hoặc “lỗi thời” và không còn hỗ trợ cập nhật. Liệu cái tên iPhone nào tiếp theo sẽ bị cho vào danh mục này đây?

Theo báo cáo mới đây từ MacRumors tiết lộ, trong bản ghi nhớ nội bộ của Apple đã đề cập đến việc đưa iPhone 6 Plus chuẩn bị gia nhập đội ngũ các thiết bị lỗi thời của hãng. Thời gian áp dụng cho mẫu smartphone này kể từ ngày 31/12/2021.

Về nguyên tắc, một thiết bị cổ điển là thiết bị đã không được công ty bán ra trong hơn 5 năm nhưng dưới 7 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, khi được liệt vào danh sách các sản phẩm “cổ điển”, những mẫu iPhone này vẫn có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ và các bộ phận thay thế từ Apple.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 1

Thứ hai, khi chúng trở nên “lỗi thời” và được liệt vào danh sách cùng tên, Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa phần cứng và bảo dưỡng trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa hãng sẽ không còn bảo hành thiết bị và các công ty sửa chữa bên thứ ba cũng không thể đặt hàng linh kiện thay thế.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện đã không thể cập nhật lên iOS 15. Có hàng triệu người dùng toàn cầu đã và vẫn đang sử dụng chiếc smartphone này. Việc làm của Apple sẽ khiến điện thoại của họ bỏ lỡ các tính năng mới và không nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Vì thế, để hạn chế nguy cơ người dùng bị tin tặc xâm nhập cao hơn, việc hãng “khai tử” chúng là điều không quá khó hiểu.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 2

Thông tin trên hiện vẫn chỉ là tin đồn, Apple chưa chính thức xác nhận rằng sẽ khai tử iPhone 6 Plus trong thời gian tới. Tuy nhiên, vì đây là một mẫu điện thoại cũng đã khá lâu, nên dù có được cho vào danh sách lỗi thời hay không, bạn cũng nên cân nhắc việc lên đời điện thoại mới cho mình.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?