Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông lệ, sau khi ra mắt những sản phẩm mới, Apple cũng sẽ cập nhật danh sách thiết bị cũ “cổ điển” hoặc “lỗi thời” và không còn hỗ trợ cập nhật. Liệu cái tên iPhone nào tiếp theo sẽ bị cho vào danh mục này đây?

Theo báo cáo mới đây từ MacRumors tiết lộ, trong bản ghi nhớ nội bộ của Apple đã đề cập đến việc đưa iPhone 6 Plus chuẩn bị gia nhập đội ngũ các thiết bị lỗi thời của hãng. Thời gian áp dụng cho mẫu smartphone này kể từ ngày 31/12/2021.

Về nguyên tắc, một thiết bị cổ điển là thiết bị đã không được công ty bán ra trong hơn 5 năm nhưng dưới 7 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, khi được liệt vào danh sách các sản phẩm “cổ điển”, những mẫu iPhone này vẫn có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ và các bộ phận thay thế từ Apple.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 1

Thứ hai, khi chúng trở nên “lỗi thời” và được liệt vào danh sách cùng tên, Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa phần cứng và bảo dưỡng trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa hãng sẽ không còn bảo hành thiết bị và các công ty sửa chữa bên thứ ba cũng không thể đặt hàng linh kiện thay thế.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện đã không thể cập nhật lên iOS 15. Có hàng triệu người dùng toàn cầu đã và vẫn đang sử dụng chiếc smartphone này. Việc làm của Apple sẽ khiến điện thoại của họ bỏ lỡ các tính năng mới và không nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Vì thế, để hạn chế nguy cơ người dùng bị tin tặc xâm nhập cao hơn, việc hãng “khai tử” chúng là điều không quá khó hiểu.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 2

Thông tin trên hiện vẫn chỉ là tin đồn, Apple chưa chính thức xác nhận rằng sẽ khai tử iPhone 6 Plus trong thời gian tới. Tuy nhiên, vì đây là một mẫu điện thoại cũng đã khá lâu, nên dù có được cho vào danh sách lỗi thời hay không, bạn cũng nên cân nhắc việc lên đời điện thoại mới cho mình.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.