Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông lệ, sau khi ra mắt những sản phẩm mới, Apple cũng sẽ cập nhật danh sách thiết bị cũ “cổ điển” hoặc “lỗi thời” và không còn hỗ trợ cập nhật. Liệu cái tên iPhone nào tiếp theo sẽ bị cho vào danh mục này đây?

Theo báo cáo mới đây từ MacRumors tiết lộ, trong bản ghi nhớ nội bộ của Apple đã đề cập đến việc đưa iPhone 6 Plus chuẩn bị gia nhập đội ngũ các thiết bị lỗi thời của hãng. Thời gian áp dụng cho mẫu smartphone này kể từ ngày 31/12/2021.

Về nguyên tắc, một thiết bị cổ điển là thiết bị đã không được công ty bán ra trong hơn 5 năm nhưng dưới 7 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, khi được liệt vào danh sách các sản phẩm “cổ điển”, những mẫu iPhone này vẫn có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ và các bộ phận thay thế từ Apple.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 1

Thứ hai, khi chúng trở nên “lỗi thời” và được liệt vào danh sách cùng tên, Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa phần cứng và bảo dưỡng trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa hãng sẽ không còn bảo hành thiết bị và các công ty sửa chữa bên thứ ba cũng không thể đặt hàng linh kiện thay thế.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện đã không thể cập nhật lên iOS 15. Có hàng triệu người dùng toàn cầu đã và vẫn đang sử dụng chiếc smartphone này. Việc làm của Apple sẽ khiến điện thoại của họ bỏ lỡ các tính năng mới và không nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Vì thế, để hạn chế nguy cơ người dùng bị tin tặc xâm nhập cao hơn, việc hãng “khai tử” chúng là điều không quá khó hiểu.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 2

Thông tin trên hiện vẫn chỉ là tin đồn, Apple chưa chính thức xác nhận rằng sẽ khai tử iPhone 6 Plus trong thời gian tới. Tuy nhiên, vì đây là một mẫu điện thoại cũng đã khá lâu, nên dù có được cho vào danh sách lỗi thời hay không, bạn cũng nên cân nhắc việc lên đời điện thoại mới cho mình.

Hàng triệu chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuẩn bị đối mặt với việc bị Apple "khai tử"? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm