Hành động bất ngờ của nhân viên cứu hộ sau khi đưa một ông cụ đi cấp cứu

Hành động bất ngờ của nhân viên cứu hộ sau khi đưa một ông cụ đi cấp cứu
HHT - Sau khi đưa một ông cụ đi cấp cứu, các nhân viên cứu hộ đã lặng lẽ quay lại nhà ông để làm một việc mà không ai nghĩ tới.

Ông Howard Storelee, 88 tuổi, ở Rochester (bang Washington, Mỹ), đã sống một mình suốt 5 năm nay, kể từ khi vợ ông qua đời. Ông rất chăm chỉ và thường xuyên dọn vườn trước nhà, bởi ông biết rằng vợ ông vốn luôn muốn nhà cửa, vườn tược gọn gàng, sạch sẽ.

Tuy nhiên, vài ngày trước, khi ông cụ đang chăm chỉ cắt cỏ thì ông chẳng may bị ngã và vỡ xương hông. Vì ông bị thương ở một góc khuất trong vườn nhà mình, mà xung quanh thì rất vắng vẻ, nên không ai phát hiện ra.

Suốt 4 tiếng đồng hồ, ông Storelee không thể dịch chuyển. May là sau đó có ba học sinh cấp hai đi ngang qua nhà ông, nghe thấy tiếng ông kêu cứu nên đã gọi số điện thoại khẩn cấp.

Ông Storelee nằm trong viện sau khi được ba bạn học sinh giúp gọi cấp cứu.

Một chút sau đó, có ba nhân viên cứu hộ từ Sở Cứu hỏa Khu vực West Thurston đã đến và đưa ông Storelee vào viện, trước khi quay lại với công việc thường ngày của mình là trợ giúp những trường hợp khẩn cấp khác.

Tuy nhiên, khi đã hết ca làm việc của ngày hôm đó, cả ba người lính cứu hỏa này không vội về nhà như mọi ngày. Mà họ rủ nhau quay lại nhà ông Storelee và cắt cỏ, dọn vườn sạch sẽ cho ông.

“Khi tôi đưa ra gợi ý này, không ai do dự cả” - Alexander Trautman, một trong ba nhân viên cứu hộ, nói – “Chúng tôi xin phép cấp trên, và họ đồng ý 100%”.

Nói về lý do cho việc quay lại cắt cỏ, Trautman giải thích: “Chúng tôi đều biết là ông ấy sẽ phải nằm viện một thời gian. Nên chúng tôi nghĩ, quay lại giúp ông ấy hoàn thành công việc dang dở là điều nhỏ nhất mà chúng tôi có thể làm”.

Các nhân viên cứu hộ quay lại nhà ông và dọn cỏ trong vườn.

Câu chuyện này đã được một người cháu của ông Storelee đăng lên mạng xã hội và nó được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng. Mọi người đều khen ngợi ba nhân viên cứu hộ trên là những “người hùng thực sự”.

Mà đúng vậy, những “người hùng” không nhất thiết phải có siêu năng lực, mà cần nhất là tấm lòng tử tế, bạn nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?