Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân

HHT - Du học sinh về nước tránh dịch đang là chủ đề bàn luận trên nhiều diễn đàn xã hội, chê trách có, khen ngợi có, phê phán có nhưng hành động của các bạn trẻ dưới đây đã giúp chúng ta có một cái nhìn bao quát hơn về thế hệ du học sinh ngày nay.

Những người con xa xứ hành động khi Tổ quốc cần

Mới đây, du học sinh Đặng Thị Ngọc Ánh (học ngành Kinh tế luật) đã chia sẻ quan điểm của mình cũng như bày tỏ sự hối lỗi đối với đất nước khi đã chọn phương án quay về Việt Nam ngay giữa tâm dịch. 

“Việc trở về hay ở lại đã có rất nhiều bàn luận, nhưng chúng em nghĩ, đó là quyết định do hoàn cảnh rất riêng của mỗi người. Còn với chúng em, đầu tiên chúng em cúi đầu xin lỗi Tổ quốc, xin lỗi mọi người vì chúng em là những người chọn cách quay về Việt Nam giữa tâm dịch đang có những biến đổi khó lường. Chính chúng em là những người hiện tại đang chất thêm gánh nặng lên vai Tổ quốc”, bạn Ngọc Ánh chia sẻ.

Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân ảnh 1 Bài viết dài của Ngọc Ánh với dòng chữ nổi bật “Cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” khiến nhiều người phải suy ngẫm. Ảnh: Internet

Trong nhóm bạn của Ánh còn có bạn Đinh Lan Phương (ngành Lập trình tự động hóa), bạn Nguyễn Tuấn Anh (Công nghệ thông tin) cùng du học tại Đức và bạn Nguyễn Văn Hoàng đang sinh sống ở Nga. Trở về từ châu Âu ngày 20/3 - nơi đang bùng phát dịch bệnh mạnh mẽ nên cả 4 bạn đều được đưa đi cách ly tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhóm 4 bạn trên đã tự nguyện biến phòng ở của mình trong khu cách ly thành nơi tiếp tế cho các phòng khác. Chẳng hạn, nếu các phòng cùng tầng thiếu những tiện nghi phục vụ, thay vì việc gọi các chú bộ đội thì họ chỉ cần đến phòng của Ánh và các bạn.

Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân ảnh 2 Nhóm bạn du học sinh của Ngọc Ánh - Ảnh: FBNV

“Chúng em mong chính thế hệ trẻ của chúng em khi đã lựa chọn cho mình một phương án nào thì hãy cố gắng biến phương án đó tốt không chỉ cho bản thân, mà còn tốt cho tất cả mọi người”. Với phương án thực hiện chuỗi cách ngày ly theo cách tổ chức tốt nhất, đây là những gì Ngọc Ánh muốn lan tỏa đến giới trẻ và cả cộng đồng.

Hiện dòng chia sẻ của Ngọc Ánh đang thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng, đa số các ý kiến đều ủng hộ và đề cao hành động này. Trước những ý kiến trái chiều liên quan đến các du học sinh, hành động của nhóm bạn như một cơn mưa xoa dịu những gay gắt, giúp cộng đồng có được cách nhìn khác về những người con xa xứ.

Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân ảnh 3 Hành động của các bạn nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng - Ảnh: Internet
MỚI - NÓNG
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Disney "chốt đơn" hàng loạt phim hoạt hình ấn tượng, Giáng sinh không lo thiếu phim hay!

Disney "chốt đơn" hàng loạt phim hoạt hình ấn tượng, Giáng sinh không lo thiếu phim hay!

HHT - Mùa lễ hội cuối năm đã đến gần và như thường lệ, đây là lúc Disney ra mắt những dự án phim hấp dẫn cho khán giả toàn cầu. Trong đó, những dự án phim hoạt hình đang được mong đợi nhất năm 2021 gồm: "Encanto", "Olaf Presents" và loạt phim riêng về chú robot Baymax sắp sửa đổ bộ Disney+.