Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân

HHT - Du học sinh về nước tránh dịch đang là chủ đề bàn luận trên nhiều diễn đàn xã hội, chê trách có, khen ngợi có, phê phán có nhưng hành động của các bạn trẻ dưới đây đã giúp chúng ta có một cái nhìn bao quát hơn về thế hệ du học sinh ngày nay.

Những người con xa xứ hành động khi Tổ quốc cần

Mới đây, du học sinh Đặng Thị Ngọc Ánh (học ngành Kinh tế luật) đã chia sẻ quan điểm của mình cũng như bày tỏ sự hối lỗi đối với đất nước khi đã chọn phương án quay về Việt Nam ngay giữa tâm dịch. 

“Việc trở về hay ở lại đã có rất nhiều bàn luận, nhưng chúng em nghĩ, đó là quyết định do hoàn cảnh rất riêng của mỗi người. Còn với chúng em, đầu tiên chúng em cúi đầu xin lỗi Tổ quốc, xin lỗi mọi người vì chúng em là những người chọn cách quay về Việt Nam giữa tâm dịch đang có những biến đổi khó lường. Chính chúng em là những người hiện tại đang chất thêm gánh nặng lên vai Tổ quốc”, bạn Ngọc Ánh chia sẻ.

Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân ảnh 1 Bài viết dài của Ngọc Ánh với dòng chữ nổi bật “Cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” khiến nhiều người phải suy ngẫm. Ảnh: Internet

Trong nhóm bạn của Ánh còn có bạn Đinh Lan Phương (ngành Lập trình tự động hóa), bạn Nguyễn Tuấn Anh (Công nghệ thông tin) cùng du học tại Đức và bạn Nguyễn Văn Hoàng đang sinh sống ở Nga. Trở về từ châu Âu ngày 20/3 - nơi đang bùng phát dịch bệnh mạnh mẽ nên cả 4 bạn đều được đưa đi cách ly tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhóm 4 bạn trên đã tự nguyện biến phòng ở của mình trong khu cách ly thành nơi tiếp tế cho các phòng khác. Chẳng hạn, nếu các phòng cùng tầng thiếu những tiện nghi phục vụ, thay vì việc gọi các chú bộ đội thì họ chỉ cần đến phòng của Ánh và các bạn.

Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân ảnh 2 Nhóm bạn du học sinh của Ngọc Ánh - Ảnh: FBNV

“Chúng em mong chính thế hệ trẻ của chúng em khi đã lựa chọn cho mình một phương án nào thì hãy cố gắng biến phương án đó tốt không chỉ cho bản thân, mà còn tốt cho tất cả mọi người”. Với phương án thực hiện chuỗi cách ngày ly theo cách tổ chức tốt nhất, đây là những gì Ngọc Ánh muốn lan tỏa đến giới trẻ và cả cộng đồng.

Hiện dòng chia sẻ của Ngọc Ánh đang thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng, đa số các ý kiến đều ủng hộ và đề cao hành động này. Trước những ý kiến trái chiều liên quan đến các du học sinh, hành động của nhóm bạn như một cơn mưa xoa dịu những gay gắt, giúp cộng đồng có được cách nhìn khác về những người con xa xứ.

Hành động “cúi đầu xin lỗi Tổ quốc” của DHS: Một thế hệ không sống chỉ cho bản thân ảnh 3 Hành động của các bạn nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng - Ảnh: Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

HHT - Là CEO của 3 công ty lớn và mới đây đã (lại) trở thành người giàu nhất thế giới sau khi (lại) vượt qua Jeff Bezos của Amazon, tỷ phú Elon Musk hẳn cũng là một trong những người bận rộn nhất hành tinh. Elon đã tiết lộ rằng, ông chia một ngày của mình thành những quãng 5 phút để có thể làm được nhiều việc, không lãng phí thời gian. Liệu chúng ta có thể áp dụng bí quyết của tỷ phú này không?
"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

HHT - Bằng trận quyết chiến vô cùng máu lửa giữa các biến thể siêu anh hùng và thực thể “Ultron vô cực”, “What If...?” đã đưa đến khán giả một định nghĩa cụ thể về khái niệm “chiến tranh Đa vũ trụ” sẽ diễn ra trong ít nhất là một thập kỷ tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

HHT - Naevis - nhân vật ảo gắn liền với thế giới quan của aepsa, cô là người đồng hành, thậm chí hy sinh để giúp aespa mở cổng kết nối để đến KWANGYA, chiến đấu với thế lực hắc ám. Sự xuất hiện gây thương nhớ của cô nàng trong MV "Savage" đã tạo nên một cuộc "truy quét" lớn: Ai là phiên bản người thật của Naevis?