Hành động đẹp của hai tài xế Grab giúp khách Tây gây bão mạng xã hội

Hành động đẹp của hai tài xế Grab giúp khách Tây gây bão mạng xã hội
HHT - Hành động ga lăng và lịch thiệp của hai chàng trai góp phần làm cho hình ảnh con người Việt Nam trở nên đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Albany Owen đã chia sẻ câu chuyện về hai tài xế Grab khiến cư dân mạng phát sốt. Vị khách nước ngoài hiện đang sinh sống tại Hà Nội này không may đánh rơi ví xuống một chiếc cống vừa sâu vừa bẩn, trong ví là toàn bộ số tiền và thẻ ngân hàng của cô ấy. Cô bạn người nước ngoài đã may mắn nhận được sự giúp đỡ của hai tài xế Grab.

Hành động đẹp của hai tài xế Grab giúp khách Tây gây bão mạng xã hội ảnh 1

Bài đăng của vị khách Tây gây sốt cộng đồng mạng.

Dòng trạng thái tạm dịch như sau:

"Lí do để yêu người Việt Nam. Tôi đánh rơi chiếc ví, sau khi xuống xe Grab. Toàn bộ số tiền và thẻ rơi ra. Một tấm thẻ ngân hàng Việt Nam bị rơi xuống cống sâu và bẩn khiến tôi rất bàng hoàng. Tôi nói với những chàng trai là không cần bận tâm chuyện lấy lại những thứ đó vì an toàn của họ. Hai phút sau tôi nghe họ nói "Xin chào". Tài xế của tôi và bạn anh ấy đã mở nắp cống và quyết định chui xuống, lấy lại cái thẻ cho tôi. Anh ấy thậm chí cố gắng để đưa lại tôi tiền cước xe. Tôi đã tặng anh ấy những gì còn lại trong ví và kèm theo cái ôm".

Hành động đẹp của hai tài xế Grab giúp khách Tây gây bão mạng xã hội ảnh 2

Hành động đẹp của hai tài xế Grab giúp khách Tây gây bão mạng xã hội ảnh 3

Hành động đẹp của hai tài xế Grab.

Ngay lập tức, hành động đẹp của hai tài xế Grab này đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng Việt Nam cũng như quốc tế. Sau khi lấy lại được chiếc ví dưới cống sâu, anh chàng chở Albany Owens còn định trả lại tiền cước xe. Hành động ga lăng và lịch thiệp của hai chàng trai để lại ấn tượng tốt trong lòng vị khách nước ngoài này nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Hiện bài đăng đã thu hút gần 5.000 lượt thích cùng hơn 400 lượt chia sẻ.

Hành động đẹp của hai tài xế Grab giúp khách Tây gây bão mạng xã hội ảnh 4

Bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng Việt Nam và quốc tế.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.