Hành khách cầm dao lên máy bay gọt trái cây: Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, hình ảnh lan truyền cho thấy một nữ hành khách cao tuổi đang cầm dao gọt trái cây, kích thước khoảng 10 cm ngay ở trên máy bay. Sau đó tiếp viên hàng không đã nhắc nhở và tạm giữ con dao này.

Được biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội vào sáng 18/7, chuyến bay có số hiệu VN208.

Theo chia sẻ của nam hành khách chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội, thời điểm trên, chuyến bay vừa cất cánh, chưa ổn định độ cao, đã thấy 2 hành khách lấy dao ra gọt trái cây ăn. Lúc đó nam hành khách này cảm thấy rất sốc, tự hỏi vì sao 2 hành khách có thể mang được dao lên máy bay. Vì chưa ổn định độ cao nên nam hành khách chờ khi ổn định rồi mới ấn nút gọi tiếp viên và thông báo sự việc. Tiếp viên nữ đến, tiếp nhận và sau đó tiến về phía tổ bay trao đổi. Sau đó một nhân viên nam đến làm việc với hành khách, thu giữ con dao. Thời điểm khi nam hành khách này phát hiện, thông báo tiếp viên đến khi thu dao chỉ mất khoảng vài phút.

Hành khách cầm dao lên máy bay gọt trái cây: Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh ảnh 1

Chiều 18/7, trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietnam Airlines, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam và Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cho biết đang vào cuộc xác minh hình ảnh khách hàng cầm dao gọt trái cây ngay trên chuyến bay. Lãnh đạo Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cho biết đã nắm thông tin vụ việc và rà soát lại quy trình, báo cáo lãnh đạo. Chiều cùng ngày, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng khẳng định đang vào cuộc, rà soát vụ việc trên.

Chia sẻ với VnExpress, ông Tô Tử Hùng - Trưởng phòng An ninh hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) cho hay, ngoài xử phạt hành khách, nếu sau điều tra mà phát hiện lỗi nghiêm trọng thì nhân viên an ninh có thể bị thu giấy phép hành nghề.

Theo quy định hiện hành, các loại dao lam, dao rọc giấy, dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 6 cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm đều bị cấm mang lên khoang khách của máy bay, khu vực hạn chế sân bay. Nếu vi phạm, hành khách có thể bị xử phạt theo Nghị định 162, mức phạt từ 7 đến 10 triệu đồng.

Hành khách cầm dao lên máy bay gọt trái cây: Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.