Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì nhầm là cửa nhà vệ sinh

Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì nhầm là cửa nhà vệ sinh
HHT - Sai lầm của một hành khách khi nhầm lẫn giữa cửa thoát hiểm và cửa nhà vệ sinh đã khiến cả chuyến bay bị chậm trễ nhiều giờ.

Theo CNN, sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 702 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA), dự kiến khởi hành từ Manchester (Anh) đến Islamabad (Pakistan) vào ngày 7/6. Hành động nhầm lẫn giữa cửa thoát hiểm và cửa nhà vệ sinh của vị khách đã khiến chuyến bay bị chậm 7 giờ so với dự kiến.

40 hành khách khác đã được yêu cầu rời khỏi máy bay trong khi thang trượt thoát hiểm tự động mở ra. Phát ngôn viên của hãng cho biết không có sự cố nghiêm trọng xảy ra do lúc đó máy bay vẫn ở trên mặt đất. Dù vậy, người này khẳng định các hành khách đã rất hoảng sợ khi cửa thoát hiểm được mở ra.

Sân bay Manchester không đưa ra bình luận về sự việc này.

Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì nhầm là cửa nhà vệ sinh ảnh 1
Một hành khách đã gây rắc rối trên chuyến bay của PIA vì nhầm lẫn giữa cửa thoát hiểm và cửa toilet. Ảnh: Wikipedia.

Câu chuyện hành khách vô tình hoặc cố ý mở cửa thoát hiểm đã từng xảy ra ở không ít quốc gia.

Hồi tháng 5, một hành khách lớn tuổi đã bị bắt giam ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) khi cố gắng mở cửa thoát hiểm trong thời gian máy bay còn trên mặt đất. Người này được cho là đã mở cửa thoát hiểm ngay sát ghế ngồi của mình để tránh phải chờ đợi hàng dài xuống máy bay.

Cũng trong thời gian này, một cô gái Mỹ khoảng 20 tuổi bị bắt giữ do cố tình mở cửa thoát hiểm để tự tử khi máy bay đang hạ cánh xuống sân bay LaGuardia (Mỹ).

Trong tháng 4, một nam du khách khoảng 30 tuổi trên chuyến bay mang số hiệu EZY8233 khởi hành từ London (Anh) tới Pisa (Italy) đã khiến các hành khách khác và phi hành đoàn thót tim khi cố mở cửa thoát hiểm thời điểm máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000 m. Hành khách này sau đó đã bị trói vào ghế để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Trước đó, một du khách Trung Quốc cũng từng mở cửa thoát hiểm để hóng gió khi chờ máy bay cất cánh do tưởng đây là cửa sổ.

Bên cạnh những trường hợp vô tình hoặc cố ý của các hành khách, ngành hành không cũng từng chứng kiến nhiều sự cố bất ngờ khác liên quan đến cửa thoát hiểm. Tháng 2/2018, một trong những cửa thoát hiểm trên chiếc máy bay của hãng Dana Airlines đã rơi ra khi hạ cánh xuống thủ đô Abuja, Nigeria.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm