Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng

HHT - Bạn có thể làm những gì với 450 tỷ đồng? Mua một chiếc du thuyền, hay biệt thự, hay đi du lịch vòng quanh thế giới? Thật khó quyết định khi một số tiền “khủng” như vậy bỗng nhiên xuất hiện trong tài khoản của bạn!

Đã đặt vé máy bay thì không ai muốn bị hủy chuyến, hoàn tiền. Nhưng một hành khách của hãng Qatar Airways lại có thể được coi là người bị hủy chuyến siêu may mắn.

Hành khách này tên là Jessica Tam, cô đã nhận cú sốc lớn chưa từng thấy khi phát hiện ra rằng tài khoản ngân hàng của cô bỗng nhiên được cộng thêm 28 triệu đôla Úc (hơn 450 tỷ đồng). Lý do? Đó là tiền refund của hãng Qatar Airways!

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 1 Do đại dịch COVID-19 nên cũng như nhiều hãng hàng không khác, Qatar Airways phải hủy nhiều chuyến bay.

Jesssica đã đặt vé máy bay khứ hồi hạng thương gia của hãng Qatar Airways từ Jakarta đến London, với giá 2.800 đôla Úc (45 triệu đồng). Nhưng do đại dịch COVID-19, chuyến bay mà cô đặt đã bị hủy. Bởi vậy nên hãng thông báo sẽ hoàn tiền. Đến đoạn này thì câu chuyện vẫn bình thường!

Thế nhưng điều bất thường xảy ra khi Jessica nhận số tiền đó. Cô đăng lên mạng xã hội: “Tài khoản của tôi hiện nay là 28.179.789 đôla Úc (khoảng 455 tỷ đồng). Ai gợi ý cho tôi một quốc gia nho nhỏ nào mà tôi nên mua luôn nhỉ?”.

Mặc dù Jessica sẽ không mua được một quốc gia nào cả, nhưng với số tiền đó thì cô có thể mua được một vài hòn đảo thật đấy.

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 2 Hành khách mua vé hạng thương gia nhưng bị hủy chuyến.

Tuy nhiên, may mắn của Jessica không kéo dài. Ngày hôm sau, Qatar đã nhận ra lỗi của họ, đó là vì đúng ra họ hoàn tiền bằng rupiah Indonesia (hơn 28 triệu rupiah), nhưng họ lại để nguyên con số đó và để nguyên đơn vị tiền tệ là đôla Úc chứ không thay đổi.

Đây đúng là một sai lầm “đắt đỏ”, nhưng cuối cùng thì ngân hàng đã lấy lại tiền từ tài khoản của Jessica.

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 3 Hành khách được hoàn tiền đã mừng hụt, bởi hóa ra là do hãng hàng không hoặc ngân hàng "quên" chuyển đổi đơn vị tiền thôi.

Câu chuyện này nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng nó cho thấy một thực tế là các hãng hàng không thực ra rất hay nhầm lẫn. Tuy nhiên, với số tiền lên đến 450 tỷ đồng thì bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ không bao giờ để yên trong tài khoản của khách hàng đâu.

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 4
Theo (Theo D Marge)
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

HHT - Khán giả xem cú ngã của vận động viên này hẳn đều phải công nhận rằng, anh ấy là VĐV “xui xẻo” nhất Olympic Tokyo 2020, và có lẽ là một trong những VĐV xui xẻo nhất thế giới nữa. Đó là vì khi anh ngã, dụng cụ để anh thi đấu (ván trượt) thì an toàn, nhưng cơ thể anh lại phải chịu cú va đập đau không để đâu cho hết.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).