Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng

HHT - Bạn có thể làm những gì với 450 tỷ đồng? Mua một chiếc du thuyền, hay biệt thự, hay đi du lịch vòng quanh thế giới? Thật khó quyết định khi một số tiền “khủng” như vậy bỗng nhiên xuất hiện trong tài khoản của bạn!

Đã đặt vé máy bay thì không ai muốn bị hủy chuyến, hoàn tiền. Nhưng một hành khách của hãng Qatar Airways lại có thể được coi là người bị hủy chuyến siêu may mắn.

Hành khách này tên là Jessica Tam, cô đã nhận cú sốc lớn chưa từng thấy khi phát hiện ra rằng tài khoản ngân hàng của cô bỗng nhiên được cộng thêm 28 triệu đôla Úc (hơn 450 tỷ đồng). Lý do? Đó là tiền refund của hãng Qatar Airways!

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 1 Do đại dịch COVID-19 nên cũng như nhiều hãng hàng không khác, Qatar Airways phải hủy nhiều chuyến bay.

Jesssica đã đặt vé máy bay khứ hồi hạng thương gia của hãng Qatar Airways từ Jakarta đến London, với giá 2.800 đôla Úc (45 triệu đồng). Nhưng do đại dịch COVID-19, chuyến bay mà cô đặt đã bị hủy. Bởi vậy nên hãng thông báo sẽ hoàn tiền. Đến đoạn này thì câu chuyện vẫn bình thường!

Thế nhưng điều bất thường xảy ra khi Jessica nhận số tiền đó. Cô đăng lên mạng xã hội: “Tài khoản của tôi hiện nay là 28.179.789 đôla Úc (khoảng 455 tỷ đồng). Ai gợi ý cho tôi một quốc gia nho nhỏ nào mà tôi nên mua luôn nhỉ?”.

Mặc dù Jessica sẽ không mua được một quốc gia nào cả, nhưng với số tiền đó thì cô có thể mua được một vài hòn đảo thật đấy.

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 2 Hành khách mua vé hạng thương gia nhưng bị hủy chuyến.

Tuy nhiên, may mắn của Jessica không kéo dài. Ngày hôm sau, Qatar đã nhận ra lỗi của họ, đó là vì đúng ra họ hoàn tiền bằng rupiah Indonesia (hơn 28 triệu rupiah), nhưng họ lại để nguyên con số đó và để nguyên đơn vị tiền tệ là đôla Úc chứ không thay đổi.

Đây đúng là một sai lầm “đắt đỏ”, nhưng cuối cùng thì ngân hàng đã lấy lại tiền từ tài khoản của Jessica.

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 3 Hành khách được hoàn tiền đã mừng hụt, bởi hóa ra là do hãng hàng không hoặc ngân hàng "quên" chuyển đổi đơn vị tiền thôi.

Câu chuyện này nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng nó cho thấy một thực tế là các hãng hàng không thực ra rất hay nhầm lẫn. Tuy nhiên, với số tiền lên đến 450 tỷ đồng thì bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ không bao giờ để yên trong tài khoản của khách hàng đâu.

Hành khách Qatar Airways mua vé 45 triệu nhưng bị hủy chuyến, được hoàn hẳn 450 tỷ đồng ảnh 4
Theo (Theo D Marge)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.