"Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ" - Cuốn sách giúp trân quý hơn những khoảnh khắc mẫu tử

"Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ" - Cuốn sách giúp trân quý hơn những khoảnh khắc mẫu tử
HHT - Không chỉ là một cuôn sách giàu nhân văn, bạn còn có cơ hội là một trong 5 độc giả may mắn được HHT Online tặng "Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ" tới từ nền văn học Pháp...

Ai cũng từng có những ngày ấu thơ theo chân mẹ. Có khi là góc sân nhỏ nơi ta chập chững những bước đi đầu đời, có khi là sạp hàng nơi mẹ vừa bán vừa tranh thủ ru ta ngủ mỗi trưa, có khi là buổi chợ tấp nập mẹ chỉ ta quan sát từng con cá con tôm, mớ rau quả trứng, có khi là những đêm hè oi ả mất điện, mẹ chẳng nghỉ tay quạt mát cho giấc ngủ ta say…

Có người may mắn khi lúc trưởng thành vẫn còn được ngồi bên mẹ ôn lại những ngày thơ ấu, nhưng cũng có những người con chỉ có thể lặng lẽ nhớ về mẹ qua những gì bà để lại. Và, cho dù có ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi sự sống này đã ngừng lại, họ vẫn yêu thương và bảo vệ con cái bằng mọi cách. Như người mẹ mắc bạo bệnh đã âm thầm để lại 5 lá thư cho cô con gái nhỏ trong cuốn sách văn học Pháp mang tên Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ.

"Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ" - Cuốn sách giúp trân quý hơn những khoảnh khắc mẫu tử ảnh 1

Chloe, 15 tuổi, bỗng phải học cách sống một mình trước cái hết đột ngột của mẹ, do bà vừa bị phát hiện có một khối u trong não, bệnh phát triển nhanh và đã không qua khỏi khi phẫu thuật. Vâng, thì cũng không hẳn là một mình, bởi cô bé còn có chị gái Joséphine 19 tuổi và anh trai Gaspard 17 Tuổi.

Joséphine là sinh viên Y khoa và đồng thời là người bảo mẫu cho những đứa em, theo di chúc của mẹ. Gaspard ham thích trò chơi điện tử và nhạc Opera. Bố mẹ họ đã li dị từ lâu và người cha hiện sống với một người vợ khác ở một hòn đảo nhỏ nằm tận biển Thái Bình Dương, họ có thêm bốn người con khác. Chloe sống trong một khung cảnh mà hình như cô cảm thấy ai cũng bận rộn, hai anh chị lớn hình như không bị cái chết của mẹ làm xáo trộn đời sống của họ. Đôi lúc, Chloe nghĩ rằng em bị bỏ rơi, và lúc ấy, những kỉ niệm về mẹ lại trỗi dậy cùng với sự tủi thân thường thấy nơi trẻ đang lớn.

Những lá thư nhẹ nhàng, không mang tính triết học tiên nghiệm, cũng chẳng có những lời yêu thương mà ta thường tìm thấy. Nhưng mỗi lá thư lại khiến bạn đọc mỉm cười để rồi rơi nước mắt với tình mẫu tử thiêng liêng.

"Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ" - Cuốn sách giúp trân quý hơn những khoảnh khắc mẫu tử ảnh 2

Đã không ít lần, Chloe tủi hờn trách móc mẹ đã bỏ lại cô bơ vơ giữa cuộc đời này, để cô bé phải một mình lớn lên trong những suy tư, tủi hờn về thân phận, trong những nỗi cô độc khi không có ai thực sự ở bên. Nhưng rồi theo thời gian, sau những cú ngã đầu đời mà tự mình phải đứng lên, Chloe đã trưởng thành, cô bé ngày nào đã tìm được câu trả lời cho chính mình, biết sống lạc quan và vui tươi, biết đón nhận và trân trọng những gì đang có.

“Nụ cười của mẹ vẫn tiếp tục tỏa sáng, những điều mẹ an ủi, những âu yếm yêu thương mẹ dành cho chúng tôi đã hằn sâu trong tâm trí tôi mãi cho tới sau này...”

Và cô biết, hạnh phúc cô đang nắm giữ hiện tại là nhờ những lá thư mẹ đã để lại - những lá thư vô vàn thương yêu.

Nếu như bạn vẫn đang còn có mẹ ở bên, hãy cầm cuốn sách này lên và đọc cho mẹ nghe, như ngày thơ bé mẹ vẫn thường đọc truyện ru bạn mỗi khi ngủ. Bởi chúng ta chẳng còn nhiều thời gian nữa đâu.

Quà tặng: HHTYOLOBooks tặng độc giả 5 cuốn sách Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ. Để nhận được sách bạn cần gửi email về hòm thư trasuaonline@gmail.com với tiêu đề: “Nhận sách Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ”. Trong thư ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại chi tiết. Hạn cuối nhận thư là ngày 10/8/2017.

HHT Online sẽ chọn 5 bạn đọc may mắn ngẫu nhiên để tặng sách, tòa soạn sẽ gửi email thông báo cho độc giả trúng sách.

TRÀ SỮA BẠC HÀ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm