Hành trình chiến thắng ngoạn mục của “thần bài” Shin Lim tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018

Hành trình chiến thắng ngoạn mục của “thần bài” Shin Lim tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018
HHT - Ảo thuật gia với những lá bài - Shin Lim - đã giành chiến thắng cao nhất tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ “America's Got Talent” 2018
Hành trình chiến thắng ngoạn mục của “thần bài” Shin Lim tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018 ảnh 1

Ảo thuật gia Shin Lim. 

“Khi ai đó bảo tôi rằng năm tôi 26 tuổi, từ một đứa trẻ nhút nhát, vụng về, tôi sẽ thành ảo thuật gia và được biểu diễn trong một nhà hát lớn, tại một chương trình lớn, tôi sẽ không tin. Được tranh tài tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ, đó là cả thế giới mở ra đối với tôi”, quán quân Shin Lim chia sẻ.

Đồng thời, lần đầu tiên tại cuộc thi, anh tiết lộ rằng mình bị hội chứng ống cổ tay và chấn thương dây chằng ngón tay dẫn tới phải chấm dứt việc theo đuổi sự nghiệp chơi piano. Chính biến cố này đã đưa anh tới với ảo thuật.

Hành trình chiến thắng ngoạn mục của “thần bài” Shin Lim tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018 ảnh 2
Khoảnh khắc Shin Lim giành chiến thắng tại “America's Got Talent”.

Shin Lim đánh giá biến cố này là “một vận may ẩn mình trong vận rủi”: “Mọi người đều phải trải qua những chuyện khác nhau. Bản thân tôi luôn thực hiện những trò đánh tráo qua bàn tay, đó là tất cả những gì tôi làm, chỉ là tôi kể câu chuyện theo cách khiến mọi người trân trọng mình hơn mà thôi.

“Mọi người thường cho rằng tôi là thần bài, nhưng thực tế, tôi cũng có những khó khăn của mình. Đằng sau một diện mạo hoàn hảo, không phải là một thực tế hoàn hảo. Tôi phải tuân thủ một chế độ nghỉ ngơi nghiêm ngặt. Mỗi khi cổ tay bắt đầu đau nhức, tôi cần phải điều trị.

“Tôi muốn chia sẻ nhiều hơn để mọi người hiểu về tôi hơn, vì trên sân khấu, tôi cảm thấy mình như một ảo thuật gia luôn im lặng”.

Trước khi xuất hiện tại cuộc thi, Shin Lim là một gương mặt chưa được biết tới nhiều trong thế giới ảo thuật, anh đã tham gia một số cuộc thi ảo thuật và giành giải nhưng công chúng chưa biết về anh cho tới khi anh gây choáng ngợp tại cuộc thi “America's Got Talent”.

Ảo thuật gia 26 tuổi Shin Lim sinh ra tại Canada và hiện đang sinh sống tại bang Massachusetts (Mỹ). Shin Lim luôn chinh phục người xem bằng những chiêu thức ảo thuật với lá bài thông qua các thao tác tay hoàn hảo.

Xuyên suốt cuộc thi, ảo thuật gia này luôn nhận được những lời khen hào phóng từ ban giám khảo với nhận định rằng anh là “ảo thuật gia xuất sắc nhất” mà họ từng được thấy. Thậm chí với người vốn không thiện cảm với ảo thuật như giám khảo Simon Cowell, ông cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi tài năng của Shin Lim.

Giám khảo Heidi Klum nhấn mạnh: “Anh chính là người duy nhất khiến tôi tin rằng phép thuật là có thật. Và không điều gì khiến tôi vui hơn việc được thấy anh giành phần thưởng 1 triệu USD”. Giờ đây, mong đợi của giám khảo Heidi đã thành sự thực.

Hành trình chiến thắng ngoạn mục của “thần bài” Shin Lim tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018 ảnh 3
Hành trình chiến thắng ngoạn mục của “thần bài” Shin Lim tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018 ảnh 4

Giành giải nhì chung cuộc là nhóm xiếc Zurcaroh, giành giải ba là nghệ sĩ vĩ cầm Brian King Joseph.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm