Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2022: Hoạt động thực tế hướng tới mục đích cao đẹp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi chính thức khởi động vào ngày 9/12, hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2022 với chủ đề “Măng non sẵn sàng vì biên giới, biển, đảo" đã được tổ chức thành công, mang lại những trải nghiệm và kiến thức đáng nhớ cho các em học sinh.

Tối 10/12, chương trình "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" năm 2022 được tổ chức bởi Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân Phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã diễn ra thành công với rất nhiều nội dung giao lưu khác nhau như: Văn nghệ, lửa trại, sinh hoạt truyền thống, trao học bổng cho thiếu nhi là con em của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng 4.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2022: Hoạt động thực tế hướng tới mục đích cao đẹp ảnh 1

BTC chương trình trao tặng học bổng cho con em quân nhân đang công tác tại Vùng 4. (Ảnh: Hữu Mùi/ báo Hải quân Việt Nam)

Chương trình với sự tham gia của hơn 180 học sinh tiêu biểu trong toàn thành phố Hồ Chí Minh, các em được tham quan cách sắp đặt trật tự nội vụ vệ sinh, tổ chức huấn luyện thể lực, huấn luyện tàu ngầm. Hoạt động chân thực và ý nghĩa này đã giúp các em tìm hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hải quân Nhân dân Việt Nam, nét văn hóa và đời sống của thủy thủ tàu ngầm. Mỗi trải nghiệm đều mang một thông điệp, ý nghĩa riêng nhằm lan tỏa những giá trị cao đẹp về tình yêu đất nước.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2022: Hoạt động thực tế hướng tới mục đích cao đẹp ảnh 2

Các đội viên được tham quan doanh trại. (Ảnh: Hữu Mùi/ báo Hải quân Việt Nam)

Chương trình với chủ đề “Măng non sẵn sàng vì biên giới, biển, đảo” mong muốn những hoạt động thực tế sẽ góp phần giáo dục, tuyên truyền tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu biển, đảo, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và các em đội viên, thiếu nhi vai trò của biển, đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Lần đầu góp mặt trong hành trình đầy vinh dự và tự hào này, các bạn đội viên nhí đã vô cùng háo hức và mong đợi. Các em đội viên đã trao tặng 50 phần quà ý nghĩa từ chính tay các em làm gửi tặng đến cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 101.

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2022: Hoạt động thực tế hướng tới mục đích cao đẹp ảnh 3

Những tiết mục giao lưu văn nghệ vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Hữu Mùi/ báo Hải quân Việt Nam)

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2022: Hoạt động thực tế hướng tới mục đích cao đẹp ảnh 4

Giao lưu đêm lửa trại đầy thú vị của các đội viên. (Ảnh: Hữu Mùi/ báo Hải quân Việt Nam)

Chương trình diễn ra trong 3 ngày 9, 10 và 11/12, sẽ đưa các đại biểu đến tìm hiểu, học tập tại một số địa điểm nổi bật như: Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Bình Thuận; trường Dục Thanh, TP. Phan Thiết (nơi Bác Hồ từng dạy học); Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma; Viện Hải dương học Nha Trang... Chương trình với chuỗi các hoạt động thực tế và ý nghĩa nhằm hướng tới phát động đợt thi đua, học tập, rèn luyện trong đội viên, thiếu nhi thành phố chào mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) cũng như chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam 2022: Hoạt động thực tế hướng tới mục đích cao đẹp ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.