“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí

“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí
HHT - Đây là phim hoạt hình thuần Việt đầu tiên quy tụ thế giới tâm linh của người Việt, đồng thời bộ phim cũng gây ấn tượng mạnh với nhiều nhà làm phim quốc tế.

Hành Trình Nhân Quả là dự án phim hoạt hình chiếu rạp mà toàn bộ khâu ý tưởng, cho đến triển khai thực hiện đều từ ê-kíp Việt Nam. Đặc biệt, ấn tượng hơn hết về dự án chính là lối tư duy rất mới khi chọn khai thác đề tài tâm linh.

Bộ phim kể về 3 nhân vật chính là Leng Keng, một con Nghê thần - Linh vật thuần Việt, không đụng hàng với bất kỳ nhân vật nào trên thế giới. Leng Keng chuyên vận chuyển trái nhân quả từ Linh Giới sang Nhân Giới. Ai làm việc tốt thì ăn trái tốt, ai làm điều xấu thì nhận trái xấu. Trong một hành trình đi giao quả thì Leng Keng vô tình làm rơi quả xấu cho Gạo, một cô bé 4 tuổi hồn nhiên. Chính vì còn nhỏ mà nhận quả xấu, Gạo sẽ bị tan biến dần. Để cứu Gạo thì Leng Keng tìm cách đưa Gạo về Linh Giới và bị Đông, một cậu bạn tuổi teen vô tình trông thấy. Từ đó, ba số phận khác nhau cùng đồng hành với nhau vào một cuộc phiêu lưu. Nhờ cuộc phiêu lưu này mà cả ba tìm lại được ý nghĩa trong cuộc sống.

“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí ảnh 1
Bé Gạo

Bằng cốt truyện độc đáo cùng những linh vật thuần Việt đáng yêu, Hành Trình Nhân Quả là bộ phim hoạt hình chiếu rạp đầu tiên của Việt Nam lấy cảm hứng từ thế giới tâm linh của người Việt. Những câu chuyện thần thoại của người Việt sẽ được quy tụ trong Linh Giới. Hành Trình Nhân Quả sẽ đưa khán giả khám phá thế giới tâm linh huyền bí - nơi những thông điệp ý nghĩa được gửi gắm chân thành, gần gũi.

Bộ phim còn tái hiện những hình ảnh rất đời thường của một Sài Gòn nhộn nhịp giao thoa giữa mới và cũ. Đặc biệt, những kỳ quan đẹp nhất Việt Nam lần đầu tiên được tái hiện trên màn ảnh rộng, thông qua phong cách vẽ và phối màu hiện đại, đậm chất phương Đông như hang Sơn Đoòng, vịnh Hạ Long, ruộng bậc thang Tây Bắc,...

“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí ảnh 2
Nhân Giới (thế giới loài người) lấy cảm hứng từ Sài Gòn nhộn nhịp
“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí ảnh 3
Cây Nhân Quả
“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí ảnh 4
Linh Giới (thế giới tâm linh) được lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng
“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí ảnh 5
Vịnh Hạ Long được tái hiện đầy kì bí trong Hành trình Nhân Quả
“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí ảnh 6
Ruộng bậc thang Tây Bắc
“Hành trình nhân quả” - phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam về thế giới tâm linh huyền bí ảnh 7

Chỉ dài vỏn vẹn 1 phút 15 giây, đoạn teaser là thành quả suốt 8 tháng chuẩn bị với những hình ảnh vô cùng đẹp, đậm chất nghệ thuật.

"Bật mí" nhé, ê-kíp của Hành Trình Nhân Quả cũng là ê-kíp làm nên thành công của phim hoạt hình văn hoá dân gian Con Rồng Cháu Tiên, ra mắt cách đây đúng một năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm