Hành trình tìm về tuổi thơ với “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary”

Hành trình tìm về tuổi thơ với “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary”
HHT - Không chỉ là một quyển sách thiếu nhi, “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary” còn là một món quà kí ức tuổi thơ thấm nhuần giá trị văn hóa Việt.

Viết về một câu chuyện về tình bạn trong sáng giữa cô bé Muội 9 tuổi và chú chó Lucky, Nhật ký của Luck – Lucky’s Diary là tập hợp những mẫu chuyện nhỏ, có thật về gia đình, bạn bè và nếp nhà Việt. Từ ngày gặp được Lucky, cuộc sống của Muội không chỉ trở nên huyên náo với vô vàn chiều trò nghịch ngợm của cả hai mà bản thân Muội cũng trở nên chín chắn, có trách nhiệm hơn từng ngày. Còn đối với Lucky, Muội lại là người chị hết mực yêu thương và bao dung cậu. Tình bạn thuần khiết và vô điều kiện của cả hai không những khiến người đọc mủi lòng mà còn gợi nhắc đến những niềm vui ngây ngô thời niên thiếu vô tình bị lãng quên dưới nhịp sống hiện đại.

Hành trình tìm về tuổi thơ với “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary” ảnh 1
Hành trình tìm về tuổi thơ với “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary” ảnh 2

Tác giả Thảo Lâm chia sẻ: “Chị bắt đầu viết những dòng đầu tiên của cuốn sách trong một lần bị stress vì công việc. Khoảnh khắc ấy, không còn là câu chuyện của Muội, của Lucky mà là câu chuyện của chính chị, của 20 năm về trước, khi chị bằng tuổi Muội bây giờ”. Bên cạch giá trị tinh thần từ tác phẩm, câu chuyện về mối liên kiết tình cảm giữa thú cưng và các cô, cậu chủ nhỏ còn làm sáng lên nét đẹp văn hóa người Việt về một thế hệ biết yêu thiên nhiên, động vật khi Lucky dành trọn tấm lòng trung thành của mình cho Muội, và cô bé cũng đáp lại với tình yêu thương.

Hành trình tìm về tuổi thơ với “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary” ảnh 3

Ngoài tình bạn trong sáng của cả hai nhân vật, quyển sách còn truyền tải thông điệp triết lý: Hãy lắng nghe! Mặc dù bản thân là nhân vật nhỏ tuổi nhất trong gia đình, những ý kiến, suy tư của Muội luôn được lắng nghe và tôn trọng. Nhật ký của Lucky vượt qua cả câu chuyện về tình bạn còn là câu chuyện về sự lắng nghe, quan sát của người lớn dành cho trẻ nhỏ từ những điều đơn giản, bình dị. Quyển sách chẳng viết về những chuyến phiêu lưu hay du kí thường thấy trong những tác phẩm viết về động vật dành cho thiếu nhi nhưng lại thành công lôi cuốn người đọc ngay tại việc nhắc nhở chúng ta về cảm giác của khi còn là một đứa trẻ hồn nhiên, tràn đầy yêu thương và lòng trắc ẩn.

Hành trình tìm về tuổi thơ với “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary” ảnh 4
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.