Hành trình truyền cảm hứng của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang

Hành trình truyền cảm hứng của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang
HHT - Hương Giang khẳng định, cô không hề đặc biệt. Chính vì thế, những điều Hương Giang đạt được hoàn toàn có thể là tương lai của những con người mang "thân sâu hồn bướm" khác.

Không phải đến khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, Hương Giang mới là niềm tự hào của cộng đồng LGBT+. Trước đây, cô từng tạo nên một cơn sốt khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2014. Bằng giọng ca đầy cảm xúc cùng nhan sắc xinh đẹp, Hương Giang là một trong những thí sinh ấn tượng nhất năm đó.

Hành trình truyền cảm hứng của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang ảnh 1

Sau 4 năm miệt mài theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật, giờ đây nhắc tới Hương Giang, bên cạnh vai trò ca sĩ, công chúng còn nhớ đến cô như một Hoa hậu Quốc tế. Là người chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam đi thi và giành giải cao nhất, Hương Giang đang viết tiếp câu chuyện truyền cảm hứng tới tất cả mọi người, đặc biệt là cộng đồng LGBT+.

Mới đây, Hương Giang đã xuất hiện trong chương trình đồng hành Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards trên VTV1. Tại đây, người hâm mộ lần đầu biết tới những khó khăn cũng như mong muốn mạnh mẽ của cô sau cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

Hành trình truyền cảm hứng của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang ảnh 2

Nhiều người nói rằng Hương Giang may mắn khi có được sự nổi tiếng nhanh chóng cùng ngoại hình nữ tính. Thế nhưng, nữ ca sĩ lại khẳng định đó không phải là điều quan trọng nhất. Đối với Hương Giang, cô hạnh phúc khi luôn được bao bọc bởi tình yêu thương từ bố mẹ. Nhớ lại "cậu nhóc" Hương Giang trong quá khứ, cô Đinh Thị Hiền - mẹ của nữ ca sĩ nở nụ cười rạng rỡ: "Giang từ bé đã xinh xắn và hiền lành. Hồi đó mỗi lần bị hàng xóm trêu chọc hay doạ đánh, Giang lại khóc rồi chạy về mách mẹ".

Linh tính, sự mách bảo của người mẹ dường như đã giúp cô Hiền nhận ra sự khác biệt trong Giang ngay khi nữ ca sĩ còn thơ ấu. Để rồi xuyên suốt chặng đường "tìm lại chính mình" đầy đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thân, cô luôn ở bên Giang - điều mà không phải người mẹ nào cũng làm được khi biết con của mình quyết định chuyển giới.

Chú Nguyễn Đình Hòa - bố của Hương Giang cũng không thể quên khoảng thời gian này. Sốc, đó là cảm giác không tránh khỏi. Thế nhưng vượt qua tất cả lời đàm tiếu từ những người xung quanh, đối với chú Hương Giang không hề thay đổi, vẫn là đứa con mà chú hết mực yêu thương. "Lúc đó cảm giác bản thân không có lựa chọn. Hay nói đúng hơn là không cần lựa chọn. Đã là con mình thì thế nào mình cũng thương và yêu" - chú Hòa chia sẻ.

Hành trình truyền cảm hứng của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang ảnh 3

Hương Giang khẳng định bản thân không hề được ông trời ưu ái. Xuất phát điểm của cô là một cậu nhóc gầy gò, đen nhẻm. Bằng chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thậm chí trả giá bằng cả xương máu lẫn nước mắt, Hương Giang đã đạt được thành công hằng ao ước. Do đó, những điều cô có được hiện tại hoàn toàn có thể là tương lai của những con người mang thân sâu hồn bướm khác. Chỉ cần dám tự tin vượt qua định kiến xã hội và chiến thắng bản thân, bạn sẽ được đền đáp xứng đáp.

"Ngày xưa tôi như bao người khác, là bất kỳ ai trong xã hội này. Nhưng ngày hôm nay tôi khác biệt. Chính vì thế, dù bạn là ai, đang trong hoàn cảnh nào, tôi từng giống bạn. Tương lai của tôi bây giờ cũng có thể là tương lai của bạn" - Hương Giang tâm sự.

Không ít người hâm mộ ưu ái gọi Hương Giang như một biểu tượng nổi bật của cộng đồng LGBT+ trong showbiz Việt. Sau cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, cô mong muốn tiếp thêm niềm tin cho những người có số phận giống cô ở ngoài xã hội kia.

Hành trình truyền cảm hứng của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang ảnh 4

Bước đầu trong hành trình giúp đỡ cộng đồng LGBT+ một cách thiết thực nhất, Hương Giang chính thức trở thành người sở hữu bản quyền Miss Tiffany’s Vietnam sau quá trình đàm phán. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ là giám đốc quốc gia của cuộc thi Miss International Queen tại quê nhà. Hương Giang mong muốn tổ chức một cuộc thi nhan sắc cho các bạn trẻ Việt Nam trong tương lai, để họ có thể tự tin khoe sắc. Trong kế hoạch của mình, Giang còn dự định từng bước kêu gọi sự thay đổi giới tính trên giấy tờ cho người chuyển giới.

Mỗi ngày trôi qua, Hương Giang không ngừng cố gắng. Tất cả đều vì mục tiêu mang lại một cuộc sống thoải mái nhất cho cộng đồng LGBT+. Đúng như những gì cô đã nói, "biểu tượng chỉ có ý nghĩa khi nó truyền cảm hứng tốt". Hôm nay, người hâm mộ tự hào vì những gì Giang đã làm được. Nhưng rất có thể sau này, nhờ những nỗ lực mà Giang dành cho cộng đồng LGBT+, công chúng sẽ còn chứng kiến thành công của rất nhiều "Hương Giang" khác nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm