Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now”

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now”
HHT - Vòng 2 của cuộc thi Power Now - Khai phóng tiềm năng do báo Hoa Học Trò - Thiên Thần Nhỏ phối hợp cùng Tổ chức giáo dục YOLA thực hiện đã chính thức khép lại cùng nhiều dư âm khó quên trong lòng tween và teen TP.HCM.

“Băng băng” qua những thử thách

Sau Vòng 1 - bài kiểm tra Reading (Đọc - Hiểu) theo chuẩn Cambridge tại trường, top 30 học sinh đạt điểm cao nhất của mỗi trường đã tiến thẳng vào Vòng 2 nhiều thử thách hơn, đồng thời “đụng độ” những “đối thủ đáng gờm” mới toanh. Bạn Huỳnh Hồng Anh (đạt giải Nhì ở cấp độ PET) tâm sự: “Khi tham gia cuộc thi, mình khá áp lực vì các bạn khác đều rất giỏi. Nên khi biết tin đạt được thành tích như vậy thì mình thực sự rất vui và bất ngờ”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 1

Cũng như Hồng Anh, phần lớn các thí sinh đều cảm thấy lo lắng khi thử sức mình trong một cuộc tranh tài “cam go” như thế. Bên cạnh đó cũng có không ít bạn tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình và bước vào cuộc thi với một tâm thế thoải mái.

Bạn Nam Khánh (đạt giải Nhất ở cấp độ Starters) chia sẻ: “May mắn là mình không gặp nhiều áp lực cũng như khó khăn trong quá trình thi. Mình cảm thấy rất vui khi có cơ hội tham gia cuộc thi và được nhận giải”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 2

Không chỉ các bạn thí sinh mà các bậc phụ huynh cũng hết sức vui mừng với kết quả của con em mình. Chú Nguyễn Đức Toàn, phụ huynh của bạn Nguyễn Quang Đạt (đạt giải Nhất ở cấp độ Flyers) nghẹn ngào: “Tôi rất bất ngờ và tự hào khi con trai được nhận giải ở cuộc thi và chắc chắn sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào trình độ tiếng Anh của cháu”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 3

Ý nghĩa hơn cả một cuộc thi

Dù ban đầu chỉ là một sân chơi tiếng Anh để các bạn học sinh trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi thỏa sức tranh tài, thế nhưng thực tế Power Now - Khai phóng tiềm năng đã trở thành cơ hội vàng giúp học sinh phát triển tối đa khả năng ngoại ngữ của bản thân và kết nối thêm nhiều bạn bè có cùng niềm đam mê.

Trong ngày công bố 5 Giải Nhất (học bổng 100% khóa học tiếng Anh tại YOLA trị giá tương đương 15.000.000 VNĐ) và 25 Giải Nhì (học bổng 50% khóa học tiếng Anh tại YOLA trị giá tương đương 7.500.000 VNĐ), những “đối thủ” của nhau hôm nào đã trở thành những người bạn thân thiết, cùng trò chuyện, nói cười rôm rả.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 4

Sau khi tham gia Power Now - Khai phóng tiềm năng, mỗi bạn đều đúc kết cho mình những bài học và kinh nghiệm đáng giá. Bạn Quang Đạt hồ hởi chia sẻ: “Qua cuộc thi, mình nhận ra rằng khả năng sáng tạo là rất quan trọng. Tụi mình cần phải có óc sáng tạo để tạo ra những điều khác biệt từ vốn hiểu biết của bản thân”.

Bạn Huỳnh Thanh Thiên Kim (đạt Top 1 ở cấp độ PET) thì có vài lời nhắc nhở bản thân cũng như các bạn học sinh rằng: “Trong quá trình làm bài, đặc biệt là với bài thi Writing, tụi mình cần viết cụ thể hơn, không nên trình bày chung chung, vì như thế sẽ khiến bài làm mơ hồ và khó hiểu”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 5
Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 6

Sau cuộc thi, điều mà các thí sinh và phụ huynh trân trọng hơn hết chính là những trải nghiệm, những bài học quý giá mà các bạn nhỏ gặt hái được trong suốt hành trình tham gia. Cuộc thi đã thực hiện trọn vẹn sứ mệnh của mình - khai phóng tiềm năng trong thế hệ trẻ, mở lối thành công và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn nữa trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.