Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now”

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now”
HHT - Vòng 2 của cuộc thi Power Now - Khai phóng tiềm năng do báo Hoa Học Trò - Thiên Thần Nhỏ phối hợp cùng Tổ chức giáo dục YOLA thực hiện đã chính thức khép lại cùng nhiều dư âm khó quên trong lòng tween và teen TP.HCM.

“Băng băng” qua những thử thách

Sau Vòng 1 - bài kiểm tra Reading (Đọc - Hiểu) theo chuẩn Cambridge tại trường, top 30 học sinh đạt điểm cao nhất của mỗi trường đã tiến thẳng vào Vòng 2 nhiều thử thách hơn, đồng thời “đụng độ” những “đối thủ đáng gờm” mới toanh. Bạn Huỳnh Hồng Anh (đạt giải Nhì ở cấp độ PET) tâm sự: “Khi tham gia cuộc thi, mình khá áp lực vì các bạn khác đều rất giỏi. Nên khi biết tin đạt được thành tích như vậy thì mình thực sự rất vui và bất ngờ”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 1

Cũng như Hồng Anh, phần lớn các thí sinh đều cảm thấy lo lắng khi thử sức mình trong một cuộc tranh tài “cam go” như thế. Bên cạnh đó cũng có không ít bạn tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình và bước vào cuộc thi với một tâm thế thoải mái.

Bạn Nam Khánh (đạt giải Nhất ở cấp độ Starters) chia sẻ: “May mắn là mình không gặp nhiều áp lực cũng như khó khăn trong quá trình thi. Mình cảm thấy rất vui khi có cơ hội tham gia cuộc thi và được nhận giải”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 2

Không chỉ các bạn thí sinh mà các bậc phụ huynh cũng hết sức vui mừng với kết quả của con em mình. Chú Nguyễn Đức Toàn, phụ huynh của bạn Nguyễn Quang Đạt (đạt giải Nhất ở cấp độ Flyers) nghẹn ngào: “Tôi rất bất ngờ và tự hào khi con trai được nhận giải ở cuộc thi và chắc chắn sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào trình độ tiếng Anh của cháu”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 3

Ý nghĩa hơn cả một cuộc thi

Dù ban đầu chỉ là một sân chơi tiếng Anh để các bạn học sinh trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi thỏa sức tranh tài, thế nhưng thực tế Power Now - Khai phóng tiềm năng đã trở thành cơ hội vàng giúp học sinh phát triển tối đa khả năng ngoại ngữ của bản thân và kết nối thêm nhiều bạn bè có cùng niềm đam mê.

Trong ngày công bố 5 Giải Nhất (học bổng 100% khóa học tiếng Anh tại YOLA trị giá tương đương 15.000.000 VNĐ) và 25 Giải Nhì (học bổng 50% khóa học tiếng Anh tại YOLA trị giá tương đương 7.500.000 VNĐ), những “đối thủ” của nhau hôm nào đã trở thành những người bạn thân thiết, cùng trò chuyện, nói cười rôm rả.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 4

Sau khi tham gia Power Now - Khai phóng tiềm năng, mỗi bạn đều đúc kết cho mình những bài học và kinh nghiệm đáng giá. Bạn Quang Đạt hồ hởi chia sẻ: “Qua cuộc thi, mình nhận ra rằng khả năng sáng tạo là rất quan trọng. Tụi mình cần phải có óc sáng tạo để tạo ra những điều khác biệt từ vốn hiểu biết của bản thân”.

Bạn Huỳnh Thanh Thiên Kim (đạt Top 1 ở cấp độ PET) thì có vài lời nhắc nhở bản thân cũng như các bạn học sinh rằng: “Trong quá trình làm bài, đặc biệt là với bài thi Writing, tụi mình cần viết cụ thể hơn, không nên trình bày chung chung, vì như thế sẽ khiến bài làm mơ hồ và khó hiểu”.

Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 5
Hành trình về đích của những chiến binh “Power Now” ảnh 6

Sau cuộc thi, điều mà các thí sinh và phụ huynh trân trọng hơn hết chính là những trải nghiệm, những bài học quý giá mà các bạn nhỏ gặt hái được trong suốt hành trình tham gia. Cuộc thi đã thực hiện trọn vẹn sứ mệnh của mình - khai phóng tiềm năng trong thế hệ trẻ, mở lối thành công và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn nữa trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.