Hành trình vượt qua gần 150 đội để đoạt chức vô địch “PwC Trust Builders” của sinh viên Việt Nam

Hành trình vượt qua gần 150 đội để đoạt chức vô địch “PwC Trust Builders” của sinh viên Việt Nam
HHT - Phạm Thành Đạt và Nguyễn Phương Thảo, 2 sinh viên ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng tại SunwayHANU (Trường Đại học Hà Nội).

Thời gian đào tạo 03 năm do Đại hoc Oxford Brookes – Anh Quốc (OBU) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) cấp bằng. Sau 2 năm chuyển tiếp sang Đại học Sunway (Malaysia), 2 sinh viên của Việt Nam đã nỗ lực học tập hoàn thành chương trình cấp cao tương đương với trình độ Thạc sĩ, đồng thời tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa.

Nhóm của Thảo và Đạt giành giải nhất cuộc thi

Ngày 1/4 vừa qua có lẽ sẽ là 1 bước ngoặt rất lớn trên con đường sự nghiệp của đôi bạn trẻ sinh năm 1995, khi nhóm của Đạt và Thảo lên ngôi vô địch cuộc thi  “PwC Trust Builders” do hãng kiểm toán danh tiếng hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers (PwC) tổ chức. Chương trình dành cho sinh viên đang theo học ở các trường đại học tại Malaysia, nhằm đưa ra những kỹ năng, sáng kiến tạo dựng niềm tin trong cộng đồng.

Cuộc thi thu hút gần 150 đội chơi (mỗi đội chơi gồm 3 thành viên) đến từ 29 trường đại học của Malaysia, diễn ra qua 3 vòng từ ngày 28/2/2017 đến ngày 1/4/2017. Để vượt qua vòng một, 137 đội chơi có nhiệm vụ giải quyết tình huống giả định trong vai trò là nhà lãnh đạo công ty, làm thế nào để gây dựng lại niềm tin với xã hội.

Kết thúc vòng một, 10 đội chơi có kết quả cao nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 2 để thuyết trình phản biện trước hội đồng giám khảo và chọn ra 3 đội chơi xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Trong vòng chung kết, 3 đội chơi sẽ trình bày về những giải pháp cuối cùng của đội mình trước những nhà quản lý cấp cao của PwC.

Ba đội thi đấu trong vòng Chung kết

Trải qua 3 vòng thi cam go, quyết liệt, với sự nỗ lực, quyết tâm và đoàn kết, đội Be Da Ape (gồm Nguyễn Phương Thảo, Phạm Thành Đạt và Arpan Chandra Sarker) do Nguyễn Phương Thảo làm trưởng nhóm giành giải nhất. Nhóm sẽ nhận được giải thưởng từ PwC gồm: 01 chuyến du lịch về Việt Nam tham gia hỗ trợ quảng bá hình ảnh của PwC, được tham dự đêm trao giải “PwC Trust Building Awards 2017” và thực tập tại hãng kiểm toán lớn nhất thế giới.

Cuộc thi chính là cơ hội để các sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế cũng như rèn luyện và phát triển những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm – một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với lĩnh vực kiểm toán.

Nhìn lại hành trình đến với ngôi vị cao nhất của cuộc thi “PwC Trust Builders”, chàng sinh viên Phạm Thành Đạt với vẻ ngoài thư sinh nhưng rất chuyên nghiệp chia sẻ:

“Lúc đầu, nhóm mình chỉ hi vọng được vào vòng semi-final (vòng 2) để có chút thành tích viết vào CV xin việc. Khi thuyết trình vòng 2 ở văn phòng PwC ở thủ đô Kuala Lumpur, đây là lần đầu tiên mình bước vào văn phòng của 1 trong 4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới nên rất hồi hộp, lo lắng và phải cố gắng hết sức để lấy lại được bình tĩnh. Thuyết trình xong mình rất hứng khởi, háo hức chờ đợi kết quả và hạnh phúc vỡ òa khi nhận được tin thông báo đội của mình vào vòng Chung kết. Đến vòng này, cả đội vừa vui vừa động viên nhau cố gắng làm hết sức để đạt kết quả cao nhất có thể. Vòng Chung kết, mình trả lời 1 số câu hỏi của giám khảo chưa được trôi chảy, bởi vậy, kết quả vô địch khiến mình hơi bất ngờ, lúc đầu mình còn sợ báo nhầm như giải Oscar vậy. Thật khó diễn tả những cung bậc cảm xúc của mình và đội đã trải qua suốt hơn 1 tháng qua”.

Phạm Thành Đạt trong vòng Chung kết

Nguyễn Phương Thảo, cô sinh viên có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng rất chăm chỉ học tập và năng động cũng diễn tả hạnh phúc và truyền lửa tới đàn em đang theo học ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng Đại học Oxford Brookes (Anh quốc) tại trường Đại học Hà Nội:

“Cuộc thi là một trải nghiệm rất ý nghĩa với bản thân mình. Trong suốt quá trình thi, cả nhóm luôn bảo nhau chỉ cần cố gắng làm thôi, kết quả như thế nào cũng được. Nhưng để làm ra được bài nộp thì cũng rất khó khăn, mỗi đứa một ý, có khi cãi nhau tới mức bỏ về rồi lại gọi nhau ra nói chuyện tới lúc tối muộn. Nhóm đã nỗ lực làm tốt nhất trong khả năng. Chính điều đó đã giúp nhóm đi xa tới vậy. Sau cuộc thi mình cũng tự tin hơn nhiều, cũng có thêm bạn mới và quan trọng nhất là nhìn thấy mình còn nhiều  yếu điểm cần phải sửa”

Sinh viên Nguyễn Phương Thảo

Đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của 2 sinh viên suốt những năm tháng học tập tại Việt Nam và Malaysia. Hy vọng rằng, từ bước đệm này, Thảo và Đạt sẽ ngày càng tiến xa hơn trên con đường chinh phục giấc mơ trở thành kiểm toán viên quốc tế, những chuyên gia tài chính trong tương lai. Mới đây nhất, sau khi kết thúc kỳ thực tập, đôi bạn trẻ đã được mời tham gia vòng phỏng vấn (vòng thi tuyển dụng cuối cùng)  của PwC Malaysia để tuyển chọn trở thành nhân viên chính thức.

Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng tại trường Đại học Hà Nội đào tạo khối ngành kế toán, kiểm toán, tài chính với thời gian đào tạo 03 năm (gồm 06 tháng học tiếng Anh IELTs dự bị và 2.5 năm chuyên ngành) do Đại học Oxford Brookes (Anh quốc) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) cấp bằng.

Sinh viên theo học chương trình được bên cạnh tập trung đào tạo chuyên môn còn được rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm thông qua hoạt động ngoại khóa miễn phí. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp chương trình, sinh viên được ĐẢM BẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM tại 5 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới (Malaysia).

Năm 2017, Trường Đại học Hà Nội dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh Ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT và phỏng vấn.

Thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG SUNWAY HANU:
Địa chỉ: Phòng 201 nhà B, Đại học Hà Nội. Số 264-266 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 096 423 3653 / 024.3554.4243
Website: www.sunway.hanu.edu.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.