Hấp dẫn bánh mỳ chiên tôm - Món ăn sáng ưa thích mấy chục năm của người dân Sài Gòn

Hấp dẫn bánh mỳ chiên tôm - Món ăn sáng ưa thích mấy chục năm của người dân Sài Gòn
HHT - Hương vị của bánh mì chiên tôm là sự kết hợp tuyệt vời từ bánh mì giòn tan nhúng trong bột hòa quyện với vị ngọt của tôm tươi, đi kèm đó là vị mặn, ngọt cay của nước chấm tương đen pha ớt bằm.

Chiếc xe bánh mì nằm gọn một góc giữa chốn phồn hoa náo nhiệt của phố Tây Sài Gòn, nhưng quán ăn này lại chiếm được cảm tình rất lớn cả của người dân địa phương lẫn nước ngoài suốt bao năm qua. Không yêu cũng không được vì ngày nào từ lúc 6h sáng là chiếc xe bánh mỳ này cũng tỏa ra một mùi thơm nức mũi, khiến cho ai nấy đi qua cũng đều thấy cồn cào để rồi ngoái lại mà hít hà.

Hấp dẫn bánh mỳ chiên tôm - Món ăn sáng ưa thích mấy chục năm của người dân Sài Gòn ảnh 1

Quán bánh mỳ này là của cô Nguyên, cô đã bán ở Sài Gòn mấy chục năm rồi. Lúc đầu, cô bán ở Chợ Lớn, khi đó thì giá bánh mì chỉ có 4 nghìn một chiếc. Trải qua bao nhiêu năm, nay lại còn bán hàng ở ngay quận 1, thế nhưng bánh mỳ cũng chỉ lên giá 10.000đ chiếc. Mới nghe thôi mà đã muốn khám phá ngay rồi.

Hấp dẫn bánh mỳ chiên tôm - Món ăn sáng ưa thích mấy chục năm của người dân Sài Gòn ảnh 2

Bánh mỳ của cô Nguyên là làm theo kiểu người Hoa, xe bánh mì không có pate, bơ, chả… như những hàng khác mà chỉ vỏn vẹn một rổ bánh mì, một thau dầu to để chiên và một hộp nhựa đựng đầy những con tôm tươi rói. Gọi là bánh mỳ chiên tôm thì tôm chắc chắn phải chiên lên rồi, nhưng ở đây cả bánh mỳ cũng sẽ được chiên lên giòn rụm và thơm phức, mang đến một bữa sáng tràn đầy năng lượng cho người dân Sài Thành.

Hấp dẫn bánh mỳ chiên tôm - Món ăn sáng ưa thích mấy chục năm của người dân Sài Gòn ảnh 3

Cắt một nữa chiếc bánh, nhúng qua bột ướt, sau đó xếp đều 3 con tôm lên, rồi từ từ thả vào thau dầu đang sôi. Bánh mì xúc tác với dầu nghe một tiếng “xèo” rõ rệt, nhanh chóng tỏa ra mùi thơm nức mũi. Điều mà cô Nguyên cho rằng quyết định thành công của món ăn này đó là những con tôm tươi rói trong chiếc hộp nhựa. Bởi bánh mì làm ra chẳng khó chút nào, pha bột mì thì cũng đơn giản, nhưng bánh mì muốn ngon thì tôm phải là những con tôm tươi xanh, râu dài, thịt săn chắc, không bị rụng đầu. Tôm chiên lên giữ được vị ngọt quyện vào với bánh mỳ. Bí quyết đơn giản thế thôi mà giữ chân mấy chục năm được biết bao thực khách.

Hấp dẫn bánh mỳ chiên tôm - Món ăn sáng ưa thích mấy chục năm của người dân Sài Gòn ảnh 4

Món bánh này khá giống với bánh tôm của người Hà Nội, nhưng phần đế ở dưới thì bánh tôm dùng bột chứ không dùng bánh mỳ. Nếu bánh tôm chấm nước mắm chua ngọt thì món bánh mỳ chiên này sẽ được chấm với nước tương đen đậm đà. Hương vị của bánh mì chiên tôm là sự kết hợp tuyệt vời từ bánh mì giòn tan nhúng trong bột hòa quyện với vị ngọt của tôm tươi, đi kèm đó là vị mặn, ngọt cay của nước chấm tương đen pha ớt bằm sẽ làm cho những ai thưởng thức có ấn tượng thật khó quên.

Hấp dẫn bánh mỳ chiên tôm - Món ăn sáng ưa thích mấy chục năm của người dân Sài Gòn ảnh 5

Quán bán từ 6 giờ đến 11 giờ sáng ở đoạn Đề Thám giao Cô Bắc (quận 1, HCM). Mỗi chiếc bánh có giá 10.000đ. Quán có rất đông người dân Sài Gòn và cả người nước ngoài đến thưởng thức bánh mỳ chiên tôm cho bữa sáng hoặc bữa trưa đó. 

MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm