Happier Than Ever: Hành trình trưởng thành và hàn gắn vết sẹo tâm hồn của Billie Eilish

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Billie Eilish vừa ra mắt album phòng thu thứ hai mang tên “Happier Than Ever” sau hơn 2 năm kể từ album đầu tay.

Billie Eilish đã chính thức cho “lên kệ” album phòng thu thứ hai - Happier Than Ever sau 1 năm quảng bá và “nhá hàng” bằng các đĩa đơn trích từ album. Trước đó, album này cũng phá kỷ lục pre-adds (số lượt thêm vào danh sách phát cá nhân trước khi sản phẩm được phát hành) trên ứng dụng Apple Music.

Happier Than Ever: Hành trình trưởng thành và hàn gắn vết sẹo tâm hồn của Billie Eilish ảnh 1

Trở lại sau 2 năm, Billie Eilish cho thấy sự trưởng thành rõ rệt của cô trong âm nhạc. Album mới vẫn khai thác về những vết sẹo trong tâm hồn, những nỗi niềm riêng của người nghệ sĩ. Tuy nhiên, lần này cô lại không xoáy quá sâu vào sự trầm tư, u uất như album đầu tiên, thay vào đó là hướng người nghe đến những điều tích cực và tốt đẹp trong cuộc sống.

Happier Than Ever: Hành trình trưởng thành và hàn gắn vết sẹo tâm hồn của Billie Eilish ảnh 2

Qua các hình ảnh quảng bá album mới của chủ nhân bad guy, netizen có thể nhận ra sự thay đổi rõ rệt của cô nàng sau 2 năm. Billie gần như “lột xác” hoàn toàn bởi lối trang điểm cũng như cách ăn mặc nhẹ nhàng và nữ tính khác hẳn trước đây.

Happier Than Ever: Hành trình trưởng thành và hàn gắn vết sẹo tâm hồn của Billie Eilish ảnh 3

Album Happier Than Ever bao gồm 16 ca khúc do Billie sáng tác trong mùa giãn cách xã hội với sự hỗ trợ của anh trai Finneas. Một số ca khúc trích từ album đã được phát hành dưới dạng đĩa đơn có thể kể đến như My Future, Your Power hay Lost Cause,...

Ngoài ra, bài hát chủ đề cùng tên với album là Happier Than Ever cũng khiến người hâm mộ thích thú bởi phần giai điệu mang đậm hơi thở âm nhạc cổ điển của các thập niên trước. Đặc biệt, ca khúc này thật ra đã từng xuất hiện trong bộ phim tài liệu kể về chính cô - Billie Eilish: The World's a Little Blurry (ra mắt tháng 2/2021).

Happier Than Ever: Hành trình trưởng thành và hàn gắn vết sẹo tâm hồn của Billie Eilish ảnh 4

Nữ ca sĩ chia sẻ về trên Instagram cá nhân của mình sau khi album chính thức phát hành: “Đây là sản phẩm mà tôi cực kỳ yêu thích. Tôi yêu mọi bài hát trong dự án lần này. Tôi thật sự quá xúc động. Tôi đã trưởng thành rất nhiều trong quá trình thực hiện album cũng như hiểu bản thân mình hơn. Mong mọi người dành ra thời gian để thưởng thức và cảm nhận nhé..."

Happier Than Ever: Hành trình trưởng thành và hàn gắn vết sẹo tâm hồn của Billie Eilish ảnh 5

Được biết, Billie đã lấy cảm hứng sáng tác album Happier Than Ever từ các nghệ sĩ mà cô yêu thích từ khi còn bé như Julie London, Frank Sinatra. Mỗi ca khúc trong dự án tuy mang những màu sắc, thông điệp không giống nhau nhưng khi ghép lại sẽ trở thành một bức tranh tổng thể rất đỗi hài hòa.

Một Billie Eilish phiên bản chín chắn hơn trong album mới hứa hẹn sẽ làm nên "đại sự", giúp nữ ca sĩ sinh năm 2001 tiếp tục "ẵm" thêm nhiều giải thưởng danh giá trong thời gian sắp tới.

Happier Than Ever: Hành trình trưởng thành và hàn gắn vết sẹo tâm hồn của Billie Eilish ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm