Harry - Meghan bất ngờ đề nghị gặp Nữ hoàng, nhân viên của Hoàng gia cũng thấy khó hiểu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin chi tiết về kế hoạch “Chiến dịch Triều cường” liên quan đến việc Thái tử Charles lên ngôi vua vừa bị rò rỉ và đang gây sốc cho tất cả công chúng ở Anh, thì đến lượt các phụ tá của Hoàng gia Anh cũng bất ngờ khi vợ chồng Harry - Meghan bỗng đề nghị gặp Nữ hoàng. Lý do của họ là gì vậy?

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã gửi lời đề nghị được gặp Nữ hoàng trong vài tuần tới, theo như các tờ báo ở Anh vừa đưa tin.

Đây là điều khiến nhiều người rất bất ngờ, bởi mối quan hệ giữa Harry - Meghan với Hoàng gia Anh được cho là có những rạn nứt nhất định, mặc dù sau cuộc phỏng vấn hồi tháng 3 thì Hoàng gia vẫn nói rằng gia đình Harry “sẽ luôn là những thành viên được yêu thương rất nhiều”. Mà khi Harry quay về Anh một mình (dự tang lễ Hoàng thân Philip và dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana), anh cũng nhanh chóng trở lại Mỹ ngay sau các sự kiện.

Harry - Meghan bất ngờ đề nghị gặp Nữ hoàng, nhân viên của Hoàng gia cũng thấy khó hiểu? ảnh 1

Các tờ báo ở Anh đăng tin, vợ chồng Harry - Meghan vừa gửi lời đề nghị gặp Nữ hoàng. Ảnh: WPA Pool/ Getty Images.

Thế mà bây giờ bỗng nhiên Harry - Meghan lại muốn gặp Nữ hoàng. Lý do được cho là vì họ muốn Nữ hoàng và con gái họ gặp nhau. Kể từ khi bé gái Lilibet chào đời, vẫn chưa có bức ảnh nào của bé được tiết lộ và bé cũng chưa từng về nước Anh.

Truyền thông ở Anh đưa tin, các phụ tá tại Hoàng gia Anh “rất sốc” và “bất ngờ” trước lời đề nghị "can đảm" của cặp đôi xứ Sussex, bởi mới chỉ vài tháng trước, họ còn đưa ra những lời cáo buộc khiến Hoàng gia phải phản hồi để bảo vệ danh tiếng.

Harry - Meghan bất ngờ đề nghị gặp Nữ hoàng, nhân viên của Hoàng gia cũng thấy khó hiểu? ảnh 2

Liệu Harry - Meghan có thực hiện được kế hoạch quay về Anh trong vài tuần nữa? Ảnh: PHIL WALTER/ AFP/ Getty Images.

Nhiều tờ báo cho biết: “Nguồn tin từ Hoàng gia nói rằng, các phụ tá của Nữ hoàng vẫn chưa gửi hồi âm chính thức về đề nghị của Harry - Meghan. Dù sao, Nữ hoàng vẫn rất yêu mến Harry và rất muốn gặp Lilibet cũng như Archie”. Không hiểu vì lý do gì mà nguồn tin này lại không nhắc việc Nữ hoàng có muốn gặp Meghan hay không.

Việc Harry và Meghan muốn quay về Anh xảy ra trong bối cảnh Meghan vừa “thua cuộc” trước truyền thông ở Anh, khi đơn khiếu nại mà cô gửi tới Ofcom - cơ quan quản lý truyền thông Anh - bị bác bỏ. Còn người “nói xấu” cô trên truyền hình thì được tuyên bố không vi phạm điều luật gì.

Harry - Meghan bất ngờ đề nghị gặp Nữ hoàng, nhân viên của Hoàng gia cũng thấy khó hiểu? ảnh 3

Meghan gửi đơn khiếu nại một người dẫn chương trình đã nói xấu cô, nhưng cô không thành công. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, Hoàng gia Anh được cho là cũng đang truy tìm xem người nào đã làm rò rỉ bản kế hoạch về Chiến dịch Triều cường liên quan đến việc Thái tử Charles lên ngôi vua, cùng Chiến dịch Cầu London liên quan đến Nữ hoàng, và động cơ làm rò rỉ đó là gì.

Một số tờ báo của Anh đã liên lạc với Cung điện Buckingham và cả gia đình xứ Sussex nhưng chưa có phản hồi.

Harry - Meghan bất ngờ đề nghị gặp Nữ hoàng, nhân viên của Hoàng gia cũng thấy khó hiểu? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm