Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong danh sách “Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021” mà tạp chí Time vừa đưa ra có cả vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Điều này khiến nhiều tờ báo và công chúng ở Anh phản ứng, tỏ ra không hài lòng.

Các fan của Hoàng gia Anh rất bất ngờ khi vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle có tên trong danh sách Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do tạp chí Time vừa đưa ra.

Theo Time thì Harry và Meghan đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong một thế giới mà “bất kỳ ai cũng có ý kiến về những người mà mình chẳng hề quen biết”. Ngoài ra, Harry - Meghan cũng được khen ngợi vì họ đã phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ các cộng đồng khó khăn, chẳng hạn như hỗ trợ về sức khỏe tâm thần cho phụ nữ da màu ở Mỹ hoặc giúp những người bị thiên tai ở Ấn Độ…

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 1

Vợ chồng Harry - Meghan có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" của tạp chí Time. Ảnh: Time.

Các fan của Hoàng gia Anh nhanh chóng chỉ ra rằng, nhìn bức ảnh chính của tạp chí Time thì biết ngay ai là nhân vật có tầm ảnh hưởng hơn: Việc Hoàng tử Harry đứng phía sau lưng vợ trông khá kỳ quặc, khiến vợ anh nổi bật hơn hẳn và trông đúng kiểu một ngôi sao.

Đó là về mặt hình ảnh, còn về việc Harry và Meghan được lựa chọn vào Top 100 của Time, nhiều tờ báo và công chúng ở Anh cho là không hợp lý, với lý do là “họ chưa chắc tạo được ảnh hưởng bằng nhiều người khác, trong khi họ là những người gây tranh cãi nhất thế giới”.

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 2

Công chúng ở Anh cho rằng, vợ chồng Harry - Meghan là những nhân vật gây tranh cãi nhất thế giới. Ảnh: Pari Dukovic/ Time.

Thậm chí, các tác giả và các nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh cũng tỏ ra không hài lòng với lựa chọn này của tạp chí Time. Angela Levin, tác giả cuốn sách Harry: Những cuộc trò chuyện với Hoàng tử, nói với tờ The Sun: “Những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ư? Rõ ràng là không phải, nếu xét trên những giá trị về gia đình. Tôi không nghĩ bạn nên coi một người là có tầm ảnh hưởng nếu họ có nhiều giận dữ, nhiều chua chát như thế đối với chính gia đình mình và đưa ra nhiều lời chỉ trích không được chứng minh là đúng, hoặc thậm chí đã được chứng minh là sai”.

Bà Levin cũng nhận xét: “Rõ ràng là họ cũng làm một số việc tốt. Nhưng nếu bạn nói họ là những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, thì bạn cũng cần phải tính đến những ảnh hưởng tiêu cực nữa”.

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 3

Một bức ảnh mới của Harry - Meghan. Ảnh: Pari Dukovic/ Time.

Tất nhiên, cũng có một số người nói rằng, có lẽ Harry - Meghan đang được sống theo ý mình khi rời khỏi Hoàng gia Anh, và vì thế mà họ tỏa sáng. Nhưng riêng tại Anh thì dường như số người phản đối nhiều hơn số người ủng hộ việc vợ chồng Hoàng tử Harry được coi là những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Danh sách Top 100 của Time được đưa ra đúng vào ngày sinh nhật của Harry, nên có thể coi năm nay là một năm rất đặc biệt của anh.

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.