Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong danh sách “Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021” mà tạp chí Time vừa đưa ra có cả vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Điều này khiến nhiều tờ báo và công chúng ở Anh phản ứng, tỏ ra không hài lòng.

Các fan của Hoàng gia Anh rất bất ngờ khi vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle có tên trong danh sách Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do tạp chí Time vừa đưa ra.

Theo Time thì Harry và Meghan đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong một thế giới mà “bất kỳ ai cũng có ý kiến về những người mà mình chẳng hề quen biết”. Ngoài ra, Harry - Meghan cũng được khen ngợi vì họ đã phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ các cộng đồng khó khăn, chẳng hạn như hỗ trợ về sức khỏe tâm thần cho phụ nữ da màu ở Mỹ hoặc giúp những người bị thiên tai ở Ấn Độ…

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 1

Vợ chồng Harry - Meghan có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" của tạp chí Time. Ảnh: Time.

Các fan của Hoàng gia Anh nhanh chóng chỉ ra rằng, nhìn bức ảnh chính của tạp chí Time thì biết ngay ai là nhân vật có tầm ảnh hưởng hơn: Việc Hoàng tử Harry đứng phía sau lưng vợ trông khá kỳ quặc, khiến vợ anh nổi bật hơn hẳn và trông đúng kiểu một ngôi sao.

Đó là về mặt hình ảnh, còn về việc Harry và Meghan được lựa chọn vào Top 100 của Time, nhiều tờ báo và công chúng ở Anh cho là không hợp lý, với lý do là “họ chưa chắc tạo được ảnh hưởng bằng nhiều người khác, trong khi họ là những người gây tranh cãi nhất thế giới”.

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 2

Công chúng ở Anh cho rằng, vợ chồng Harry - Meghan là những nhân vật gây tranh cãi nhất thế giới. Ảnh: Pari Dukovic/ Time.

Thậm chí, các tác giả và các nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh cũng tỏ ra không hài lòng với lựa chọn này của tạp chí Time. Angela Levin, tác giả cuốn sách Harry: Những cuộc trò chuyện với Hoàng tử, nói với tờ The Sun: “Những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ư? Rõ ràng là không phải, nếu xét trên những giá trị về gia đình. Tôi không nghĩ bạn nên coi một người là có tầm ảnh hưởng nếu họ có nhiều giận dữ, nhiều chua chát như thế đối với chính gia đình mình và đưa ra nhiều lời chỉ trích không được chứng minh là đúng, hoặc thậm chí đã được chứng minh là sai”.

Bà Levin cũng nhận xét: “Rõ ràng là họ cũng làm một số việc tốt. Nhưng nếu bạn nói họ là những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, thì bạn cũng cần phải tính đến những ảnh hưởng tiêu cực nữa”.

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 3

Một bức ảnh mới của Harry - Meghan. Ảnh: Pari Dukovic/ Time.

Tất nhiên, cũng có một số người nói rằng, có lẽ Harry - Meghan đang được sống theo ý mình khi rời khỏi Hoàng gia Anh, và vì thế mà họ tỏa sáng. Nhưng riêng tại Anh thì dường như số người phản đối nhiều hơn số người ủng hộ việc vợ chồng Hoàng tử Harry được coi là những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Danh sách Top 100 của Time được đưa ra đúng vào ngày sinh nhật của Harry, nên có thể coi năm nay là một năm rất đặc biệt của anh.

Harry - Meghan vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất, nhiều người ở Anh phản ứng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.