Harry phê phán Thái tử Charles: “Ông ấy đối xử với tôi theo cách mà ông ấy bị đối xử”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry đã nói rất nhiều về gia đình mình trong cuộc phỏng vấn mới, vốn được giới thiệu là về sức khỏe tâm thần. Trong đó, Harry chê trách cách nuôi dạy con của cha mình là Thái tử Charles, người trước đó đã bị anh trách móc là “ngừng nhận cuộc gọi của tôi”. Vậy là người cha 72 tuổi của Harry lại một lần nữa phải chịu sự phê phán công khai của con trai.

Hoàng tử Harry đã “trút” khá nhiều tâm sự về gia đình hoàng tộc trong cuộc phỏng vấn mới của anh với chủ đề về sức khỏe tâm thần. Trong đó, Harry không chỉ bày tỏ sự chán ghét đối với cuộc sống ở Hoàng gia, mà còn công kích cách nuôi dạy con cái của Thái tử Charles.

Harry nói rằng tuy chúng ta không nên đổ lỗi, nhưng riêng về mặt nuôi dạy con cái thì nếu anh phải chịu nỗi đau nào đó mà “có thể bố tôi hoặc cả bố mẹ tôi phải chịu đựng, thì tôi sẽ đảm bảo rằng tôi phá vỡ cái vòng luẩn quẩn và không chuyển tiếp nỗi đau đó”.

Harry phê phán Thái tử Charles: “Ông ấy đối xử với tôi theo cách mà ông ấy bị đối xử” ảnh 1

Harry gây bất ngờ khi lại không tiếc lời công kích gia đình mình. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Để cho rõ hơn, anh gọi những gì mình phải chịu đựng là “nỗi đau di truyền”. Harry nói: “Tôi biết những chuyện này kết nối với cả cha mẹ của cha tôi, nên nó có nghĩa là ông ấy (Thái tử Charles) đối xử với tôi như cách ông ấy đã bị đối xử, nên tôi phải nghĩ làm sao để thay đổi điều đó đối với các con của mình. Thế nên tôi đang ở đây, tôi chuyển cả nhà tôi đến Mỹ. Điều đó không nằm trong kế hoạch nhưng đôi khi bạn phải đưa ra quyết định, đặt gia đình (riêng) của mình và sức khỏe tâm thần của mình lên trước”.

Harry phê phán Thái tử Charles: “Ông ấy đối xử với tôi theo cách mà ông ấy bị đối xử” ảnh 2

Thái tử Charles và Harry hồi nhỏ. Ảnh: Tim Graham/ Getty Images.

Harry cũng nhấn mạnh rằng, Meghan là người duy nhất đã giúp anh bước ra khỏi cuộc sống bị “mắc kẹt” và khổ sở ở Hoàng gia. Anh nói, Meghan đã khuyến khích anh tham gia trị liệu vì “cô ấy có thể nhìn thấy là tôi đang bị tổn thương”. Còn hồi nhỏ, anh thường “chối bỏ” những cảm xúc đó, giả vờ rằng mình “vẫn ổn”.

Cuộc phỏng vấn này của Harry là “vụ tấn công” thứ hai nhằm vào Hoàng gia Anh, diễn ra 2 tháng sau khi anh và vợ cáo buộc Hoàng gia phân biệt chủng tộc, không giúp đỡ Meghan khi cô trầm cảm.

Harry phê phán Thái tử Charles: “Ông ấy đối xử với tôi theo cách mà ông ấy bị đối xử” ảnh 3

Theo Harry thì Meghan đã nhìn ra rằng anh đang bị tổn thương. Ảnh: Getty Images Europe.

Tuy nhiên, việc Harry chê trách gia đình mình không nhận được sự ủng hộ của công chúng ở Anh. Cư dân mạng ở Anh đã viết hàng chục ngàn bình luận, hầu như tất cả đều là lời phê phán Harry, như:

“Anh ta là người đã đối xử tệ nhất với Hoàng gia Anh mà tôi từng biết đến. Harry, hãy cúi đầu xuống và khiêm tốn đi”.

“Nỗi đau di truyền? Anh ta có hiểu cụm từ đó có nghĩa thế nào không? Theo Harry nói thì ông bà và bố anh ta cũng phải chịu nỗi đau đó, tại sao không ai than phiền?”.

“Nếu ông bà và bố anh khiến cho anh khốn khổ đến thế, và vợ chồng anh không cần làm Công tước và Nữ Công tước để tự tạo một cuộc sống tốt, vậy hãy tự trao trả tước vị đi”.

“Vậy là Meghan đã giúp Harry được trị liệu, trong khi cô ấy bảo cô ấy không thể tìm được sự trợ giúp khi bản thân bị trầm cảm, thế là thế nào?”.

“Toàn là Meghan, Meghan, Meghan. Harry không chỉ không nghĩ đến gia đình, mà còn không nghĩ đến bản thân anh ta nữa rồi”.

Harry phê phán Thái tử Charles: “Ông ấy đối xử với tôi theo cách mà ông ấy bị đối xử” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.