Harry “phơi bày sự thật” về Hoàng gia Anh: Cáo buộc Hoàng gia cố ý "bôi nhọ” Meghan Markle

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng như những gì mà truyền thông đã dự đoán, Hoàng tử Harry tiếp tục đưa ra nhiều cáo buộc nhằm vào Hoàng gia Anh, mỗi lần lại càng thẳng thừng và “không nương tay” hơn. Trong tập phim tài liệu vừa được phát sóng, Harry công khai nói rằng gia đình anh đã “bôi nhọ” vợ anh, đồng thời cũng dùng một từ mà Meghan đã dùng để nói về Hoàng gia.

Trong đòn tấn công rất sốc nhằm thẳng vào Hoàng gia, mà lần này không khác gì nhằm thẳng vào Nữ hoàng, Hoàng tử Harry đã công khai nói rằng gia đình anh cố ý “bôi nhọ” Meghan Markle.

Trước khi tập phim được phát sóng, truyền thông ở Anh đã dự đoán rằng Harry sẽ còn tiếp tục thả thêm “những quả bom sự thật”, và sự thể vừa diễn ra đúng như thế.

Trong tập phim thuộc loạt phim tài liệu The Me You Can’t See (Con người tôi mà bạn không thể thấy), Harry đã nói về nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần, như khủng hoảng tâm lý sau khi mẹ anh mất, vợ anh từng muốn tự tử khi đang mang bầu…

Harry “phơi bày sự thật” về Hoàng gia Anh: Cáo buộc Hoàng gia cố ý "bôi nhọ” Meghan Markle ảnh 1

Thái tử Charles và hai con trai William - Harry trong tang lễ Công nương Diana. Ảnh: Reuters.

Và theo Harry, thì nỗi đau của Meghan là do lỗi của chính gia đình anh.

Harry nói: “Trước khi cuộc phỏng vấn với Oprah được phát sóng, thì vì những tiêu đề trên báo chí, và vì những nỗ lực kết hợp của cả Hoàng gia lẫn truyền thông nhằm bôi nhọ cô ấy, nên tôi đã bị tỉnh giấc giữa đêm vì Meghan đang úp mặt vào gối để khóc, do cô ấy không muốn làm tôi thức giấc, vì tôi đang phải chịu đựng rất nhiều rồi… Thật đau lòng… Cô ấy cứ khóc và khóc và khóc”.

Khi nhắc đến Hoàng gia, Harry đã dùng từ The Firm, cũng là từ mà Meghan dùng để nói về gia đình chồng khi cô tham gia cuộc phỏng vấn hồi tháng 3.

Harry “phơi bày sự thật” về Hoàng gia Anh: Cáo buộc Hoàng gia cố ý "bôi nhọ” Meghan Markle ảnh 2

Harry mới chia sẻ thêm nhiều chuyện về vợ và gia đình anh. Ảnh: Apple TV.

Từ The Firm (công ty/ tập đoàn) là “biệt danh” không chính thức của Hoàng gia Anh. Harry và Meghan dùng từ này có lẽ với ý nói rằng Hoàng gia là một hệ thống lâu đời và cố kết, người ngoài không dễ gì biết được chuyện bên trong. Ngoài ra, truyền thông cũng nhắc đến cụm từ Firm of Eight (tập đoàn/ nhóm 8 người), là một “nhóm nội bộ” thuộc The Firm để đại diện cho Hoàng gia trước công chúng.

“Bộ 8” này gồm 8 người, đứng đầu là Nữ hoàng, ngoài ra là vợ chồng Thái tử Charles - Camilla, Công chúa Hoàng gia (Vương nữ Vương thất) Anne (con gái của Nữ hoàng), Vương tử Edward (con út của Nữ hoàng) và vợ là Sophie, cùng vợ chồng William - Kate. Có thể thấy, nhà Harry không thuộc “nhóm bộ 8” này.

Harry “phơi bày sự thật” về Hoàng gia Anh: Cáo buộc Hoàng gia cố ý "bôi nhọ” Meghan Markle ảnh 3

"Nhóm bộ 8" của Hoàng gia Anh (ảnh chụp cuối năm 2020). Ảnh: Windsor Castle.

Truyền thông ở Anh và Úc nhận định, việc Harry công kích The Firm cũng không khác nào việc anh nhằm vào Nữ hoàng - là người đứng đầu “tập đoàn” đó?

Tập phim tài liệu mới này được phát sóng chỉ vài ngày sau khi Harry tham gia một podcast, trong đó nói rằng việc sống ở Hoàng gia “như sống trong sở thú”.

Hoàng gia Anh hiện tại chưa đưa ra phản hồi.

Harry “phơi bày sự thật” về Hoàng gia Anh: Cáo buộc Hoàng gia cố ý "bôi nhọ” Meghan Markle ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.
Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.