“Harry Potter” phần đầu cán mốc 1 tỷ USD nhờ chiếu lại, fan Việt mê xem phim rạp nghĩ sao?

HHT - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các rạp phim tại Trung Quốc đã cho chiếu lại nhiều bộ phim cũ. Bất ngờ thay, màn tái xuất của “Harry Potter và Hòn đá phù thủy” giúp bộ phim cán mốc doanh thu một tỷ đô la (khoảng hơn 23,1 nghìn tỷ đồng) sau 19 năm ra mắt.

Hollywood có rất nhiều series phim đình đám với doanh thu nhiều tỷ đô la và chuỗi phim Harry Potter luôn có tên trong nhóm các thương hiệu ăn khách nhất. Những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry Potter và bạn bè luôn thu hút khán giả khắp thế giới, giúp các diễn viên nhí một bước lên thành sao. 

Tập đầu tiên Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (Harry Potter và Hòn đá phù thủy) ra mắt năm 2001 đã có doanh thu đáng nể giúp hãng Warner Bros thêm tự tin để sản xuất các phần tiếp theo.
Suốt cả thập kỷ, Harry Potter khuynh đảo phòng vé thế giới với 8 bộ phim lần lượt phát hành: Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ (2001), Harry Potter và Phòng chứa bí mật (2002), Harry Potter và Tên tù nhân ngục Azkaban (2004), Harry Potter và Chiếc cốc lửa (2005), Harry Potter và Hội Phượng hoàng (2007), Harry Potter và Hoàng tử lai (2009), Harry Potter và Bảo bối tử thần (2 phần 2010 – 2011).
“Harry Potter” phần đầu cán mốc 1 tỷ USD nhờ chiếu lại, fan Việt mê xem phim rạp nghĩ sao? ảnh 1 Series phim Harry Potter - bầu trời tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ

Mới đây, khi các rạp chiếu Trung Quốc mở cửa lại sau khi dịch COVID-19 lắng xuống thì một loạt bom tấn cũ được công chiếu lại trong khi chờ phim mới ra rạp. Không ngờ đây lại là cơ hội để Harry Potter và Hòn đá phù thủy cán mốc doanh thu mơ ước mà gần 20 năm qua chưa làm được. Trong ba ngày cuối tuần, bộ phim tổng cộng thu về 13,6 triệu USD (tương đương 315 tỷ đồng) từ 16 nghìn phòng chiếu trên khắp Trung Quốc. Chính điều này khiến phần phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy gia nhập hội các bom tấn có tổng doanh thu phòng vé hơn 1 tỷ đô-la (khoảng 23,1 nghìn tỷ đồng).

“Harry Potter” phần đầu cán mốc 1 tỷ USD nhờ chiếu lại, fan Việt mê xem phim rạp nghĩ sao? ảnh 2

“Harry Potter và Hòn đá phù thủy” cán mốc doanh thu hơn 1 tỷ USD sau 19 năm phát hành nhờ chiếu lại tại thị trường Trung Quốc 

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001

Trước thông tin này, cộng đồng “nghiền rạp” Việt khá mong chờ các rạp chiếu phim sẽ phát hành lại bộ phim kinh điển này. Bởi trước kia, Harry Potter và Hòn đá phù thủy chưa được chính thức công chiếu tại các rạp Việt Nam nên fan của cậu bé phù thủy càng mong mỏi được quay về tuổi thơ lần nữa cùng Harry, Ron, Hermione và thế giới phù thủy.

“Harry Potter” phần đầu cán mốc 1 tỷ USD nhờ chiếu lại, fan Việt mê xem phim rạp nghĩ sao? ảnh 3

Nhiều khán giả khá mong chờ bộ phim kinh điển này sẽ được chiếu lại tại các cụm rạp ở Việt Nam - Ảnh chụp màn hình 

“Harry Potter” phần đầu cán mốc 1 tỷ USD nhờ chiếu lại, fan Việt mê xem phim rạp nghĩ sao? ảnh 4

Nhiều bạn tình nguyện xem 7749 lần nếu như được chiếu tại các phòng rạp ở Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

“Harry Potter” phần đầu cán mốc 1 tỷ USD nhờ chiếu lại, fan Việt mê xem phim rạp nghĩ sao? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm