“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng HBO cũng “chốt đơn” sẽ thực hiện phiên bản truyền hình cho “Harry Potter”. Dài hơi hơn, bám sát bộ sách truyện gốc hơn, và có thể sẽ có nhiều bổ sung lẫn đổi mới hơn so với 8 phần phim điện ảnh đã công chiếu.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng điều này đã thực sự xảy ra, Max (trước đây gọi là HBO Max) chính thức xác nhận khởi động lại thương hiệu phù thủy đình đám Harry Potter. Đáng chú ý, phiên bản làm mới này sẽ là một series truyền hình nhiều tập, nhiều phần, chứ không phải là phiên bản điện ảnh chiếu rạp như 8 phần phim đã công chiếu trước đó.

“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu! ảnh 1

Đã 12 năm kể từ phần phim cuối cùng Bảo Bối Tử Thần phần 2 ra rạp, thông tin này khiến các fan Harry Potter vỡ òa sung sướng. Theo thông báo của nhà sản xuất, series Harry Potter này dự kiến kéo dài “một thập kỷ”, được nhấn mạnh là sẽ chuyển thể trung thành từ những cuốn truyện Harry Potter gốc.

“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu! ảnh 2

Như thế, với phiên bản truyền hình, Harry Potter sẽ được đưa lên phim đầy đủ hơn so với nội dung sách. Điều này làm thỏa mãn các fan của Harry Potter vì bản điện ảnh đã giản lược khá nhiều, đặc biệt với những tập truyện dày như Chiếc Cốc Lửa, Hội Phượng Hoàng, Hoàng Tử Lai

Series Harry Potter mang đến cơ hội đi sâu hơn vào thế giới phù thủy, trường Hogwarts, Trang trại Hang Sóc; cũng như đưa những nhân vật phụ thú vị đã bị cắt bỏ trong bản điện ảnh trở lại như yêu tinh Peeves tinh quái, Charlie Weasley…

“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu! ảnh 3

Đặc biệt, Harry Potter phiên bản series sẽ có thể khai thác thêm những chi tiết được bổ sung sau từ chính tác giả J.K. Rowling khi bộ truyện đã phát hành tập cuối. Như cụ Albus Dumbledore là người đồng tính hay Hermione Granger có thể là người da màu.

Chi tiết cụ Dumbledore đồng tính đã được cài cắm trong phần phim Fantastic Beasts. Trong vở kịch Harry Potter và Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa, người thủ vai Hermione là một nữ diễn viên da màu, khi đó tác giả J.K. Rowling đã thể hiện sự ủng hộ khi nói rằng trong tiểu thuyết bà không viết gì về màu da của Hermione.

“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu! ảnh 4

Được biết, tác giả J.K. Rowling sẽ tham gia điều hành sản xuất series Harry Potter này của Max. Tác giả theo sát sao kịch bản là điều các fan mong muốn, bởi còn ai hiểu nhân vật của mình hơn tác giả. Nhưng với J.K. Rowling, tình cảm của khán giả lại bị phân cực, bởi chính tác giả đã làm rối loạn một số sự kiện khi triển khai nội dung của Fantastic Beasts, khiến chúng không khớp khi so với Harry Potter.

J.K. Rowling cũng làm mất lòng không ít fan khi có những phát ngôn được cho là ác ý và chống lại người chuyển giới. Có thể nói những ồn ào đời tư của J.K. Rowling đã phủ bóng đen lên tên tuổi của riêng tác giả, và cũng khiến thương hiệu Harry Potter ít nhiều bị ảnh hưởng.

“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu! ảnh 5

Bộ ba Harry, Ron, Hermione cùng những nhân vật quen thuộc khác - phản diện lẫn chính diện, học trò lẫn giáo viên trường phù thủy Hogwarts sẽ được “tuyển mới” trong Harry Potter phiên bản series. Dĩ nhiên rồi, bởi dù hoàn hảo thế nào, Daniel Radcliffe, Rupert Grint hay Emma Watson cũng không thể quay trở lại đóng thời điểm bộ ba mới 11 tuổi lần đầu đến trường phù thủy.

Nhưng bất kỳ ai trong dàn diễn viên cũ của Harry Potter cũng đều có thể trở lại series với vai khách mời. Tuy nhiên, có những diễn viên đã trở thành biểu tượng của loạt phim nhưng khán giả sẽ không có cơ hội được gặp lại, như Alan Rickman - vai Giáo sư Snape (đã mất năm 2016) hay Robbie Coltrane - vai bác Hagrid (đã mất năm 2022).

“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu! ảnh 6

Hiện chưa có thông tin gì về dàn diễn viên mới của Harry Potter, cũng như thời điểm ra mắt, nhà sản xuất hiện đang tiến hành tìm kiếm biên kịch cho loạt phim. Dù vậy, với sức hút của Harry Potter, chắc chắn khi ra mắt series sẽ là một cú nổ lớn. Những dự án gần đây liên quan đến nhượng quyền thương mại, bao gồm công viên giải trí Thế giới Phù thủy, sân khấu kịch Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa, phim gây tranh cãi Fantastic Beasts, trò chơi điện tử nhập vai hành động Hogwarts Legacy… đều thành công.

“Harry Potter” phiên bản truyền hình làm mới đến đâu: Hermione có thể là người da màu! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm