“Harry Potter” sẽ trở lại màn ảnh với phần tiền truyện về Bậc thầy Độc dược Severus Snape

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thông tin cho biết HBO Max đang có kế hoạch đưa “Harry Potter” trở lại màn ảnh. Nhưng không bám sát bộ truyện 7 tập mà phát triển phần tiền truyện của riêng nhân vật Severus Snape - Bậc thầy Độc dược của trường Hogwarts.

Thế giới phù thủy của nhà văn J.K Rowling đã trở lại với các fan thông qua phần phim Fantastic Beasts (tựa Việt: Sinh Vật Huyền Bí), nhưng các fan vẫn luôn trông ngóng Harry Potter sẽ một lần nữa được đưa trở lại màn ảnh.

Bộ truyện Harry Potter gồm 7 tập đã được chuyển thể thành 8 phần phim điện ảnh (tập 7 được làm thành 2 tập phim). Tập 1 Harry Potter và Hòn Đá Phù Thuỷ công chiếu năm 2001, tập 8 Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần (part 2) phát hành năm 2011. Đến nay đã là 20 năm phim Harry Potter ra mắt lần đầu tiên, và đã 10 năm kể từ lần cuối cùng các fan được nhìn thấy Harry Potter trên màn ảnh.

“Harry Potter” sẽ trở lại màn ảnh với phần tiền truyện về Bậc thầy Độc dược Severus Snape ảnh 1

Có thông tin tiết lộ HBO Max đang có kế hoạch khởi động lại Harry Potter và đưa tác phẩm lên phim một lần nữa. Nhưng không phải phim điện ảnh, cũng không phải series truyền hình nhiều tập như nhiều người dự đoán, mà là một phần tiền truyện. Được biết, nhân vật trung tâm của phần phim này là Bậc thầy Độc dược của trường Hogwarts - thầy Severus Snape.

Severus Snape là một trong những nhân vật được yêu thích và thú vị nhất trong thế giới phù thuỷ của Harry Potter. Vì thế, ý tưởng phát triển một phần phim tiền truyện về riêng thầy Snape là một ý tưởng rất hấp dẫn. Trong phiên bản điện ảnh, vai Severus Snape do diễn viên Alan Rickman thủ vai.

“Harry Potter” sẽ trở lại màn ảnh với phần tiền truyện về Bậc thầy Độc dược Severus Snape ảnh 2

Qua những chi tiết được kể trong bộ truyện Harry Potter, có thể thấy thầy Snape là một nhân vật có một cốt truyện phức tạp. Điều này chỉ được tiết lộ trong tập truyện cuối cùng - Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần.

Khi còn nhỏ, Severus Snape là bạn thân nhất của Lily Evans - mẹ của Harry. Nhưng tình bạn của họ trục trặc khi cùng đi học ở Hogwarts, bởi Severus Snape chán ghét mối quan hệ đang nở rộ giữa Lily và James Potter - bố của Harry.

“Harry Potter” sẽ trở lại màn ảnh với phần tiền truyện về Bậc thầy Độc dược Severus Snape ảnh 3

Sau đó, Severus Snape đã gia nhập Hội Tử thần Thực tử. Nhưng khi Voldemort tìm cách săn lùng gia đình Potter, thầy Snape đã bí mật đào thoát và tìm đến thầy Dumbledore. Mối quan hệ giữa Harry Potter và thầy Snape bắt đầu bằng ghét bỏ, nhưng cuối cùng sau khi đã biết được sự thật, Harry đã đặt tên một người con trai của mình là Albus Severus Potter.

“Harry Potter” sẽ trở lại màn ảnh với phần tiền truyện về Bậc thầy Độc dược Severus Snape ảnh 4

Phần tiền truyện có thể miêu tả thời thơ ấu, thời thiếu niên và giai đoạn trưởng thành của thầy Snape. Đặc biệt là giai đoạn thầy Snape vẫn còn là một Tử thần Thực tử dưới trướng Kẻ-chớ-gọi-tên-ra Voldemort. Nếu thế, các fan cũng sẽ được nhìn thấy thời niên thiếu của bộ tứ James Potter, Sirius Black, Remus Lupin, Peter Pettigrew.

“Harry Potter” sẽ trở lại màn ảnh với phần tiền truyện về Bậc thầy Độc dược Severus Snape ảnh 5

Hiện tại, HBO Max vẫn chưa có thông báo cụ thể về những đồn đoán về phần tiền truyện này. Trong khi chờ đợi thời niên thiếu của thầy Severus Snape trở thành sự thật, các fan của thế giới phù thủy tạm hài lòng với Fantastic Beasts 3 sẽ ra rạp vào tháng 6 năm sau.

“Harry Potter” sẽ trở lại màn ảnh với phần tiền truyện về Bậc thầy Độc dược Severus Snape ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm