Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục

Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục
HHT - Quấy rối tình dục đã trở thành một vấn nạn trong xã hội ngày nay và để thể hiện tính nghiêm trọng của vấn đề, nữ diễn viên Alyssa Milano đã phát động phong trào với hashtag "#Metoo" (#Tôi_cũng_vậy).
Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục ảnh 1

#Metoo đại diện cho những nạn nhân của quấy rối và tấn công tình dục.

Câu chuyện bắt đầu từ khi tờ báo New York Times (Mỹ) công bố về cáo buộc tấn công tình dục của nhà sản xuất hàng đầu Hollywood Harvey Weinstein. Kể từ đó, một số phụ nữ đã có cơ hội để bày tỏ những cáo buộc của họ đối với Weinstein và vấn đề quấy rối trong các ngành công nghiệp truyền thông và giải trí nói chung.

Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục ảnh 2

Nhà sản xuất Harvey Weistein bị cáo buộc lạm dụng tình dục.

Cùng với những nỗ lực đó, nữ diễn viên Alyssa Milano đã đăng lên Twitter với đề xướng rằng: Bất kỳ phụ nữ nào bị hành hung hoặc quấy rối tình dục, hãy tweet lại bằng chữ "Tôi cũng vậy".

Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục ảnh 3

Phong trào #metoo của diễn viên Alyssa nhận được rất nhiều đồng tình và ủng hộ.

Bài tweet của cô đã nhận được hơn 44.000 phản hồi và cụm từ “me too” (tôi cũng vậy) nhanh chóng trở thành một làn sóng được lan truyền dữ dội trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội khi mọi người bắt đầu chia sẻ những câu chuyện quấy rối tình dục của chính họ:

Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục ảnh 4

@jennyslate: “Bởi tôi sợ mọi người sẽ đổ lỗi là tại tôi hoặc coi đó như chuyện cười (và họ thực sự đã làm vậy). Điều đó khiến tôi thấy sợ hãi và bất lực khi muốn nói rằng tôi đã bị quấy rối tại công sở. #Metoo".

Trái lại, một số đã chỉ ra mặt tiêu cực của trào lưu này khi nó sẽ khiến những nạn nhân của vụ việc phải nhớ lại và đối mặt với ám ảnh, nỗi đau của họ chỉ để "minh họa" cho một vấn đề vốn đã được làm rõ:

Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục ảnh 5

Alexis Benveniste: “Hãy nhớ rằng nếu một người phụ nữ không đăng bài #MeToo, điều đó không có nghĩa là cô ấy không bị tấn công tình dục hoặc quấy rối. Những người đó không nợ bạn câu chuyện của họ.”

Sau phong trào #MeToo thì đã có thêm #Iwill (#Tôi_sẽ) để tuyên truyền những hành động bạn có thể làm để chống lại hành vi tấn công và quấy rối:

Hashtag "#MeToo" và những câu chuyện xoay quanh vấn đề quấy rối tình dục ảnh 6

Andrew Blum: “Không những vậy, #Tôisẽ chứng minh qua hành động của tôi rằng không có vấn đề gì khi một người đàn ông khỏe mạnh phải làm việc dưới một sếp nữ tuyệt vời”.

Nhà văn Helen Rosner đã đưa ra kết luận rằng phụ nữ cảm thấy họ thành gánh nặng trong các cuộc đối thoại xoay quanh quấy rối tình dục luôn có xu hướng rơi vào họ.

THANH THỦY (dịch)

Theo elle.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm