Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“

HHT - Đại dịch gây ra cả những vấn đề mà trước đó không ai ngờ tới được, chẳng hạn như việc rất nhiều người… tăng cân!

Tin sốc đã đến với người dân thành phố Huntington (Long Island, New York, Mỹ). Đó là vì các nhà lập pháp ở đây đưa ra gợi ý rằng người dân toàn thành phố phải giảm cân, do hầu hết mọi người đều tăng cân quá nhiều trong thời gian phải ở nhà do đại dịch.

Nhưng tin này không được người dân đón nhận như các nhà lập pháp mong đợi. Mọi người ở Huntington đổ lên mạng xã hội và gọi chiến dịch giảm cân toàn thành phố này là “nực cười”. Có người còn bảo: “Đây là chuyện đùa à?”.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 1

Các cán bộ ngành Y giới thiệu về chương trình giảm cân toàn thành phố.

Các quan chức của thành phố đáp rằng không, đây là chuyện thật, nhưng nó không phải là một lệnh nghiêm ngặt kiểu như cấm uống nước ngọt hay ăn pizza.

William Spencer, người đứng đầu Ủy ban Y tế của cơ quan lập pháp, nói với báo chí rằng bản thân ông đã tăng 5kg trong thời gian ở nhà. Vì ông cũng là một bác sĩ, nên ông rất lo lắng cho sức khỏe của người dân trong thành phố. Spencer nói: “Đại dịch đã khiến cho rất nhiều người tăng cân, và điều đó là nguy hiểm với những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, hen suyễn…”. Ngược lại, những người béo phì cũng lại có nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 2

Người dân thành phố Huntington được đề nghị hãy ngừng ăn vặt.

Nhưng người dân vẫn không xao xuyến trước mối quan tâm đó của Spencer. Có những người cảm thấy bị xúc phạm và phát biểu: “Cân nặng là chuyện của tôi, đừng ai góp ý!”.

Dù sao, Tiến sĩ David Buchin, người đứng đầu khoa béo phì của bệnh viện Huntington, cũng đã được các quan chức của thành phố mời để lên kế hoạch ăn kiêng cho người dân. Bác sĩ Buchin cũng sẽ tổ chức một loạt các sự kiện được livestream trên Facebook, bắt đầu từ ngày 11/5, để hỏi về cân nặng của người dân và đưa ra lời khuyên. Sau đó sẽ có các bài tập thể dục miễn phí được phát qua Zoom để mọi người tập theo.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 3

Các bác sĩ lo ngại rằng những người bị bệnh nền lại còn thêm béo phì thì dễ gặp nguy hiểm. Ảnh: Getty Images.

Mặc dù các nhà lập pháp rất có thiện chí nhưng người dân Huntington có vẻ coi trọng quyền cá nhân của mình hơn hết. Trên các mạng xã hội, người dân vẫn kiên quyết: “Những người đứng đầu nên nghĩ đến những việc quan trọng hơn, còn vòng eo của chúng tôi thì để chúng tôi tự lo”.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 4 
Theo (Theo NY Post)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.