"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn

"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn
HHT - Tập 17, 18 là một chuỗi biến cố ập tới, không chỉ Duy Kiên và Hoài Phương phải chia ly, mà còn là hình ảnh của đảo Hải Phong thanh bình bị siêu bão mạnh cấp 17 càn quét.

Phân cảnh cao trào nhất của hai tập này chính là khi đảo Hải Phong gặp phải một thiên tai thảm khốc, siêu bão mạnh cấp 17 đổ bộ khiến nhiều người hi sinh, nhà cửa sau một đêm tan tành thành đống đổ nát, người dân bỗng rơi vào cảnh không nhà, không biết cuộc sống trong thời gian tới sẽ ra sao. Hoài Phương và các đồng nghiệp quyết định ở lại hỗ trợ cứu trợ cùng với quân đội.

"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 1
"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 2

Cảnh tượng tang thương ám ảnh cả đoàn bác sĩ, ai cũng ngỡ ngàng và không thể kiềm chế được cảm xúc. Các bác sĩ đều bật khóc khi biết những người tử nạn, trong đó có cả những người vô cùng thân thiết với họ. Thiệt hại về người và tài sản rất lớn, đặc biệt là công tác cứu trợ công nhân ở nhà máy nhiệt điện và người dân làng Dico.

"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 3

Ngay khi biết tin Hải Phong gặp bão lớn, Duy Kiên, Bảo Huy cùng đội NH1 đã rất lo lắng và ngay lập tức bay đến Hải Phong để cứu viện cho người dân ở đó. Cả hai tổ đã phải làm việc ngày đêm, bất chấp những thử thách, nguy hiểm để giành giật sự sống cho những người bị nạn. Cuối cùng Duy Kiên cũng yên lòng khi thấy Hoài Phương không bị thương. Đây cũng là lúc cặp đôi Minh NgọcBảo Huy được hội ngộ, tuy không nói chuyện được nhiều và chỉ kêu giữ gìn sức khỏe, nhưng cô thấy ấm áp khi nhìn thấy anh.

"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 4
"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 5
"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 6
"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 7
"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 8

Khác hẳn với những anh lính dày dạn kinh nghiệm chiến đấu, đối với bác sĩ Hoài Phương, đây là lần đầu cô chứng kiến cảnh tượng chết chóc đáng sợ như vậy. Khi cơn bão càn quét nhà máy nhiệt điện, rất nhiều công nhân đã gặp nguy hiểm, trong đó có chú Tiến (NSƯT Hữu Châu) và anh công nhân Khang (Đỗ Minh Quân) đã cùng bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Và chi tiết này cũng được hé lộ về một quyết định rất khó khăn của cuộc đời Hoài Phương: cứu sống một trong hai người đang gặp nguy hiểm.

Phân cảnh cảm động của bác sĩ Phương.

Tập 18 đã tái hiện một cách chân thật về hình ảnh của người dân phải đối đầu với thiên tai khắc nghiệt này và cả hình ảnh của những người bác sĩ. Như phân cảnh Hoài Phương đã đánh gãy gót giày của mình để có thể dễ dàng trong việc tác nghiệp.

"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 9
"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 10

Ngoài ra, phân cảnh giữa tập 18 cũng là một khoảnh khắc ấn tượng nhất trong Hậu duệ Mặt Trời. Chứng kiến cái chết của bệnh nhân, bác sĩ Quang (Trần Phong) đã khóc rất nhiều và tự trách bản thân, cuối cùng bác sĩ Hải (Ngọc Tưởng) đã cho cậu một cái tát để tỉnh tảo hoàn thành sứ mệnh cứu người.

"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt: Bác sĩ Phương đối diện với cảnh tượng thương tâm trong cơn bão lớn ảnh 11
Liệu đội y tế và NH1 sẽ phối hợp ra sao để đương đầu với thảm hoạ bão này? Tập 19, 20 sẽ được phát sóng 19g00 ngày 20/10/2018 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm