Hậu "Khá Bảnh", YouTube Việt Nam tiếp tục tràn ngập video bạo lực của giang hồ mạng

Hậu "Khá Bảnh", YouTube Việt Nam tiếp tục tràn ngập video bạo lực của giang hồ mạng
HHT - Sau một thời gian “Khá Bảnh và những người bạn” cùng những video có nội dung “giang hồ mạng” lắng xuống thì YouTube Việt Nam lại tiếp tục tràn ngập những video cổ xúy bạo lực với nội dung tương tự.

Cụ thể, một kênh YouTube có gần 1,5 triệu subscribes có tên H.Ztv, thường xuyên đăng tải những video có nội dung tương tự của Khá Bảnh trước đó. Trong video, một nhân vật có tên T.C.C lấy danh nghĩa “hành hiệp trượng nghĩa”, làm việc giúp đời nhưng lại sử dụng  hành vi bạo lực, phá hoại tài sản và xâm nhập gia cư bất hợp pháp. 

Hậu "Khá Bảnh", YouTube Việt Nam tiếp tục tràn ngập video bạo lực của giang hồ mạng ảnh 1
Nhân vật có tên T.C.C lấy danh nghĩa “hành hiệp trượng nghĩa” đòi tiền giúp người bằng hành vi bạo lực.

Trong một đoạn video có tên "T.C.C xử lý đòi nợ giúp gia đình nghèo", nội dung đoạn video cho thấy T.C.C và 'đàn em' giúp một nam thanh niên giấu mặt đòi lại số tiền 30 triệu đồng. Khi đến nhà người được cho là chủ nợ, người này đã ra lệnh cho đàn em pha sơn để vẽ lên tường nhà bôi nhọ chủ nhà cũng như dọa dẫm sẽ hắt sơn vào nhà.

Hậu "Khá Bảnh", YouTube Việt Nam tiếp tục tràn ngập video bạo lực của giang hồ mạng ảnh 2
Một clip khác được đăng tải trên kênh YouTube này có tên "T.C.C đập nát ô tô thanh niên bắt nạt người già" cũng là một clip cổ xúy cho hành động phá hoại tài sản của người khác.

Ngoài ra, kênh YouTube này còn rất nhiều những clip khác mang nội dung không lành mạnh, cổ xúy cho những hành động bạo lực, phá hoại tài sản. Họ dùng luật rừng để tự xử lý mâu thuẫn, chứ không có hành động báo cáo sự việc cho các cơ quan có chức năng.

Trước đó, trong vụ việc Khá Bảnh bị bắt, phía Google đã đưa ra phát ngôn: “Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng.

Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng”.

Tuy nhiên, dựa trên những sự việc gần đây có thể thấy YouTube vẫn chưa kiểm soát được những nội dung độc hại. Do đó, nhiều người đang mong YouTube thắt chặt chính sách của mình, bởi không riêng gì kênh H.Ztv, YouTube vẫn còn đầy rẫy những “Khá Bảnh” khác với những clip lố lăng, xấu xí và độc hại.

MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?