Hầu như nhóm nhạc K-Pop nào cũng có trưởng nhóm, vì đâu BLACKPINK lại không chọn thủ lĩnh?

HHT - BLACKPINK là nhóm nhạc K-Pop hiếm hoi không có trưởng nhóm và tất nhiên là bốn thành viên có lý do để lựa chọn điều khác biệt này.

Hầu như nhóm nhạc K-Pop nào ngay từ khi debut cũng đã xác định thành viên đảm nhận trọng trách trưởng nhóm. Đó sẽ là người có vai trò quan trọng trong nhóm như đại diện nhóm phát biểu, chăm sóc quan tâm, kết nối các thành viên cũng như giải quyết mâu thuẫn rắc rối nếu có…

Hầu như nhóm nhạc K-Pop nào cũng có trưởng nhóm, vì đâu BLACKPINK lại không chọn thủ lĩnh? ảnh 1 Ngay từ khi debut, BLACKPINK đã không có trưởng nhóm

Công ty SM Ent thường chọn thành viên lớn tuổi nhất làm trưởng nhóm. Công ty JYP căn cứ theo thời gian làm thực tập sinh, ai trải qua quá trình đào tạo lâu nhất sẽ thành thủ lĩnh. Còn YG Ent lại cân nhắc vị trí trưởng nhóm dựa vào tài năng của mỗi người.

Ấy thế mà BLACKPINK lại có một lựa chọn khác biệt: Ngay từ khi ra mắt đã không có trưởng nhóm. Tất nhiên quyết định này của BLACKPINK nhận được nhiều thắc mắc và có khá nhiều lý do khiến BLACKPINK hoạt động không cần trưởng nhóm.

Hầu như nhóm nhạc K-Pop nào cũng có trưởng nhóm, vì đâu BLACKPINK lại không chọn thủ lĩnh? ảnh 2 Vì cả 4 thành viên đều có tố chất thủ lĩnh nên BLACKPINK thấy không cần phải chọn trưởng nhóm

Thứ nhất, các thành viên đều trải qua thời gian đào tạo rất lâu, thân thiết như người một nhà nên khi debut, bốn cô gái muốn tất cả đều có vị thế ngang bằng nhau trong nhóm, nhận quyền lợi ngang nhau chứ không có ai được ưu ái hơn. Bản thân BLACKPINK cũng tin rằng nhóm sẽ hoạt động tốt dù trống vị trí trưởng nhóm.

Thêm vào đó, Jennie cho rằng cả bốn thành viên BLACKPINK đều có tố chất làm thủ lĩnh, nên sẽ tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà mỗi cô gái phát huy khả năng của mình chứ không mặc định trách nhiệm là của riêng một ai.

Hầu như nhóm nhạc K-Pop nào cũng có trưởng nhóm, vì đâu BLACKPINK lại không chọn thủ lĩnh? ảnh 3
Quả thực là BLACKPINK đã có một quyết định đúng. Cả bốn cô gái đều có trách nhiệm với nhóm của mình, đều sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau. Chẳng hạn chị cả Jisoo luôn quan tâm chăm sóc các em nhưng khi ra nước ngoài, Jisoo có bối rối vì khả năng ngoại ngữ thì đã có Jennie, Rosé đứng ra xử lý. Mỗi thành viên đều có vai trò quan trọng như nhau và điều đó càng giúp BLACKPINK trở nên đặc biệt.
Hầu như nhóm nhạc K-Pop nào cũng có trưởng nhóm, vì đâu BLACKPINK lại không chọn thủ lĩnh? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm