Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim trò chơi sinh tồn “Squid Game” của Hàn Quốc đang làm mưa làm gió khắp thế giới. Và đây là một số chuyện thú vị bên lề của bộ phim, về cách thiết kế các trò chơi cũng như chia sẻ của dàn diễn viên chính.

Phim trò chơi sinh tồn “xuất khẩu” từ Hàn Quốc Squid Game (tựa Việt: Trò Chơi Con Mực) đã thu hút toàn thế giới sau khi lên sóng Netflix vào 17/9 vừa qua. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực Lee Jung Jae, Park Hae Soo; hai cameo đỉnh cao Gong Yoo và Lee Byung Hun; ngay cả tân binh Jung Ho Yeon cũng rất ấn tượng.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 1

Squid Game kể về những con nợ cần một số tiền khổng lồ nên đã tham gia vào một trò chơi nguy hiểm đặt cược cả mạng sống, nhưng chỉ cần thắng cuộc là có thể có được 45,6 tỷ won (khoảng 900 tỷ đồng).

Tất cả các trò chơi trong Squid Game đều được thiết kế dựa trên các trò chơi dân gian của trẻ em Hàn Quốc, chỉ gia tăng thêm mức độ nguy hiểm và hình phạt đáng sợ dành cho kẻ thua cuộc. Và đây là cách các trò chơi trong Squid Game được hình thành cùng phản ứng của các diễn viên khi tham gia chơi.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 2

1. Búp bê của “Đèn đỏ, đèn xanh”

Trò chơi đầu tiên của Squid Game là “Đèn đỏ, đèn xanh”, nơi người chơi được một con búp bê rô-bốt khổng lồ quản trò và giám sát. Khi búp bê quay mặt vào thân cây, người chơi phải di chuyển tiến đến gần búp bê. Nhưng khi búp bê quay đầu lại nhìn vào người chơi, họ phải giữ mình bất động, ai nhúc nhích là thua cuộc.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 3
Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 4

Nhiều người đã ngạc nhiên khi biết con búp bê này không phải là sản phẩm đồ hoạ mà là thiết bị khổng lồ được dựng thật. Có lẽ chính vì là đồ thật, nên khoảnh khắc con búp bê khổng lồ quay đầu lại càng trông ám ảnh và đáng sợ hơn.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 5

2. Trợ giúp cho trò tách kẹo

Trò chơi tách kẹo là một trong những trò nổi bật nhất sau khi Squid Game lên sóng. Ở trò này, người chơi sẽ được phát một mẩu kẹo có in hình sẵn như cái ô, ngôi sao, hình tam giác, hình tròn; và một cây kim. Người chơi phải tìm cách lấy được hình của cái kẹo ra nguyên vẹn, ai sứt mẻ sẽ thua cuộc.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 6
Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 7

Ở trò này, để những người chơi, đặc biệt là nam chính Ki Hoon (Lee Jung Jae) có thể lấy được chiếc ô kẹo ra nguyên vẹn theo từng bước, đã có hẳn một đội ngũ “chuyên gia” đằng sau máy quay giúp anh.

Gần đây, đã có một loạt ảnh chế trò chơi này với nhiều hình mẫu nhìn xong chỉ muốn đầu hàng luôn, như hình nàng tiên cá của Starbucks hay biểu tượng Người Nhện.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 8

Nếu phải tách kẹo này thì thôi... đầu hàng...

3. Bí mật của kéo co và chơi bi

Ở trò chơi kéo co, các diễn viên đã dùng hết sức mình như thể đang thi đấu thực sự. Chính vì thế, các cảnh quay của phim đầy sức mạnh, chân thật.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 9

Còn ở trò chơi bi, nhà sản xuất đã mất nhiều thời gian để dựng con phố nhỏ với nhiều ngõ ngách để làm bối cảnh nơi diễn ra trò chơi. Điều đặc biệt nhất ở trò chơi này là thiết kế “hoàng hôn” cho con phố nhỏ.

Cảm giác một buổi chiều tà nơi phố nhỏ gợi lên hồi ức về tuổi thơ đương chơi cùng đám bạn, nhưng cũng ẩn ý về ranh giới của sự sống và cái chết. “Hoàng hôn” đã làm đậm nét không khí tang thương, buồn bã tê tái của tập phim này.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 10
Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 11

4. Nhảy cầu kính sợ như thật

Nhảy cầu kính là trò mà trong Squid Game, những người chơi đang ở trên cây cầu cách mặt đất rất cao. Cầu được lắp bằng những miếng kính khác nhau, có kính thường và kính cường lực. Nếu nhảy lên kính cường lực người chơi sẽ an toàn, nhưng nếu là kính thường thì nó sẽ vỡ và người chơi chỉ còn cách rơi xuống.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 12
Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 13

Khi thực hiện các cảnh quay cho trò chơi này, các diễn viên cũng buộc phải rơi xuống thật sự. Tuy độ cao ở hậu trường không chót vót như trên phim, chỉ tầm 1,5 mét, nhưng cảm giác mang lại cho diễn viên cũng rất thật. Dù đã được đeo dây bảo hộ, nhưng khi rơi xuống cảm giác thất thần và sợ hãi vẫn không thể giấu được trên gương mặt của các diễn viên.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 14

5. Quá bận để chơi game

Hai nam diễn viên chính của Squid Game là Lee Jung Jae và Park Hae Soo khi được hỏi liệu có vì số tiền thưởng tỷ won kia mà tham gia các trò chơi này hay không, cả hai đã cười. Lee Jung Jae đáp: “Tui bận quá, chơi trò này được không nhỉ?”.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 15

Lee Jung Jae.

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 16

Park Hae Soo.

Park Hae Soo (thủ vai Cho Sang Woo) không nhịn được cười, hỗ trợ đàn anh “rút lui”: “Nếu chúng ta cần phải đánh cược tính mạng của mình để chơi, thì đúng là chúng ta hơi bận đó.”

Hậu trường “Squid Game”: Búp bê siêu bự dọa người, nam chính Lee Jung Jae "chạy" khỏi game ảnh 20
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm