Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời"

Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời"
HHT - Mùa hè 2018 đang ngày càng nóng hơn với sự góp mặt của trận hỏa hoạn kinh hoàng tại tòa nhà cao nhất thế giới trong siêu phẩm "Tòa Tháp Chọc Trời" (Tựa gốc: Skyscraper).

Bộ phim sẽ đưa khán giả tiến vào cuộc hành trình khám phá tòa nhà cao nhất thế giới Tháp Ngọc và chứng kiến toàn bộ vụ thảm họa cháy nổ cùng sự chiến đấu quật cường của cựu binh Will Sawyer (The Rock) với mong muốn cứu lấy gia đình mình. Bộ phim sở hữu điểm sáng là tòa Tháp Ngọc, một kỳ quan vĩ đại của loài người.

Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời" ảnh 1

Nhà thiết kế sản xuất Jim Bissell chia sẻ: “Một tòa nhà hoặc một bản quy hoạch thành phố sẽ giúp chúng ta định hình được văn hóa của thành phố đó. Tháp Ngọc sẽ phải phản ánh được nền văn hoá đặc trưng của thành phố nơi mà nó được dựng lên. Mặc dù trong thực tế rằng chúng tôi chỉ có vỏn vẹn 5 tháng để thiết kế mọi thứ và chuẩn bị cho bộ phim này, nhưng như các bạn thấy đấy, Tháp Ngọc trông như đã phải mất nhiều năm phát triển để có thể trở nên hoành tráng và quy mô tới như vậy”.  

Sau chuyến đi thực địa tại Hồng Kông và nghiên cứu về dòng sông Cửu Long cùng các sự tích mê hoặc của nền văn hóa Á châu, nhóm của Bissell đã có được những hình ảnh quan trọng về rồng và ngọc trai để sẵn sàng bắt tay vào công cuộc thiết kế nên Tháp Ngọc.

Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời" ảnh 2
 
Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời" ảnh 3

Là toà nhà cao nhất thế giới, Tháp Ngọc sở hữu các con số kỷ lục với 225 tầng và độ cao hơn 1.066 m. Tòa tháp tọa lạc bên Cảng Victoria nổi tiếng của Hồng Kông này đã trở thành một ngọn hải đăng, một biểu tượng của sự thịnh vượng cùng các thành tựu công nghệ. Được xây dựng lấy cảm hứng từ truyền thuyết ngọc rồng của đất nước Trung Quốc, cùng với 1 khách sạn 5 sao, những phòng tập gym cao cấp, 2 rạp chiếu phim, bãi đậu xe, nhà hát, tổ hợp mua sắm cao 6 tầng, 1 nhà hàng 3 sao Michelin, công viên Jade Park cao tới 30 tầng cùng hơn 100 tầng là nơi bố trí những khu căn hộ cao cấp..  

Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời" ảnh 4

Điểm nổi bật nhất của tòa tháp phải kể đến Đài quan sát được xây dựng bằng ứng dụng kỹ thuật số với những ý tưởng chi tiết của nó đều dựa trên cơ sở thực tế. Giám sát hiệu ứng hình ảnh Petra Holtorf-Stratton cho biết: “Thiết kế này hoàn toàn có thể triển khai trong thực tế. Rất nhiều cao ốc hiện nay đã có một khu vực đài quan sát Skywalk, nơi du khách sẽ bước ra khỏi toà nhà và có cảm giác như thể mình đang đứng ở một bể bơi vô cực vậy. Lý do duy nhất để chúng tôi không dàn dựng bối cảnh này chính là vì toà tháp mà chúng tôi thiết kế hoàn toàn không tồn tại. Chúng tôi muốn khán giả sau khi thưởng thức bộ phim này sẽ mơ ước được ghé thăm Hồng Kông và nhìn ngắm tận mắt toà nhà này… dù nó không tồn tại”.  

Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời" ảnh 5
 
Hậu trường xây dựng tòa Tháp Ngọc trong phim “Tòa Tháp Chọc Trời" ảnh 6

Vừa qua, The Rock cùng ê-kíp làm phim đã đến Hong Kong, bối cảnh chính của bộ phim để tổ chức sự kiện quảng bá quốc tế đầu tên cho Tòa Tháp Chọc Trời. Buổi ra mắt có sự tham gia của Dwayne Johnson, Neve Campell, Hannah Quinlivan (Côn Lăng)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm