Hậu vệ Vũ Văn Thanh và hành trình chống chọi căn bệnh hiểm nghèo suốt 3 năm

Hậu vệ Vũ Văn Thanh và hành trình chống chọi căn bệnh hiểm nghèo suốt 3 năm
HHT - Vũ Văn Thanh luôn là cái tên yên tâm ở tuyến hậu vệ của đội tuyển U23 Việt Nam mỗi khi anh xuất hiện. Thế nhưng ít ai biết để có được ngày hôm nay, anh đã phải vượt qua chính mình với căn bệnh hiểm nghèo.

Vũ Văn Thanh sở hữu những pha đi bóng khéo léo, anh luôn là một trong những cầu thủ chơi năng nổ nhất trong trong đội tuyển U23 Việt Nam. Ngoài ra nhắc tới Vũ Văn Thanh, người ta sẽ nhớ tới ngay hình ảnh anh khoanh tay trước ngực một cách đầy kiêu hãnh sau khi thực hiện xong quả penalty quyết định đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết giải U23 Châu Á vừa qua. Hình ảnh ấy đã trở thành biểu tượng cho lòng tin và ý chí của cả dân tộc. Thế nhưng ít ai biết đằng sau ánh hào quang ở thời điểm hiện tại, Vũ Văn Thanh đã có một thời gian chống chọi với bệnh tật để có thể tiếp tục niềm đam mê với trái bóng tròn. 

Hậu vệ Vũ Văn Thanh và hành trình chống chọi căn bệnh hiểm nghèo suốt 3 năm ảnh 1

Tại học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG, mỗi tháng, học viên được kiểm tra sức khỏe một lần nhằm đánh giá chính xác khả năng phát triển về thể chất của mỗi cầu thủ. Trong một lần kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện Văn Thanh bị hẹp van tim. Được biết căn bệnh này rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp sẽ có những biến chứng đe dọa tính mạng như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, rối loạn nhịp tim ...

Thông tin này ngay lập tức được gửi về cho gia đình Vũ Văn Thanh. Ông Vũ Văn Hộ - bố của hậu vệ Văn Thanh bồi hồi nhớ lại: "Khi nhận tin báo Thanh bị bệnh tim tôi rất buồn. Nhưng mà tôi không nói với ai cả. Tôi âm thầm chuẩn bị tiền để chữa bệnh cho Thanh. Tuy nhiên phía HAGL rất tử tế, họ nói rằng họ sẽ chịu mọi phí tổn trong quá trình chữa trị. Nếu Thanh phải mổ ở Sài Gòn thì gia đình cử người vào đó chăm sóc cho Thanh. Họ còn tính đến phương án đưa Thanh ra nước ngoài phẫu thuật".

"Rất may sau khi hội chẩn, bác sĩ đưa ra cách điều trị không dùng đến phẫu thuật. Họ cho Thanh uống một loại thuốc đặc biệt, giá 3 triệu đồng/viên. Uống hàng ngày, ròng rã trong 3 năm. Thử tính ra bao nhiêu tiền? Cuối cùng thì bệnh của Thanh cũng lành, mà Thanh còn khỏe như vâm nữa".

Hậu vệ Vũ Văn Thanh và hành trình chống chọi căn bệnh hiểm nghèo suốt 3 năm ảnh 2

Vượt qua căn bệnh hiểm nghèo với câu chuyện cổ tích giữa đời thực, giờ đây Vũ Văn Thanh vẫn đang là trụ cột không thể thiếu của đội tuyển Việt Nam và CLB Hoàng Anh Gia Lai.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm