Hãy cẩn thận khi đi tắm, vì các con ma 2020 rất thích xuất hiện từ bồn tắm

Hãy cẩn thận khi đi tắm, vì các con ma 2020 rất thích xuất hiện từ bồn tắm
HHT - Phim kinh dị đang bước sang một kỷ nguyên mới với nhiều chiêu trò rùng rợn và đầy hứa hẹn. Tuy nhiên từ đầu năm đến nay, phòng tắm và đặc biệt là chiếc bồn tắm đang dần trở thành xu thế dọa ma “hot” nhất.

Vào năm 1960, nhà làm phim vĩ đại Alfred Hitchcock đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới với bộ phim Psycho. Trong tác phẩm tâm lý, kinh dị được xếp vào hàng kinh điển này, cảnh quay nhân vật Marion Crane đang tắm vòi hoa sen và bị đâm đã trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất, gây ám ảnh đến nỗi nhiều người sau khi xem xong phim đã không dám tắm vòi hoa sen suốt một thời gian dài. Cảnh này sau đó cũng trở thành một trong những biểu tượng của lịch sử điện ảnh thế giới nói chung và phim kinh dị nói riêng.

Hãy cẩn thận khi đi tắm, vì các con ma 2020 rất thích xuất hiện từ bồn tắm ảnh 1

Đến năm 2020, xu thế dọa ma trong phòng tắm đã trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết khi càng lúc càng có nhiều nhà làm phim muốn gieo rắc nỗi sợ lên không gian mà con người tưởng như mình được thư giãn nhất. Nhưng đôi khi, căn phòng tắm lại là nơi mà ta bất cẩn nhất và dường như không có sự chuẩn bị, đề phòng gì.

The Grudge- Lời nguyền

Là phim kinh dị đầu tiên của thập niên 2020 và tiếp nối loạt phim đình đám xuất xứ từ Nhật Bản vào những năm 2000, hồn ma của The Grudge đặc biệt thích dùng phòng tắm làm nơi ra tay. Trong phiên bản mới nhất, “lời nguyền” đã theo một nữ điều dưỡng từ Nhật Bản về tới Mỹ và cư ngụ trong căn nhà mang số “tứ tử”: 44, đường Rayburn Drive.

Hãy cẩn thận khi đi tắm, vì các con ma 2020 rất thích xuất hiện từ bồn tắm ảnh 2

Phim có vô số cảnh quay kinh hoàng trong phòng tắm, như lúc nhân vật Peter Spencer đi gội đầu thì bất ngờ con ma thò những ngón tay ra ngay trên đầu của anh. Một trong những hình ảnh đáng sợ nhất là khi linh hồn quỷ dữ Kayako Saeki xuất hiện trong bồn tắm, nhuộm đen làn nước trong vắt bằng mái tóc gớm ghiếc.

The Invisible Man - Kẻ vô hình

Phim kinh dị kinh phí thấp đang dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần này cũng đặc biệt tiếp tục lăng xê phong cách dọa ma trong nhà tắm. The Invisible Man nói về một mối quan hệ nguy hiểm khi cô gái trẻ Cecilia Kass trốn khỏi vòng tay anh bạn trai luôn muốn kiểm soát mọi thứ xung quanh cuộc sống của cô. Tuy nhiên, bạn trai của Cecilia lại là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quang học và đã biết cách trở thành kẻ vô hình, âm thầm theo dõi mọi nhất cử nhất động của Cecilia.

Hãy cẩn thận khi đi tắm, vì các con ma 2020 rất thích xuất hiện từ bồn tắm ảnh 3

Thử tưởng tượng xem đang đi tắm, hơi nước bốc lên bám vào thành kính. Rõ ràng trong phòng tắm chỉ có một mình mình nhưng khi mở mắt ra lại thấy dấu tay mờ trên kính thì có rùng mình hay không. Có thể nói từ Psycho vào năm 1960 đến nay, nỗi sợ hãi trong phòng tắm vẫn rất hiệu quả và là một “chiêu trò” không bao giờ cũ để các nhà làm phim kinh dị khai thác, nhằm khiến người xem ớn lạnh.     

Lake of Death - Ác mộng bên hồ

Phim kinh dị của điện ảnh Na Uy là tác phẩm mới nhất đi theo xu thế “dọa ma trong phòng tắm”. Ác mộng bên hồ có nội dung về một nhóm bạn đi nghỉ ở bên hồ. Nhân vật chính của phim là Lillian, cô gái có người anh trai sinh đôi là Bjørn đã qua đời một cách bí ẩn trong căn nhà nghỉ dưỡng của gia đình.

Hãy cẩn thận khi đi tắm, vì các con ma 2020 rất thích xuất hiện từ bồn tắm ảnh 4

Trong trích đoạn nổi bật nhất mà đoàn phim tung ra, khi nhân vật nữ đang thư giãn trong bồn tắm, mắt nhắm nghiền lại để tận hưởng thì bất ngờ một sinh vật màu đen xì ở dưới nhà sàn lao đến và rồi như nhấm chìm cả căn phòng tắm trong màu đen tăm tối và đáng sợ.  

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm